ประวัติ ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง the star 7

ตั้งกระทู้
ประวัติ ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง the star 7

ตูมตามประวัติ ตูมตาม the star 7

  ชื่อ : ยุทธนา  เปื้องกลาง

ชื่อเล่น : ตูมตาม

วันเกิด : 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2534

อายุ : 19 ปี

ส่วนสูง:177 เซนติเมตร

น้ำหนัก:67 กิโลกรัม

การศึกษา :

- ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนห้วยน้ำหอมวิทยาคาร

- กำลังศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ คณะนิเทศศาสตร์ การประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

นักแสดงที่ชอบ: เคน ธีรเดช

the star คนโปรด :โตโน่ the star

เพลงของ the star ที่ชอบ : ยิ่งมืดยิ่งเห็นดาว ของ  ดิว the star 5

นักร้องที่ชอบ : ป๊อบ แคลลอรี่ บลาบลา

อาหารจานโปรด  : ส้มตำ กับแคปหมู

ผลไม้และของหวาน :  มะม่วงเปรี้ยว, ช็อคโกแลต, ขนมไข่

สีที่ชอบ : ดำ

สัตว์ที่ชอบ : ช้าง

ตูมตาม ยุทธนา เบื้องกลาง The Star 7 กลัวอะไรมากที่สุด : ผีใส่ชุดไทย

ชอบอะไรมากที่สุด : ชอบแว่นตา กับรองเท้า และชอบเที่ยวทะเล

เรื่องที่ประทับใจมากที่สุด : การประกวดร้องเพลงกับรายการเดอะสตาร์ และเห็นพ่อแม่มีความสุข

เรื่องที่เสียใจมากที่สุด  : เสียใจกับตัวเองที่เป็นคนที่ไม่ค่อยมีความรู้สึกกับอะไรเท่าไร

เรื่องที่ภูมิใจ : เคยเรียนได้ 3.24 ตอน ม.1

อยากร้องเพลงร่วมกับนักร้องรุ่นพี่คนไหน : โตโน่

คติประจำใจ : ทะเลาะกันไว้ก่อน ดีกว่าทะเลาะกันทีหลัง

ความสามารถพิเศษ : เล่นกีต้าร์ เป่าขลุ่ย อูคูเลเล่

ความลับที่อยากบอก : เคยแต่งตัวเป็นซุปเปอร์แมนแต่ไม่ใส่กางเกงในตอน 6 ขวบ

ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง ซิวเดอะสตาร์ 7 คะแนนโหวตเฉือน นท พนายางกูร ได้ 58.51%

บรรยากาศการประกาศผล เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 7 หรือ The star 7 ในค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม เป็นไปอย่างคึกคัก มีเหล่าแฟนคลับ the star 7 มาร่วมลุ้นผล เดอะสตาร์ คนที่ 7 ของเมืองไทย เกือบหมื่นคนเต็มความจุ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งผลการตัดสิน ปรากฎว่า ตูมตาม ยุทธนา มีคะแนนโหวตเหนือ นท พนายางกูร ได้เป็น เดอะสตาร์ คนที่ 7 ของเมืองไทย

ทั้งนี้ ก่อนการประกาศผลจะเกิดขึ้น 2 คนสุดท้าย the star 7 ได้จับไมค์ร้องเพลงปิดท้ายการแข่งขันของตัวเองคนละ 1 เพลง โดย นท พนายางกูร มาในเพลง รักไม่ต้องการเวลา ส่วนหนุ่ม ตูมตาม เลือกเพลงสบาย ๆ อย่าง เล่าสู่การฟัง ก่อนที่ 8 คน สุดท้าย the star 7 จะปรากฎตัวบนเวทีพร้อมกันอีกครั้งในเพลง เพื่อดาวดวงนั้น

ตูมตาม the star 7
ตูมตาม the star 7

ตูมตาม the star 7
ตูมตาม the star 7

http://image.dek-d.com/24/1149136/106738855

ตูมตาม the star 7

ตูมตาม - นท the star 7

จากนั้น ตูมตาม และ นท ก็อุ่นเครื่องโชว์ด้วยการร้องเพลงคู่ “ตอบได้ไหม…ว่าได้ไหม” ซึ่งทั้งคู่หลอกล้อ และส่งอารมณ์กันได้อย่างน่ารักน่าหยิกมาก ๆ ต่อด้วย เพลง จินตนาการ และ รักไม่ต้องแอบรัก สองเพลงของ ตูมตาม และ นท จากอัลบั้ม the star 7

ความสนุกยังคงถูกสานต่อด้วยเพลงมีจังหวะ “Look Like Love” จาก 2 หนุ่ม และ 2 สาว แอปเปิ้ล เนส ซิลวี่ และจูเนียร์ ก่อนที่ทุกคนจะได้ฟังเพลง “ภวังค์” เพลงเดี่ยวเพลงแรกของหนุ่มเหนือหน้ามน แอมป์ สิริพงศ์ และแดนซ์มันส์ ๆ กับสาวสวย กวาง กรวรรณ กับเพลง “ไม่ยากหรอก” ซึ่งเธอไม่เพียงทั้งร้องทั้งเต้นอย่างเต็มที่ แต่ยังแผ่รัศมีเซ็กซี่บาดใจ

