ประหลาด ! หลวงพ่อโต "ร้องไห้" อาจเป็นลางบอกเหตุ

ตั้งกระทู้
ประหลาด ! หลวงพ่อโต "ร้องไห้" อาจเป็นลางบอกเหตุ

เมื่อวานนี้ (วันที่ 8 ม.ค.)  มีเหตุการณ์ประหลาดได้เกิดขึ้นกับ  "พระมหาพุทธพิมพ์" หรือ "หลวงพ่อโต" วัดไชโยวรวิหาร  โดยมีคราบคล้ายคราบน้ำตาไหลออกมาจากดวงตาทั้ง 2 ข้าง ซึ่งตอนนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากกำลังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น

 หลวงพ่อโต

หลวงพ่อโต

ที่บริเวณวัดไชโย  โดยเฉพาะภายในพระอุโบสถสถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อโต  ได้มีนักท่องเที่ยวต่างพากันเข้ามายืนดูบริเวณพระพักตร์ของหลวงพ่อโต  พร้อมถ่ายรูป  บ้างก็นั่งกราบไหว้ขอพร  สำหรับพระพักตร์ของหลวงพ่อโตที่นักท่องเที่ยวต่างจับกลุ่มวิพากษ์กันว่าหลวงพ่อโตร้องไห้  เนื่องจากมีคราบคล้ายคราบน้ำได้ไหลออกมาจากดวงตาทั้ง 2 ข้าง ที่สำคัญคราบน้ำดังกล่าวไหลออกมาจากขอบตาดำเหมือนกันทั้ง 2 ข้าง และไหลลงมาหยุดอยู่ที่เหนือริมฝีปากทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันเชื่อว่าที่  หลวงพ่อโต  ร้องไห้ออกมานั้นอาจจะเกิดอาเพศร้ายแรงกับบ้านเมืองเราก็ได้

 หลวงพ่อโต

หลวงพ่อโต

นายเสกสม  นักท่องเที่ยวรายหนึ่งเปิดเผยว่า  ในช่วงบ่ายตนเองได้พาครอบครัวมากราบไหว้เพื่อเป็นการขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เนื่องในวันขึ้นปีใหม่  แต่พอเข้าไปกราบไหว้  ตนได้สังเกตเห็นที่พระพักตร์ของท่านมีคราบน้ำตาไหลออกมาจากดวงตาทั้งสองข้างเหมือนกับท่านกำลังร้องไห้   หากเป็นจริงหลวงพ่อโตอาจจะบอกอะไรให้กับประชาชนบางอย่าง หรืออาจจะเกิดลางร้ายกับประเทศไทย

 หลวงพ่อโต

หลวงพ่อโต

ด้านพระปลัดฟัก อภินันโท ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไชโยวรวิหาร กล่าวว่า  เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่น่าแปลกใจ เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน  ส่วนตัวแล้วตนคิดว่าอาจจะเป็นคราบมูลของนกก็เป็นไปได้  แต่ที่น่าแปลกคือไหลออกจากดวงตาทั้งสองข้างเท่านั้น 

 หลวงพ่อโต

หลวงพ่อโต

สำหรับประวัติ พระมหาพุทธพิมพ์ (หลวงพ่อโต) วัดไชโยวรวิหารแห่งวัดไชโย เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของชาวอ่างทองและจังหวัดใกล้เคียงที่ต่างพากันมากราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล   พระมหาพุทธพิมพ์ประดิษฐานในวิหารวัดไชโยวรวิหาร  มีพุทธลักษณะ เป็นศิลปะรัตนโกสินทร์ ปางสมาธิ ขัดสมาธิราบ ขนาดหน้าตัก 8 วา 7 นิ้ว ก่ออิฐถือปูนลงรักปิดทอง ด้วยเป็นพระพุทธรูปที่สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) แห่งวัดระฆังโฆสิตาราม

 วัดเสกไชโย

วัดไชโยวรวิหาร

จำนวนคนดู : 4778
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 21:39 น. 9 ม.ค. 2012
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : boss_konlor avatar
โดย: boss_konlor yenta4 : boss_konlor hompy ส่งข้อความหา boss_konlor

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}