แฟชั่นเก๋ๆ กับหมวกสุดชิค

ตั้งกระทู้
แฟชั่นเก๋ๆ กับหมวกสุดชิค

I love fashion

หน้าร้อนกำลังผ่านไป แต่เมืองไทยก็ยังมีแดดทุกฤดู
เพื่อให้หน้าสวยๆ ของสาวๆ ไม่หมองคล้ำ สาวไทยอย่างเราควรจะมีหมวกเก๋ๆ ติดตัวกันสักหน่อย
จะหมวกแกป หมวกปีกกว้าง ปีกเล็ก หมวกคาวบอย ก็จัดมา

แฟชั่น หมวกเก๋ๆ สุดชิค

hat

วิธีเลือกหมวก ให้เข้ากับใบหน้า

หน้ากลม   สำหรับสาวๆ ที่หน้ากลม ควรเลือกหมวกที่ปีกกว้างกว่าใบหน้าของเรา อย่างหมวกฟลอปปี้ (Floppy hat) หรือ หมวกคาวบอย (Cowboy Hat) จะทำให้หน้าของเราดูยาวเรียวขึ้นค่ะ นอกจากนี้ ควรเลือกหมวกที่มีทรงชัดเจนและเป็นทรงสูง จะช่วยอำพรางรูปหน้าที่กลมให้ดูสมส่วนยิ่งขึ้น  

หน้ายาว  ส่วนคนที่หน้ายาวต้องเลือกสวมหมวกที่มีทรงเตี้ยซักนิด ทั้งนี้จะได้ไม่ไปเพิ่มความยาวให้ใบหน้า และควรเลือกแบบที่มีปีกออกมาพอดีๆ เพราะถ้าปีกกว้างไปจะยิ่งบังกรอบหน้าเราที่มันไม่ค่อยมีด้านกว้างอยู่แล้ว และถ้าปีกแคบไปจะทำให้หน้ายิ่งดูยาวไปใหญ่ ถ้าจะให้ดีควรเลือกหมวกที่ปิดหน้าผากลงมาด้วย เพื่อให้หน้าดูสั้นลงอย่างหมวกโคลช (cloche hat)  ก็เหมาะค่ะ

หน้าเหลี่ยม ถ้าเราเป็นคนมีช่วงกรามเด่นเห็นมาแต่ไกล ในการเลือกหมวกคู่ใจ คงต้องระวังไม่เลือกใส่หมวกทรงเหลี่ยมๆ แล้วหันมาเลือกสวมหมวกทรงกลม มีปีกที่โค้งมน อย่างหมวกโบลเลอร์(bowler hat) หรือใช้เทคนิคในการใส่อย่างเช่นการใส่หมวกแบบเอียงนิดๆ ก็เก๋ไปอีกแบบนะจ๊ะ

หน้ารูปหัวใจ เหมาะกับหมวกที่มีทรงกลมและปีกสั้น เพราะทรงหน้าแบบนี้จะมีโหนกแก้มชัดเจน เราจึงไม่ควรเลือกใส่หมวกปีกกว้าง แล้วหันมาเลือกสวมหมวกที่ทำให้ช่วงคางที่เรียวสวยดูเด่นขึ้นอย่าง หมวกบาเรท์(beret hat) และ หมวกทรงเค้ก (boater hat)

หน้ารูปไข่ เธอโชคดีสุดๆ เพราะหน้ารูปไข่ใส่หมวกอะไรก็ขึ้น แต่ก็ยังต้องระวังนิดนึง สำหรับหมวกที่แบนเกินไป  อาจทำให้เราดูหน้ายาวกว่าความเป็นจริง ฉะนั้นถ้าอยากให้เก๋ลองเลือกใส่หมวกเฟโดร่า (fedora) ดูสิจ๊ะ ได้ลุค Boyish นิดๆ แต่เท่มากเลย

รวมภาพ สาวใส่หมวก น่ารักๆ

hat

hat

hat

hat

hat

hat

แฟชั่น หมวกเก๋ๆ สุดชิค

แฟชั่น หมวกเก๋ๆ สุดชิค

 

สุดท้าย เอามาฝาก สำหรับคนชอบที่คาดผม โบว์ผูกผม น่ารักๆ

คลิกที่ภาพ เพื่อดู แฟชั่นโบว์น่ารัก ที่คาดผมเก๋ๆ

 

วิธีใส่หมวกแฟชั่นให้สวย

good story

จำนวนคนดู : 15241
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 13:25 น. 7 พ.ค. 2013

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : BBug avatar
โดย: BBug yenta4 : BBug hompy ส่งข้อความหา BBug

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}