…เบรกความร้อนแรงของเวที เดอะสตาร์ 7 ด้วยเสียงใส ๆ ของ นท กับเพลง “หนึ่งในไม่กี่คน” ก่อนที่ ตูมตาม จะออกมาโชว์ร็อกในแบบของตัวเองกับเพลง “ซมซาน” จากนั้น รุ่นพี่เดอะสตาร์ ก็ออกมาระเบิดความสนุกบนเวทีร่วมกับรุ่นน้อง the star 7 ในเพลง “too much so much very much” ต่อด้วยการเมดเล่ย์เพลงแบบนันสต๊อป ปิดท้ายด้วย เพลง “เพื่อดาวดวงนั้น”

และแล้วช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง การประกาศผลผู้ที่เป็นที่สุดแห่งดาวของ the star 7 คือ ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง ได้คะแนนไป 58.51% ขณะที่ นท ได้คะแนน 41.49%

สำหรับผู้เข้าแข่งขัน 2 คนสุดท้าย ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง และ นท พนายางกูร เขา และเธอเป็นหนุ่มสาวไฟแรงที่มีฝัน และลงมือทำอย่างตั้งใจ พวกเขาต่างมีคะแนนโหวตนำโด่งสูสีกันมาโดยตลอดนับตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เปิด ตัวเป็น 8 คน สุดท้าย the star 7

ด้วยรูปร่างหน้าตาดี มีเสน่ห์ในแบบบ้าน ๆ จึงไม่แปลกเลยที่ ตูมตาม ยุทธนา จะกวาดส่วนแบ่งแฟนคลับ the star 7 ไปไม่น้อย เขาถูกจดจำในฐานะหนุ่มอีสานที่มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ ทั้งยังเป็นตัวอย่างของคนมีฝัน และลงมือทำ แม้จะเคยผิดหวังกับเวที the star มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ ตูมตาม ก็ไม่เคยย่อท้อ กลับไปปรับปรุงพัฒนาตัวเอง ก่อนจะกลับมาใหม่ได้เป็น 8 คน สุดท้าย และ 2 คนสุดท้าย the star 7 ในที่สุด

ตูมตาม the star 7

สำหรับการแข่งขัน the star 7 ตูมตาม ยุทธนา ถือเป็นตัวเก็งในอันดับแรก ๆ เขาเปิดตัวในการแข่งขันสัปดาห์แรกด้วยคะแนนโหวตอันดับ 1 ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า กดดันอยู่ไม่น้อย ทว่าแรงกดดันดังกล่าว อาจสร้างแรงผลักดันให้เขาทำโชว์ออกมาได้ดีถูกอกถูกใจแฟนคลับ โดยเฉพาะในสัปดาห์โจทย์เพลงลูกทุ่ง ที่ได้รับคำชมจาก 3 คณะกรรมการทั้งสาม และหลายคนฟันธงว่า นี่คือเส้นทางของ ตูมตาม อย่างแท้จริง

นท the star 7

ส่วนสาวเหนือเสียงหวานอย่าง นท พนายางกูร เธอโดดเด่นมีสไตล์ตั้งแต่รอบออดิชั่น จนคณะกรรมการต่างออกปากชม และให้ผ่านเข้ารอบมาอย่างสบาย ๆ โดยเฉพาะ ม้า อรนภา กฤษฎี ที่ขึ้นชื่อว่า ชอบผู้หญิงยากเป็นที่สุด แต่ นท กลับเป็นผู้หญิงที่ได้รับการชื่นชมจากกรรมการปากเฉียบคนนี้ ซึ่งต้องยอมรับว่า นท the star 7 มีเสน่ห์เหลือล้นในแบบสาวติสท์ หรือเป็นคนที่มีความศิลปินในตัวสูงคนหนึ่งเลยทีเดียว

the star 7

ตูมตาม - นท the star 7

นอกเหนือไปกว่านั้น รอยยิ้มกว้างไม่มีกั๊ก บ่งบอกถึงความจริงใจ และความสุขจากการแสดงบนเวที ส่งให้โชว์ของ นท the star 7 ได้ใจผู้ชมในห้องส่งไปมากกว่าครึ่งในบางสัปดาห์ ขณะเดียวกัน คะแนนโหวตของเธอก็รักษาระดับได้อย่างคงที่ ไม่มีตก แม้ว่าจะเคยถูกติงเรื่องสไตล์การร้องแบบเดิม ๆ แต่เมื่อได้รับคำแนะนำ สาวมั่นอย่าง นท ก็กล้าฉีกแนว จนทำให้กรรมการยอมรับในความสามารถได้อย่างไม่มีข้อสงสัยอีกต่อไป

