"รูขุมขนกว้าง?? ภัยของหนุ่มๆ คอลลาเจนผู้ชายช่วยได้

ตั้งกระทู้
"รูขุมขนกว้าง?? ภัยของหนุ่มๆ คอลลาเจนผู้ชายช่วยได้

   

 

      ชื่อได้ว่ามีหนุ่มๆ ไม่น้อย ที่กำลังมีปัญหาเรื่องรูขุมขนเพราะรูขุมขนเล็กๆ บนผิวหน้า หรือที่เรียกว่า ’รูขุมขนกว้างนี้เอง ที่ทำให้ผิวดูไม่สม่ำเสมอ เกิดสิวเสี้ยน และมีโอกาสขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนการแต่งหน้าแบบธรรมดาไม่สามารถช่วยอำพรางผิวให้เรียบเนียนได้ สร้างความหนักใจให้ผิวได้ไม่น้อยเลย 

วิธีดูแลตัวเองไม่ให้  กิดรูขุมขนกว้าง

1.งด เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

แอลกอฮอลเป็นศัตรูตัวร้ายที่เร่งความชรา และปัญหาผิวให้ปรากฏก่อนวัยได้อย่างชัดเจน เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวขาดน้ำ ส่งผลให้รูขุมขนเปิดกว้าง ผิวดูหยาบ แห้งกร้าน

2. อย่าทานอาหารรสจัดมากเกิน

รสชาติจัดๆ เป็นที่นิยมของคนเอเชียอยู่แล้ว เพราะนอกจากความเผ็ดร้อนที่ช่วยทำให้อาหารอร่อยแล้ว อาหารที่มีรสจัดยังมีส่วนกระตุ้นให้เลือดหมุนเวียน และยังไปกระตุ้นต่อมน้ำมันให้ทำงานมากเกินปกติอีกด้วย ส่งผลให้รูขุมขนขยายกว้าง ชั้นผิวสะสมตัวหนา หม่นหมอง และตามมาซึ่งปัญหาสิวมากมาย ควรรับประทานให้อยู่ความพอดี

3. ภัยจากรังสียูวี คอลลาเจนผู้ชายช่วยได้

แสงแดดจะมีวิตามินในช่วง 8.00 -10.00 น. และเป็นภัยต่อผิวตั้งแต่ 11.00 -15.00 น.เพราะเป็นช่วงที่รังสียูวีเข้มข้นรุนแรงที่สุด สามารถทำร้ายผิวได้ลึกสุดถึงระดับคอลลาเจน และอีลาสติน ทำให้ผิวหมองคล้ำ ไหม้ดำ ผิวหย่อนคล้อย สิ่งที่ควรทำคือ ทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกนอกบ้านซึ่งจะช่วยปกป้องผิวภายนอก และควรดูแลจากภายในด้วยการทานอาหารเสริมจำพวกคอลลาเจนเพื่อเสริมในส่วนชั้นของผิวหนังที่เสียไป แนะนำให้กินคอลลาเจนแบบเม็ด ยิ่งคอลลาเจนแบบเปปไทด์ยิ่งดีใหญ่เพราะดูดซึมเข้าผิวง่าย เดี๋ยวนี้มีคอลลาเจนสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะเข้ามาขายในตลาดไทยแล้ว เห็นอยู่ยี่ห้อนึงที่เป็นของเกาหลีรู้สึกจะชื่อ Seoul Secret  ใครอยากหล่ออัดเม็ด แบบหนุ่มเกาหลีก็ลองจัดไปได้เลย

4. ภาวะผิวขาดน้ำ

ผิวของเรานั้น มีน้ำเป็นองค์ประกอบถึง 70 เปอร์เซ็นต์ โดยผิวสามารถสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงได้จากภาวะแวดล้อมทั่วไป อย่างการอยู่ในห้องปรับอากาศ การเดินทางโดยเครื่องบิน และวิถีชีวิตที่เร่งรีบ ซึ่งทำให้ไม่สามารถดื่มน้ำได้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เมื่อผิวประสบภาวะขาดน้ำ รูขุมขนที่เคยอิ่มแน่นจะฟุบตัวแบนราบลง มองเห็นเป็นวงกว้างชัดเจนขึ้น เราจึงควรดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่ขาดน้ำในทุกๆ วัน

 

หนุ่มๆ รู้วิธีป้องกันแบบนี้แล้วก็อย่าเอะใจปล่อยปะละเลยละ เพราะรูขุมขนบนใบหน้าจะเป็นตัวบ่งบอกอายุหน้าของเราได้ ถ้าไม่อยากจะโดนสาวๆ แซวว่าหน้าแก่เกินวัยก็ควรเริ่มที่จะดูแลใบหน้าตัวเองตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนที่ภัยรูขุมขนจะขยายกว้างมาเยือนบนในหน้าเหมือนคุณลุงข้างบ้านเค้าละ 

จำนวนคนดู : 482
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 00:29 น. 29 ม.ค. 2014

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : jaiterD avatar
โดย: jaiterD yenta4 : jaiterD hompy ส่งข้อความหา jaiterD

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon


    สอง คูณ สอง ได้เท่าไหร่ กรอกตัวเลขลงในช่องนี้  

  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}