แพนเค้ก เขมนิจ ดาราสาวสวยน่ารัก

ตั้งกระทู้
แพนเค้ก เขมนิจ ดาราสาวสวยน่ารัก

แพนเค้กสาวมั่นที่คว้าตำแหน่งได้มากมายกับเส้นทางของเธอในวันนี้

" แพนเค้ก " เขมนิจ จามิกรณ์

 

หากถามถึงความใฝ่ฝันของสาวน้อยแรกรุ่น คงจะมีคำตอบจากหลายๆคนว่า ขอให้มีโอกาสได้ก้าวเดินอย่างสง่างามบนแคทวอล์ก ... สักครั้ง สาวน้อยวัย ๑๗ ปี คนนี้ก็เช่นกัน เธอมีความฝัน ความหวัง ที่เหมือนกับคนอื่นแต่ต่างกันเพียง เธอสามารถคว้าความฝันนั้นไว้ในอ้อมกอดได้สำเร็จ ชีวิตเธอเริ่มต้นที่ก้าวแรกบนถนนแฟชั่น และกำลังจะก้าวต่อไปบนถนนบันเทิงอันยาวไกล

เธอฝันมาตลอดว่า สักวันหนึ่งเธอจะเป็นนางแบบให้ได้ มีคุณพ่อ คุณแม่ และน้องๆ เป็นผู้ช่วยสานฝัน คุณแม่พาเธอไปทุกแห่ง ผ่านการแคสติ้งมานับไม่ถ้วน จนเธอมีโอกาสได้ไปเดินแฟชั่นโชว์ ร่วมเวทีเดียวกันกับ วรัญญา กิจวัฒนะ (เฟิร์น) ไทยซูเปอร์โมเดล ๒๐๐๒

?พี่เฟิร์น ชวนแพนให้ลองสมัครประกวดไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ ซึ่งตอนนั้น ช่อง ๗ กำลังเปิดรับสมัครอยู่พอดี แพนตัดสินใจอยู่นานพอสมควรค่ะ จนในที่สุดก็ชวนคุณมาไปสมัครในวันสุดท้าย มองย้อนกลับไป ดีใจค่ะ หากวันนั้นเราไม่ตัดสินใจก็คงจะไม่มีแพนเค้กแบบในวันนี้?

แพนเค้ก เป็นสาวน้อยคนแรกของเวที ไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ ที่คว้า ๓ รางวัลไปครอง บรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นชั้นนำ ต่างเทคะแนนให้เธอได้รับตำแหน่ง Editor?s Choice ไปเป็นตำแหน่งแรก ต่อมาผลิตภัณฑ์ U-Srim เห็นหุ่นเพรียวบาง ได้สัดส่วน จึงมอบตำแหน่ง Slim Model by U-Srim ไปอีกตำแหน่ง

 

จากนั้นด้วยลีลามาดมั่นบนแคทวอล์ก เธอจึงชนะใจกรรมการตัดสิน มอบตำแหน่ง Thai Supermodel 2004 ให้กับเธอไปในที่สุด และเพียงไม่ทันข้ามคืน ช่อง ๗ ตัดสินใจส่งเธอเข้าร่วมประกวด Model of The World 2004 ที่เมืองซูไห่ สาธารณรัฐประชาชนจีน แล้วสิ่งไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับเธออีกครั้ง

 

?เหมือนกับฝันซ้อนฝัน จริงๆ แล้วเป็นสิ่งที่แพนไม่ได้คาดหวังเลยค่ะ ดีที่แพนได้ความรู้ และการฝึกฝนเดินแฟชั่นโชว์จาดเวทีไทยซูเปอร์โมเดล ทำให้แพนไม่ตื่นเต้นมากนัก ตอนช่วงไปประกวด Model of The World สิ่งที่แพนต้องการมากที่สุดคือการได้กลับบ้าน แพนไม่คิดเลยว่าจะได้ตำแหน่ง ไม่มีความน่าจะเป็นซะด้วยซ้ำ การประกวดก็เหมือนทั่วๆ ไปค่ะ ผู้เข้าประกวดเดินแฟชั่นโชว์ในชุดต่างๆ

