แดงล้มเจ้ามีจริง ล้มมาตรา 112 ก่อน

ตั้งกระทู้
แดงล้มเจ้ามีจริง ล้มมาตรา 112 ก่อน

นายวีระกานต์ มุสิกพงษ์ แกนนำคนเสื้อแดงคนหนึ่งได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ไว้หนังสือพิมพ์ โพสต์ทูเดย์ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ที่มีความน่าเชื่อถือฉบับหนึ่งของไทย เมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2555 เขาบอกว่า กลุ่มซ้ายล้มเจ้า (หมายถึงสถาบันพระมหากษัตริย์) นั้นมีจริง และกระทำด้วยวิธีการด่า พวกนี้ดำเนินการอยู่ใน ต่างประเทศ ทางการไทยไม่สามารถจับกุมบุคคลเหล่านี้ได้ คำสัมภาษณ์นี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่เราต้องทำความ เข้าใจกับเพื่อนของเราในต่างประเทศ 


การด่าของพวกเขาตามที่นายวีระกานต์บอกนั้น เป็นทั้งการด่าด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย การใส่ร้ายป้ายสี ที่ไม่สามารถเผยแพร่ได้เพราะผิดกฎหมายของไทย หากนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ท่านจะต้องตกใจอย่างแน่นอน พวกเขาทำเกินสิทธิเสรีภาพ เพราะละเมิดสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น พระองค์เป็นพระมหากษัตริย์ก็ต้องได้รับการ คุ้มครองเยี่ยงพระมหากษัตริย์ บทลงโทษของ ม 112 มิได้รุนแรงเกินไป แต่ผู้ก่อคดีมิได้ละเมิดเพียงครั้งเดียว พวกเขาละเมิดหลายครั้งตามการยุแยงของนักวิชาการที่เรียกว่า กลุ่มนิติราษฎร์ ซึ่งเป็นฝ่ายซ้ายที่รับมรดก ความคิดมาจากคอมมิวนิสต์และนักวิชาการตะวันตกฝ่ายซ้ายเช่นเดียวกัน พวกเขาใช้การวิจารณ์เพื่อหลีกเลี่ยง กฎหมาย และทำให้เขาลอยนวลอยู่ได้ขณะที่มวลชนต้องรับโทษ ดังเช่น อากง พวกเขาได้ใช้ศพอากงแห่แหน โดยอ้างว่าเป็นการตายจาก ม 112 แต่ในเรื่องจริง อากงเสียชีวิตจากโรคมะเร็งขณะถูกคุมขัง และไม่ได้รับการ ดูแลเพียงพอทั้งจากทนายของอากงเอง และจากเรือนจำ


มีข้อน่าสังเกตว่า Google ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการเผยแพร่วิดีโอที่หมิ่นสถาบัน พระมหากษัตริย์ของไทย ได้ยอมร่วมมือต่อคำขอของประเทศไทยในการลบวิดีโอที่ไม่สร้างสรรค์ดังกล่าว 70 % ของวิดีโอ 149 ชิ้น เราคนไทยต้องขอขอบคุณ Google ในโอกาสนี้ Google ยอมที่จะปิดกั้นเสรีภาพ บางส่วนย่อมหมายถึงวิดีโอดังกล่าวมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมจริง ๆ Google นั้นไม่ยอมลบข้อความที่มีเนื้อหา ที่ไม่เหมาะสมของประเทศอื่นที่ขอความร่วมมือเช่นเดียวกันนี้.....

 

อ่านต่อได้ที่เฟสบุ๊ค  เพียงดิน รักไทย

จำนวนคนดู : 808
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 13:56 น. 20 ก.ค. 2012
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : my_classical_way avatar
โดย: my_classical_way yenta4 : my_classical_way hompy ส่งข้อความหา my_classical_way

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}