ทั้งนี้ ก่อนจะถึงห้วงเวลาแห่งการลุ้นระทึก ว่าที่ เดอะสตาร์ 7 ทั้งสองคน ได้มาพูดคุยสด ๆ ผ่านรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย โดยสาว นท the star 7 ต้องเจอกับคำถามว่า เธอรู้สึกกดดันกับคำพูดที่ว่า เธอคือเดอะสตาร์หญิงคนที่สองของเมืองไทยหรือไม่ ซึ่งสาวเซอร์คนนี้ ก็ตอบว่า ไม่เคยรู้สึกกดดันใด ๆ เลย แต่ยอมรับว่า ตกใจ เพราะไม่คิดว่าตัวเองจะมาได้ไกลขนาดนี้ และคิดว่าการได้มายืนจุด ๆ นี้ คือกำไรของชีวิตที่สุดแล้ว ส่วนหนุ่ม ตูมตาม the star 7 เขายอมรับว่า มีความรู้สึกท้อบ้างในแต่ละสัปดาห์ของเดอะสตาร์ 7 แต่เมื่อใดที่ได้เห็นรอยยิ้มและเสียงเชียร์จากแฟนคลับ ก็ทำให้เขามีพลังฮึดสู้ต่อไป เพราะอย่างน้อยยังมีคนที่รอดูความสำเร็จของเขาอยู่

นอกจากการได้พูดคุยอย่างสนุกสนานกับ วู้ดดี้ และสองพิธีกร เดอะสตาร์ แล้ว ผู้เข้ารอบ 2 คนสุดท้าย the star 7 ยังมีโอกาสได้พบหน้าอย่างใกล้ชิดกับพ่อและแม่ของตัวเองในรอบ 2 เดือนเศษ โดย นท ได้รับพรจากพ่อและแม่ ว่า… “ขอให้มีความสุขกับทุกก้าวเดิน มีความสุขกับทุกสิ่งที่ทำ และทุกโชว์ เพราะถ้าลูกมีความสุขแล้ว ลูกก็จะทำทุกอย่างออกมาได้ดี”

2 คน สุดท้าย the star 7

ขณะที่พ่อและแม่ของ ตูมตาม the star 7 กล่าวว่า พวกเขาดีใจมากที่ลูกชายได้ทำในสิ่งที่เขาฝันไว้มาตลอด และการมาได้ไกลขนาดนี้ ถือว่าสูงสุดสำหรับชีวิตเด็กบ้านนอกคนหนึ่งแล้ว แค่ได้เห็นลูกบนเวทีก็มีความสุขที่สุด

ส่วนการแข่งขันรอบสุดท้าย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นโจทย์มินิคอนเสิร์ตคนละ 30 นาที เริ่มต้นที่ ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง มาในธีมมินิคอนเสิร์ต “ตามใจตูม” เปิดเวทีด้วยเพลง “คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ…” ต่อด้วย “จินตนาการ” เพลงแรกของเขาจากอัลบั้ม “The Star7″ หลังจากนั้น “ตูมตาม” ได้เชิญแขกรับเชิญคนสำคัญมาร่วมร้องเพลง “เรือนแพ” นั่นคือ คุณพ่อคุณแม่ของเขานั่นเอง ก่อนจะถึงเพลง “ปรัชญาจากกล่องของขวัญ” แทนคำขอบคุณแด่แฟนเพลง ปิดท้ายด้วย “รักเธอไปทุกวัน” ซึ่งเขาสามารถทำได้ออกมาอย่างไร้ที่ติ

ตูมตาม the star 7

ตูมตาม the star 7
ตูมตาม the star 7

นท พนายางกูร

จากนั้น นท พนายางกูร ก็สานต่อความสนุกด้วยมินิคอนเสิร์ต “คือความทรงจำแทนคำขอบคุณ” ที่เจ้าตัวประเดิมกับเพลง “North Star” ก่อนจะถึงเพลงแรกของตัวเอง “รักแบบไม่ต้องแอบรัก” จากอัลบั้ม The Star7 ก่อนที่แขกรับเชิญคนสำคัญของ “นท” ซึ่งเป็นคุณพ่อก็มาร่วมร้องเพลง “ทรายกับทะเล” ด้วยกัน ต่อด้วย “ความทรงจำสีจาง” และเพลง “รักหนักแน่น” และแน่นอนว่า เธอสามารถทำโชว์ได้ดีน่าประทับใจ

หลังจบมินิคอนเสิร์ตของ 2 คนสุดท้าย the star 7 ผู้ชมร้อยเสียงในห้องส่งก็เทคะแนนให้กับสาวเสียงใสอย่าง “นท” ไปมากถึง 72 คะแนน ส่วน ตูมตาม ได้ไป 28 คะแนน อย่างไรก็ตาม ในท้ายที่สุดแล้ว ตูมตาม ยุทธนา ก็กวาดคะแนนโหวตมากกว่า ได้เป็น the star คนที่ 7 ของเมืองไทย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
-  facebook ตูมตาม เดอะสตาร์7
-  thestar.gmember.com

 

จำนวนคนดู : 17975
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 09:39 น. 3 พ.ค. 2011

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : lllJaOYinGlll avatar
โดย: lllJaOYinGlll yenta4 : lllJaOYinGlll hompy ส่งข้อความหา lllJaOYinGlll

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}