ป่วยเท้าแสนปม

ตั้งกระทู้
ป่วยเท้าแสนปม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก brizzleleo.blogspot.com

          หากเลือกเกิดได้ใคร ๆ ก็อยากเกิดมาเป็นคนปกติ ไม่แปลกแยกออกไปจากคนอื่น ๆ แต่ทว่าโลกแห่งความเป็นจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป และความโชคร้ายดันมาบังเกิดกับ นายหลาว ช่วน เอ็ง หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี ชาวอินโดนีเซีย ที่ป่วยด้วยอาการประหลาดมีตุ่มตะปุ่มตะป่ำขึ้นมาทั่วร่าง เป็นโรคท้าวแสนปมที่ใคร ๆ ก็รังเกียจ ชีวิตเขาจวบจนบัดนี้จึงช่างโดดเดี่ยว ไม่มีเพื่อน ไร้ซึ่งคนคบค้าสมาคม ไม่มีสัมมาอาชีพเพราะไม่มีใครอยากจ้าง และไม่เคยมีกระทั่งความรักแม้แต่ครั้งเดียวนับตั้งแต่เกิดมา 

          ชีวิตของนายหลาว จะว่าไปก็คล้ายกับ นายจันทรา ชายชาวอินโดนีเซียอีกรายที่เป็นโรคท้าวแสนปมเช่นกัน ต่างกันตรงที่นายจันทราอย่างน้อยก็มีคนรัก และมีลูกที่เขายังดูแลใกล้ชิด แต่นายหลาวนั้นแทบจะไม่เคยรู้จักกับคำว่าผูกพันเลย ตุ่มเม็ดแรกเริ่มผุดขึ้นมาที่ใบหน้าเมื่อเขาอายุได้ 5 ขวบ แล้วจากนั้นมันก็ค่อย ๆ กระจายออกไปทั่วทุกตารางนิ้วบนร่างกาย เขาไม่กล้าออกไปเจอหน้าใคร ๆ เพราะหวั่นเกรงสายตาของผู้คนที่จะมองมา แม้แต่เงาสะท้อนของใบหน้าตัวเองในกระจก นายหลาวก็ยังไม่อยากมองด้วยซ้ำ 

          "ผมไม่ค่อยจะมีรูปถ่ายของตัวเองเท่าไหร่ตั้งแต่ที่เม็ดตะปุ่มตะป่ำนี้เริ่มขึ้นมาบนใบหน้าตอน 5 ขวบ เพราะผมเกลียดมันมาก" นายหลาว กล่าว 

          ทั้งนี้ นายหลาวใช้ชีวิตอย่างอ้างว้างโดดเดี่่ยวที่บ้านของตัวเองในเขตซาวาห์ เบซาร์ ใจกลางกรุงจาการ์ตา ยังชีพด้วยเงินที่น้องสาวจากต่างเมืองคอยส่งมาให้ เนื่องจากตัวเขาเองไม่สามารถหางานทำได้ เพราะไม่มีใครอยากจ้างคนที่หน้าตาอัปลักษณ์เช่นเขาเข้าทำงาน หลาวออกไปกินข้าวและซื้อของใช้จำเป็นในยามค่ำคืนที่คนไม่พลุกพล่านเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงสายตาที่มองว่าเขาเป็นตัวประหลาด และเสียงซุบซิบล้อเลียน

          ชายท้าวแสนปมคนนี้เป็นพี่ชายคนโตของน้อง ๆ ที่ 4 คน ทว่าในครอบครัวกลับมีแต่เขาเท่านั้นที่ต้องประสบกับสภาพตะปุ่มตะป่ำเช่นนี้ เขาเคยได้รับเงินช่วยเหลือจากโบสถ์แห่งหนึ่งจึงได้ไปพบแพทย์ และผลวินิจฉัยก็ทำให้เขายิ่งนึกสมเพชโชคชะตาของตัวเองเข้าไปใหญ่ เพราะโรคท้าวแสนปมที่เขาเป็นอยู่นี้เป็นโรคที่สืบทอดทางพันธุกรรม แต่นอกจากพี่น้องเขาจะไม่มีใครปรากฎอาการดังกล่าวแล้ว เมื่อสืบย้อนไปยังรุ่นบรรพบุรุษเท่าที่จะพบหลักฐานได้ก็ปรากฎว่าไม่มีใครเคยเป็นโรคนี้เลยด้วยซ้ำ 

          และตลอดชีวิตที่ผ่านมา เขาไม่เคยมีแม้กระทั่งคนรัก หรือโอกาสที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับผู้หญิงเลยด้วยซ้ำ เขาได้แต่หวังเพียงว่าสักวันหนึ่งจะมีทางรักษาโรคประหลาดนี้ แล้วเขาจะได้หายเป็นปกติ ได้เจอผู้หญิงทำให้ชีวิตเขามีความสุขได้ และใช้ชีวิตแบบปกติอย่างคนทั่ว ๆ ไป

          เราเองก็ขอเอาใจช่วยให้นายหลาวมีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป และขอให้ชีวิตเบนไปในทางที่ดีขึ้น บางทีอาจจะมีสักวันหนึ่งที่นายหลาวจะได้สมหวังในสิ่งที่ตัวเองปรารถนา เช่นเดียวกับ นายโมฮัมหมัด ชายท้าวแสนปมชาวอินเดีย ที่มีโรคปุ่มปมเป็นฝันร้ายของชีวิตไม่ต่างกัน แต่มันก็ช่วยพิสูจน์รักแท้ให้เขาด้วยว่า แม้ร่างกายจะน่าเกลียดเพียงใด ความรักที่บริสุทธิ์มาจากข้างในจิตใจก็ยังมีอยู่จริง ๆ ..และหวังว่าสักวันหนึ่งนายหลาวก็จะได้พบมันเช่นกัน

emotionemotionemotionemotionemotionemotion

จำนวนคนดู : 1887
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 13:57 น. 27 มี.ค. 2012
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : nongsmild avatar
โดย: nongsmild yenta4 : nongsmild hompy ส่งข้อความหา nongsmild
ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}