"การคลอดลูกธรรมชาติ" กับ "การผ่าตัดคลอด" อันไหนดีกว่ากัน ?

ตั้งกระทู้
"การคลอดลูกธรรมชาติ" กับ "การผ่าตัดคลอด" อันไหนดีกว่ากัน ?

 

         สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่กำลังจะคลอดลูกนะคะ อาจจะกำลังสงสัยอยู่ว่า วิธีการการคลอดลูก แบบไหนดี โดยปกติแล้วคุณหมอมักจะแนะนำให้ทำการคลอดแบบธรรมชาติมากกว่าการผ่า นอกเสียจากว่าคุณจะมีโรคประจำตัวหรือมีภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ที่ทำให้คุณไม่สามารถคลอดบุตรได้เอง

สำหรับการผ่าตัดคลอดนั้น ควรทำเมื่อมีความจำเป็นมาก เช่น เชิงกรานของคุณแม่ค่อนข้างเล็กหรือแคบมาก ตัวคุณแม่มีอายุมากแล้ว ตัวคุณแม่เองมีเนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่จนขวางทางคลอด มีอาการรกเกาะต่ำ หรือตัวทารกในครรภ์อยู่ในท่าไม่ปกติจนทำให้คลอดยาก จนถึงการที่ทารกในครรภ์มีภาวะผิดปกติต่างๆ เป็นต้นค่ะ  แม้ว่าการผ่าตัดคลอดตัวคุณแม่จะไม่มีความรู้สึกเจ็บปวดก็ตาม แต่หลังจากการคลอดด้วยวิธีนี้ตัวคุณแม่เองจะมีอาการปวดแผลผ่าตัด กว่าจะลุกเองได้ก็มักจะใช้เวลาพอสมควรหรือมากกว่าประมาณ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ และก็จะมีอาการเจ็บแผลผ่าตัดไปอีกหลายวันและการบริหารหน้าท้องเพื่อให้มี ขนาดปกติเหมือนก่อนคลอดก็ทำได้ช้ากว่าคุณแม่ที่ทำการคลอดบุตรแบบธรรมชาติอีก ด้วยค่ะ

        สำหรับคนที่กำลังจะเป็นคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย ถ้าเลือกได้ก็แนะนำให้ทำการคลอดบุตรแบบธรรมชาติจะดีกว่าการผ่าตัด และยังช่วยให้การคลอดในครั้งที่ 2 จะทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วยนะคะ

 

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก : http://www.facebook.com/note.php?note_id=209425709109234 

จำนวนคนดู : 1394
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 12:27 น. 2 ส.ค. 2011
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : nuaemmini avatar
โดย: nuaemmini yenta4 : nuaemmini hompy ส่งข้อความหา nuaemmini

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}