 

" แพนเค้ก " เขมนิจ จามิกรณ์

 

แต่ที่แปลกกว่าคนอื่นก็คือ เค้ามีโจทย์มา โดยให้กล่องมา ๑ กล่อง ข้างในมีผ้า ๑ ชิ้น กรรไกร และเข็มกลัด ๕ ตัว ให้เราออกแบบ ตอนนั้นแพนก็คิดอะไรไม่ค่อยออกหรอกค่ะ เวลาก็น้อย ทำอะไรก็ไม่ค่อยเป็น แพนนึกถึงความเป็นไทย ผ้าแถบ ผ้าถุงของบ้านเรา แพนก็เอาผ้าตัดออกเป็น ๒ ชิ้น ชิ้นบนและชิ้นล่าง ติดเข็มกลัดเข้าไป ตัดชายผ้าให้ลุ่ยๆ ให้ดูมีเทรนด์ เป็นแฟชั่นหน่อย แล้วที่ขาดไม่ได้ต้องเป็นชุดที่ให้เห็นสัดส่วนร่างกายของเราบ้าง เสร็จแล้วยังไม่ต้องใส่ ให้ทุกคนออกไปเดินโชว์หน้าเวที ๑๐ นาที แล้วให้กลับมาเปลี่ยนชุดที่เราออกแบบไว้?

วินาทีสำคัญก็มาถึง ผู้เข้าประกวดทุกคนออกมายืนหน้าเวที พิธีกรประกาสผลผู้ชนะเลิศ ในแบบภาษอังกฤษ และภาษาจีน พิธีกรพูดภาษาจีนและตามด้วอังกฤษ ประกาศว่า ?Number Fifteen From Thailand? แพนเค้ก เจ้าของหมายเลข 15 ยังคงยืนนิ่ง ด้วยความงุนงง และความสับสนในภาษา คิดอย่างเดียวว่างานใกล้เลิกแล้ว จะได้กลับบ้าน จนเพื่อนที่อยู่ข้างๆ ต้องสะกิดให้เธอรู้สึกตัว แล้วบอกว่า ยูนั่นแหละ ไทยแลนด์ เธอกลับมาเมืองไทยและพบว่าชีวิตในวัยสาว แตกต่างไปจากเดิม

 

แพนเค้ก เรียนอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนสาธิต แห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชีวิตเธอสนุกอยู่กับกิจกรรม แบบ 7 วันเต็มไม่เคยหยุด เธอเป็นนักกิจกรรมตัวยงของโรงเรียนนักกีฬาวิ่งเธอก็คว้าเหรียญทองมาแล้ว เชียร์ลีดเดอร์ ดรัมเมเยอร์ เธอผ่านมาหมดแล้ว แต่ยังมีบทบาทสำคัญบทบาทหนึ่งของวัยเรียน คือการเป็นกรรมการหน้าเสาธง และยังมีงานเดินแฟชั่นโชว์ ถ่ายแบบและงานละคร

 

?เป็นกรรมการหน้าเสาธง เป็นสิ่งสำคัญของเด็กนักเรียนโรงเรียนสาธิตมากๆ ได้เป็นพี่ใหญ่ ดูแลน้องๆ ดูแลกิจกรรมต่างๆ เช่นโครงการรักษ์โรงเรียน ส่วนใหญ่แพนทำหน้าที่ประสานงาน เผยแพร่ข่าวสารของโรงเรียน ชีวิต 7 วันของแพนมีแต่เรื่องสนุกค่ะ สนุกที่โรงเรียน สนุกกับงาน อยู่กับครอบครัวก็สนุก ความสุข วันไหนที่มีงานแฟชั่นโชว์ งานถ่ายแบบ แพนต้องขออนุญาตลาหยุด ทำงานเสร็จแล้วกลับมาเรียนต่อ มาซ้อมวิ่ง ซ้อมเชียร์ หรือบางทีมาเรียนก่อน แล้วค่อยไปทำงาน แต่ทำงานเสร็จ แพนก็กลับมาซ้อมวิ่ง

