ปวดบ่า กับการรักษาที่ถูกวิธีและปลอดภัย

ตั้งกระทู้
ปวดบ่า กับการรักษาที่ถูกวิธีและปลอดภัย

 ปวดบ่า

หากคุณปวดบ่าเรื้อรัง เนื่องจากการทำงาน ท่าทางหรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เช่น การใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ถือของหนัก ท่านั่งที่ไม่ถูกต้อง เป็นต้น หากปล่อยไว้อาจจะทำให้มีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น ปวดศีรษะ ปวดคอ ไหล่ หลังส่วนบน สะบัก หรือปวดแขน ปวดมือ หรือมีอาการชาร่วมด้วย ซึ่งอาการดังกล่าวเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้อบ่าหรือคออักเสบเรื้อรัง กระดูกคอเสื่อม เอ็นกล้ามเนื้อหัวไหล่อักเสบ ไหล่ติด กล้ามเนื้อบริเวณสะบักอักเสบ หรืออาจจะมีหมอนรองกระดูกคอทับเส้นประสาท หรือมีเส้นประสาทตึงตัว

อีกคำถามคือ จะรักษาอย่างไร?

        เมื่อทราบสาเหตุของปัญหาอาการปวดบ่าดังกล่าวแล้ว  นักกายภาพบำบัดจะวางแผนการรักษาร่วมกับคุณ และให้การรักษาด้วยวิธีทางกายภาพบำบัด เป็นการรักษาด้วยหลักการทางฟิสิกส์ คือ ใช้แสง เสียง  ไฟฟ้า  ความร้อน ความเย็น แรงกด การออกกำลังกาย ซึ่งจะออกมาในรูปแบบการประคบร้อน ประคบเย็น ใช้เครื่องอัลตราซาวด์ กดจุด ยืดกล้ามเนื้อ จัดกระดูก และเทคนิคเฉพาะอีกมากมาย ซึ่งจะปรับให้เหมาะสมกับภาวะปวดบ่าของแต่ละบุคคล

แล้วจะป้องกันไม่ให้อาการปวดบ่ากลับมาเป็นซ้ำได้อย่างไร ?

        วิรดาคลินิกกายภาพบำบัด จะให้คำแนะนำโปรแกรมการออกกำลังกายพร้อมวิธีการปฏิบัติตนอย่างเหมาะสมกับภาวะปวดบ่าของคุณ เพื่อช่วยให้อาการปวดบ่าดังกล่าวดีขึ้นโดยเร็ว นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้อาการปวดบ่ากลับมาเป็นซ้ำอีก

หากท่านมีอาการปวดบ่าดังกล่าว ควรรีบปรึกษานักกายภาพบำบัด เพื่อให้คำแนะนำและการรักษาทางกายภาพบำบัดที่ถูกวิธีและปลอดภัย หากปล่อยไว้อาการปวดบ่าของคุณอาจเป็นมากขึ้น

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-9387376         

วิรดาคลินิกกายภาพบำบัด ตั้งอยู่ ถนนลาดพร้าว ด้านหน้าซอยลาดพร้าว 11 ใกล้ห้าง big C extra ลาดพร้าว

ติดต่อเพิ่มเติมe-mail :wirada_ptclinic@hotmail.com          

Blog : www.wirada-clinic.exteen.com

http://wirada-clinic.exteen.com/20110503/entry-1

 

 

จำนวนคนดู : 1914
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 13:25 น. 5 ม.ค. 2012

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : PT999 avatar
โดย: PT999 yenta4 : PT999 hompy ส่งข้อความหา PT999

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}