ลดต้นแขนให้เรียวเล็ก ต้องนี่เลย !!

ตั้งกระทู้
ลดต้นแขนให้เรียวเล็ก ต้องนี่เลย !!

ออกกำลังกายด่วน

การออกกำลังกายเพื่อมุ่งเน้นลดต้นแขน ต้องโฟกัสไปที่ทั้งกล้ามเนื้อแขนด้านหน้าและด้านหลังให้เกิดความกระชับทุกส่วนท่า ๆ กัน อาจต้องใช้เวลาสักหน่อยกว่าจะเห็นผล แต่เชื่อเถอะนะว่าคุ้ม!

เวตเทรนนิ่ง หยิบดัมบ์เบลล์หนึ่งกิโลกรัมหรือขวดน้ำหนึ่งลิตรมาทำตามนี้ท่าละ 20 ครั้งเลย

ท่าที่ 1 ฟิตต้นแขนด้านหน้าด้วยการนั่งหรือยืนถือดัมเบลล์ในระดับศรีษะ ข้อศอกทั้งสองข้างงอประมาณ 90 องสา แล้วค่อย ๆ อกแรงชูดัมบ์เบลล์ขึ้นให้สุดแขน หันอุ้งมืออกไปข้างหน้าไม่แอ่นหลัง ไม่ก้มหน้า

ท่าที่ 2 เฟิร์มต้นแขนด้ายหลัง เริ่มจากนั่งหรือยืนตัวตรง มือข้างหนึ่งถือดัมเบบล์ไว้ด้ายหลังศรีษะ โดยง้อข้อศอกไว้ จากนั้น ค่อย ๆ ออกแรง ยืดแขนให้ชี้ตรงขึ้นเพดาน สลับข้างซ้าย-ขวา

ฮูลาฮูปแขน ฮูลาฮูปสี ๆ ที่มีขายทั่วไปเอาไว้ใช้หมุนเอวนี่แหละ เอามาใช้หมุนไปรอบ ๆ แขนแทนเริ่มจากต้นแขนแล้วไล่ลงไปจนถึงข้อมือสลับกัน ซ้าย-ขวา หรือจะทำพร้อมกันสองข้างเลยก็ได้

กระโดดเชือก กีฬาเด็ก ๆ นี่แหละช่วยเฟิร์มแขนได้ดีนัก เพราะตลอดเวลาที่เล่นแขนเราจะเกร็ง แถมมีการหมุนแขนเคลื่อนไหวตลอดเวลาด้วย สักวันละร้อยครั้งไม่นานก็จะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลง

 

ชกลม ก้าวเท้าซ้ายหรือขวาไปข้างหน้า ยืนให้มั่นคง แล้วกำหมัดเปล่า ๆ ชกตรงออกไปเวลาชกต้องดูให้ขาข้างที่ชกเหยียดตึง สะโพกบิดตามการชกเล็กน้อย สลับกัยซ้าย-ขวา ท่อนแขนและหัวไหล่ก็จะได้รูปทรงและกระชับขึ้นมากเลยทีเดียว

เลือกวันละอย่างก็พอ! ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ล้วนแล้วแต่เป็นการออกกำลังกายที่โฟกัสไปที่กล้ามเนื้อเดียวกันทั้งสิ้น ดังนั้น การทำทุกอย่างติดต่อกันอยางหักโหม อาจทำให้กล้ามเนื้ออักเสบอย่างรุนแรงเป็นเป็นได้

อย่าลืมยืดเหยียด

ถ้าอยากให้ต้นแขนลดลงไว ๆ ห้ามปล่อยเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ ทุกที่ทุกเวลาคุณก็สามารถกายบริหารเพื่อความเพียวทั้งนั้น

ตื่นนอน วอล์มอัพร่างกายในตอนเช้าก่อนลุกจากที่นอน ด้วยการเหยียดมือขึ้นประสานกันไว้เหนือศรีษะให้สุดแขน แล้วเอี้ยวตัวไปทางซ้ายให้สุดและทางขวาให้สุดจนรู้สึกตื่นเต็มตา

ช้อปปิ้ง ถุงข้าวของสารพัดที่คุณช้อปมานี่แหละใช้แทนดัมบ์เบลล์ได้เลย เดินๆ ไปก็เกร็งแขนยกถุงขึ้น-ลง ให้กล้ามเนื้อได้เคลื่อนไหว หรือแกว่งไปมาบริหารช่วงไหลได้

รถติด รถติดหนักหนาสาหัสทำอะไรไม่ได้ก็จับพวงมาลัยให้มั่น แล้วแกร็งแขนดันหน้าอกเข้าหาพวงมาลัย คล้าย ๆเวลาวิดพื้นเลย

นั่งทำงาน เวลาคิดอะไรไม่ออก พักเบรกหรือมีเวลาว่าง ๆ ก็แกร่งแขน ดันเก้าอี้ทีี่นั่งอยู่ออกจากโต๊ะ แล้วก็ดึงเข้าที่เดิมหรือจะยกหนังสือหนักๆ ชูขึ้นไปทางซ้ายทีทางขวาทีก็ได้

                                       good story

จำนวนคนดู : 11754
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 17:52 น. 2 ก.ค. 2013

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : monkeytan avatar
โดย: monkeytan yenta4 : monkeytan hompy ส่งข้อความหา monkeytan

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}