ลี โซยอน (Lee so Yeon) ร้ายจนได้ดี - นางร้ายแห่ง ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

ตั้งกระทู้
ลี โซยอน (Lee so Yeon) ร้ายจนได้ดี - นางร้ายแห่ง ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

นอกจากกระแสความร้อนแรงของซีรีส์ "ทงอี" จะทำให้ "ฮัน ฮโยจู" นางเอกของเรื่องดังเป็นพลุแตกแล้ว ก็ยังพลอยทำให้ ลี โซยอน (Lee so Yeon) ผู้รับบท พระสนมฮีบิน มีแฟนคลับที่เกาหลี ญี่ปุ่นและในบ้านเราเพิ่มอีกเป็น กอง ทั้งที่บทที่เธอเล่นแสนจะร้ายกาจ

เพราะฉะนั้นถ้าจะบอกว่าบทร้ายบทนี้ เป็นบทดีสำหรับเธอก็ไม่น่าจะผิดนัก 

ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ dong yi
สนมฮีบิน จาก ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

"ลี โซยอน"  (Lee so Yeon) เกิดเมื่อ 16 เม.ย.1982 เธอเริ่มต้นงานแสดงในปี 2002 จากภาพยนตร์ Unborn but Forgotten ในปีต่อมา ชื่อของเธอเริ่มเป็นที่พูดถึงจากการแสดงที่เต็มไปด้วยอารมณ์เกินกว่าจะเป็นฝืมือของนักแสดงหน้าใหม่ในหนังอื้อฉาวที่ทำรายได้ติดอันดับ 1 ใน 5 ของเกาหลีเรื่อง Untold Scandal

จากนั้นโซยอนมีผลงานทั้งละครและภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ที่เข้ามาโด่งดังในบ้านเราก็อย่างเช่น ดนตรีรัก...หัวใจปรารถนา (Spring Waltz), น้องใหม่เบอร์ 1 อึดสุดยอด (Super Rookie), รักต้องลุ้น วุ่นสุดฮา (Why Did You Come to My House) และ My Life"s Golden Age 

การแสดงที่ผ่านๆ มา โซยอนรับบทที่ค่อนข้างหลากหลาย เพราะแม้หน้าตาเธอจะไม่ได้สวยโดดเด่น แต่โครงหน้าก็เอื้อต่อการปรับเปลี่ยนบุคลิกได้ง่าย เธอจึงได้เล่นเป็นทั้งคนดีและนางร้าย แต่ในส่วนของบทร้าย ก็ไม่มีบทไหนที่จะร้ายเท่ากับการเป็นพระสนมฮีบิน ในทงอี และก็ไม่มีบทไหนที่ทำให้เธอได้รับการพูดถึงเท่ากับบทนี้ด้วยเช่นกัน เพราะในเรื่องนี้เธอจะคอยกลั่นแกล้งและใส่ร้ายทงอี หรือเรียกได้ว่าเป็นตัวเดินเรื่องที่สำคัญมากที่สุดตัวหนึ่ง 

"ในเรื่องนี้ฉันก็เล่นร้ายอีกค่ะ แต่เป็นความร้ายในแบบของผู้หญิงแซ่จาง จะแตกต่างจากบทร้ายในเรื่องอื่นๆ ถ้าจะให้อธิบายให้เห็นภาพ ก็คงต้องพูดว่าบทของจาง ฮีบิน แตกต่างจากบทของ มีซิล ในเรื่องซอน ตŠอก เพราะมีซิล จะแสดงออกทุกอย่างผ่านทางสี หน้าท่าทางและคำพูด แต่ฮีบิน เป็นคนจะคิดทุกอย่างเอาไว้ในสมองมากกว่า"

โซยอนรับว่า การถ่ายละครเรื่องนี้ยากลำบากมาก เพราะนอก จากต้องถ่ายทำท่ามกลางอากาศหนาวเกือบ 0 องศาแล้วนักแสดงหญิงอย่างเธอยังต้องพยายามรักษาสภาพหน้าตาและทรงผมเอาไว้ให้ได้นานที่สุด นอนในสภาพนั้นเลยก็มี เพื่อประหยัดเวลาในการแต่งหน้าทำผมสำหรับเข้าฉากในซีนต่อๆ ไป ซึ่งแต่ละครั้งกินเวลาหลายชั่วโมง

แต่เรื่องพวกนั้นไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของเธอมากเท่ากับการเล่นยังไงให้คนเกลียด ให้คนตั้งคำถามว่าผู้หญิงที่ร้ายกาจแบบนี้มีอยู่จริงหรือ เพราะ "ทงอี" เป็นละครอิงประวัติศาสตร์ ตัวละครทุกตัวมีอยู่จริงในอดีต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พระสนมฮีบินก็เป็นตัวละครที่ชาวเกาหลีจำนวนไม่น้อยรู้จักดี 

"ตอนแรกฉันค่อนข้างกังวลมาก เพราะคิดว่าผู้คนคงจะมีภาพของ จาง ฮีบิน อยู่ในใจกันหมดแล้ว ว่าเธอจะต้องเลวร้ายแค่ไหน หรือเป็นคนยังไง ซึ่งการ แสดงของฉันอาจจะแตกต่างจากสิ่งที่พวก เขาคิดออกไปก็ได้ แต่สุดท้ายแล้วฉันก็โล่งอกนะคะ เมื่อรู้ว่าผลตอบรับที่ออกมานั้นดีมาก เพราะตอนแรกฉันกลัวมากว่าฉันจะแสดงได้ไม่ดีพอ ตอนนี้ฉันคิดว่า การแสดงของฉันอาจจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ของจาง ฮีบิน ในแบบใหม่ขึ้นมาก็ได้" 

ลี โซยอน (Lee so Yeon)

หลังออกอากาศที่เกาหลีเพียงตอนเดียว "ทงอี" กลายเป็นละครที่คนเกาหลีติดกันงอม แงม ส่วนเหล่านักแสดงนำก็ดังเป็นพลุแตกกันทั่วหน้า รวมถึงโซยอนด้วย เพราะแม้บทที่เธอเล่นจะเลวร้ายชวนเกลียดซักแค่ไหน แต่มันก็คือเครื่องพิสูจน์ว่าเธอตีบทได้แตกกระจุย และทำให้ผลงานของเธอหลังจากนั้นกลายเป็นที่จับตามองตามไปด้วย 

ส่วนในบ้านเราก็คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะช่วงนี้ภารกิจของหลายคนในช่วงเย็นของวันเสาร์-อาทิตย์ นอกจากจะเป็นการยกเลิกทุกนัดเพื่อเอาใจช่วยทงอีอยู่ที่บ้านแล้ว 

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องทำไปพร้อมกันก็คือ การด่าพระสนมฮีบินนั่นเอง

Lee so Yeon

lee so eon ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ dongyi

 

Club

ภาพจาก http://www.koreanmovie.com/Lee_So_yeon_kaphoto_916/


 

ข้อมูลนางเอก
http://webboard.yenta4.com/topic/479866

http://webboard.yenta4.com/topic/485089
ฮันฮโยจู (Han Hyo Joo)
นางเอก ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

จำนวนคนดู : 38390
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 20:17 น. 3 ก.ย. 2011

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : BBug avatar
โดย: BBug yenta4 : BBug hompy ส่งข้อความหา BBug

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}