เกาะติดสถานการณ์ นํ้าท่วมภาคใต้

ตั้งกระทู้
เกาะติดสถานการณ์ นํ้าท่วมภาคใต้

นํ้าท่วมภาคใต้

นํ้าท่วมภาคใต้

เกาะติด น้ำท่วม 30 มีนาคม 2554

แหลมตะลุมพุก 08.56 น. คลื่นสูง 4 เมตรโถมถล่มแหลมตะลุมพุก ถนนในหมู่บ้านถูกกระแสน้ำพัดตัดขาด ผู้ใหญ่บ้านระบุว่าเป็นมรสุมที่รุนแรงที่สุดในรอบ 51 ปี

กระบี่ 08.12 น. อำเภอเทพพนม โคลนถล่มทับบ้านเรือนประชาชนกว่า 200 หลัง ชาวบ้านต้องเร่งอพยพหนี

กองทัพเรือ 07.36 น. เรือหลวงจักรีนฤเบศรเร่งอพยพคนบนเกาะเต่า ส่งเฮลิคอบเตอร์รับนักท่องเที่ยวที่สมุย

อุตุนิยมวิทยา 06.14 น. เหนืออากาศหนาวจัดมีฝนเล็กน้อย ใต้มีฝนตกชุกเกือบทุกจังหวัด กทม. ปริมณฑลอากาศเย็น

—————————————————————————-

ทหารเรือช่วยนักท่องเที่ยวติดเกาะ by @naelkung

ทหารเรือช่วยนักท่องเที่ยวติดเกาะ by @naelkung

ทัพ เรือ ส่งเฮลิคอปเตอร์ บินรับ พร้อมนำอาหารน้ำดื่มแจกจ่ายชาวบ้านที่เดือดร้อน ภารกิจรับคนตกค้างหมู่เกาะสิมิลัน  หมู่เกาะสุรินทร์ สำเร็จ

30 มี.ค. เรือหลวงจักรีนฤเบศร์ และ เฮลิคอปเตอร์จำนวน 2 ลำ ออกเดินทางจากท่าเรือจุกเสม็ด เมื่อเวลา 19.00 น.ของวันที่ 29 มี.ค. จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนตก หนัก ครอบคลุมพื้นที่ 23 อำเภอในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคใต้

ทั้งนี้เรือ หลวงจักรีนฤเบศร์ และ เฮลิคอปเตอร์จำนวน 2 มีภารกิจเดินทางไปยังเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี และคาดว่าจะถึงเวลา 05.00 น. เพื่อรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จำนวน 1,100 คน ที่ยังติดค้างอยู่บนเกาะเต่าตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา และยังได้เตรียมอาหารและน้ำดื่มไปให้ประชาชนในพื้นที่

ทั้ง นี้ ประเมินสถานการณ์พายุฝนที่ยังตกอย่าง เนื่อง และคลื่นลมแรง เบื้องต้นหากเรือนักท่องเที่ยวสามารถนำมาส่งขึ้นเรือจักรีนฤเบศร์ได้ หากคลื่นลมไม่แรงมากนัก หรือถ้ายังมีคลื่นลมแรง แต่สภาพอากาศมีความเหมาะสมที่จะใช้เฮลิคอปเตอร์ ก็จะดำเนินการลำเลียงนักท่องเที่ยวมาขึ้นบนเรือจักรีนฤเบศร์ โดยใช้เฮลิคอปเตอร์อีก 3 ลำ จากกองบินทหารเรือ มาสมทบลำเลียงนักท่องเที่ยว และนำมาส่งที่อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ขณะเดียวกัน กองทัพเรือโดยทัพเรือภาคที่ 3 ปฏิบัติการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ยังติดค้าง บริเวณหมู่เกาะสิมิลันจำนวน 113 คน ด้วยการส่งเรือหลวงบางปะกง ออกไปรับนักท่องเที่ยวกลับมาอย่างปลอดภัย พร้อมนำนักท่องเที่ยวส่งที่ จ.พังงา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนที่บริเวณหมู่เกาะสุรินทร์ มีนักท่องเที่ยวติดค้าง จำนวน 55 คน กองทัพเรือได้ส่งเรือหลวงล่องลม จากทัพเรือภาคที่ 3 ออกเดินทางไปรับตั้งแต่ 17.00 น. และได้นำส่งที่ อ.คุระบุรี จ.ระนอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด 08.19 น. เรือหลวงจักรีนฤเบศร์ เดินทางถึงทะเลนอกเกาะเต่าแล้ว แต่ยังไม่สามารถทอดสมอได้ เพราะคลื่นลมแรงมาก