แพนจะไปถ่ายละครเฉพาะวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ ตอนนี้แพนถ่ายเรื่อง สืบ สาว ราว รักซึ่งกำลังออนแอร์อยู่ กำลังเร่งถ่ายอย่างเต็มที่ค่ะ ทางช่อง 7 ดูแลแพนดีมากค่ะ ดูงานให้ ประสานงานให้ตั้งแต่ต้นจนจบ แพนกับคุณแม่ก็สบายค่ะเหมือนมีคนช่วยสกรีนให้ก่อนและเลือกงานที่ส่งผลดีให้กับแพน ไม่กระทบการเรียนด้วย แพนให้ความสำคัญกับการเรียนมากที่สุดค่ะ?

 

เธอเปรียบเทียบชีวิตของเธอกับเด็กสาววัยเดียวกัน เธอบอกว่าสิ่งที่เธอได้รับเป็นจุดเปลี่ยนแปลงชีวิต เป็นประสบการณ์กระโดดข้ามขั้น ที่ทุกคนไม่ได้รับในแบบที่เธอเป็น

?แพนได้เยอะมาก มันอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด แต่มันเป็นโอกาสที่เราได้ทำอะไรหลายๆอย่าง ให้เราได้รู้ว่า เราต้องการอะไร เราชอบอะไร ถ้าถามแพนว่า แล้วแพนชอบอะไร ระหว่างแฟชั่นกับละคร แพนก็ชอบทั้งสองอย่างนะ มันคนละแบบกัน ตอนที่แพนเริ่มเดินแฟชั่นโชว์ครั้งแรกๆ แพนก็ต้องปรับตัวเยอะเหมือนกัน เราเป็นคนใหม่ในกลุ่ม เป็นคนที่ยังไม่มีเพื่อน ไม่รู้จักใครเลย แต่พอทำงานมาเรื่อยๆ ได้เจอกับพี่ๆเค้ามากขึ้น ได้คุยกันมากขึ้น สนิทกันมากขึ้น

จนวันนี้สบายแล้ว พี่ๆนางแบบ สไตลิสต์ น่ารักกันทุกคน ดูแลเอาใจใส่ เป็นห่วงใยกันดีค่ะ ส่วนงานละครแพนเริ่มมาได้ไม่นานค่ะ ก็จะได้ความรู้สึกอีกแบบหนึ่ง พี่ๆในกองละคร ส่วนใหญ่จะรู้จักแพนมาก่อนจากงานแฟชั่น ดูแลแพนดี ให้ความสำคัญกับเรา แพนรูสึกสบายขึ้น อบอุ่น ไม่เครียด?

 

หนึ่งปีที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาสำคัญที่เปิดโอกาสให้สาวน้อย แพนเค้กคนนี้ ได้เรียนรู้ ได้ทำในสิ่งที่รัก เธอบอกว่าอยากจะทำให้ได้ทุกอย่าง หากมีอะไรให้ทำอีก เธอก็จะทำ

 

ชื่อ : เขมนิจ  จามิกรณ์

ชื่อเล่น : แพนเค้ก

วันเกิด : 27 พฤษภาคม 2531

อายุ :17 ปี

สูง : 174 ซม.

น้ำหนัก : 47 กก.

การศึกษา : มัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสาธิตเกษตร

ผลงาน : Thai Super Model 2004

            Model of the World 2004

            ละครเรื่อง สืบสาวราวรัก

 

" แพนเค้ก " เขมนิจ จามิกรณ์

 

เป็นกำลังใจให้พี่สาวของเราด้วยนะค่ะ

จำนวนคนดู : 16917
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 18:30 น. 12 มี.ค. 2007
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : loveiove avatar
โดย: loveiove yenta4 : loveiove hompy ส่งข้อความหา loveiove

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}