—————————————————————————-

นํ้าท่วมภาคใต้

นํ้าท่วมภาคใต้ by Flood in Southern of Thailand 2011

เกาะติด น้ำท่วม 29 มีนาคม 2554

นครศรีธรรมราช 18.13 น. เขื่อนวังอ้ายว่าวแตก น้ำทะลักเข้าท่วมอำเภอทุ่งสง ชาวบ้านพากันขนของหนีนํ้าอลหม่าน

กระบี่ 17.52 น.โคลนถล่มเข้าที่บ้านหมู่ 7 บ้านคลองแห้ง อำเภอเขาพนม  ชาวบ้านกว่าจำนวน 60 คน ต้องอพยพด่วน

สุราษฎร์ธานี 17.37 น. เกาะพะงันคลื่นลมแรงนักท่องเที่ยวตกค้างประมาณ200 – 300 ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ เรือเฟอร์รี่ทุกเส้นทางยังงดบริการ กองทัพเรือ ส่ง เรือหลวงจักรีนฤเบศร์ ไปรับนักท่องเที่ยวเกาะเต่า

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 16.25 น. เร่งจ่ายไฟในจุดที่ปลอดภัยพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้ พบเสาไฟฟ้าล้มจำนวนมาก

นครศรีธรรมราช 15.42 น. แหลมตะลุมพุก คลื่นสูงกว่า 4 เมตรจากทะเลซัดถล่มชายฝั่ง หมู่บ้านชาวประมงเสียหายหลายหลัง

กรมทรัพยากรฯ 15.03 น. ประกาศพื้นที่จังหวัด ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง สงขลา กระบี่ เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติอุทกภัย

สุราษฎร์ธานี 14.17 น. สาธิตย์ ติดต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้ว แจ้งเรือรบไปรับคนที่เกาะเต่าถึงพรุ่งนี้พร้อมนํ้ามันปั่นไฟ

สตูล 14.02 น. เตรียมประกาศภาวะพื้นที่น้ำท่วมฉับพลัน สั่งเรือเล็กงดออกจากฝั่ง ฝนยังเทกระหน่ำต่อเนื่อง

สงขลา 13.40 น. สงขลา ประกาศเขตภัยพิบัติฉุกเฉิน 2 อำเภอ คือ อำเภอระโนด และอำเภอกระแสสินธุ์ เนื่องมาจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับน้ำจาก จ.พัทลุงและนครศรีธรรมราชบางส่วนได้ไหลระบายลงสู่ทะเลสาบสงขลา ทำให้พื้นที่ทั้งสองอำเภอได้รับผลกระทบ

สุราษฎร์ธานี 12.03 น. นายอำเภอไชยา  เผย ปริมาณน้ำได้เข้าท่วมพื้นที่ราบลุ่มทั้งอำเภอ แต่ยังไม่กระทบพระบรมธาตุไชยา

นครศรีธรรมราช 11.28 น. ฝนตกหนักต่อเนื่อง นํ้าท่วมทั้งจังหวัด นํ้าทะเลหนุนสูงซํ้าอีก

การรถไฟแห่งประเทศไทย 11.11 น. รถไฟสายใต้หยุดให้บริการชั่วคราวทุกขบวน หลังนํ้าท่วมขยายวงกว้าง นํ้าท่วมรางรถไฟเสี่ยงอันตราย

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 11.00 น. นํ้าท่วมภาคใต้ผู้เสียชีวิต 8 ราย มีกระทบ 5 จังหวัด 42 อำเภอ ประชนเดือดร้อน 71,875 ครัวเรือน รวม 268,781 คน

นครศรีธรรมราช 10.25 น. จระเข้ ที่หลุดจากสวนสมเด็จย่าฯ (ท่งท่าลาด) จํานวน 8 ตัว ขณะนี้จับได้แล้ว 5 ตัว โดย เจ้าหน้าที่เทศบาลนครและตํารวจ

กระบี่ 10.14 น. น้ำท่วม อ.เขาพนม ถึงเข่าแล้ว เนื่องจากพื้นที่เป็นแอ่ง การไฟฟ้าฯปิดสำนักงานชั่วคราวเพื่อขนย้ายอุปกรณ์

ชุมพร 10 .06 น. เกาะแกลบ เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือ เด็ก 9 ขวบและนักศึกษา 7 ชีวิตที่ติดเกาะได้แล้ว ทุกคนปลอดภัย อำเภอหลังสวนนํ้าท่วมสูง

ตรัง 09.26 น. อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ดินสไลด์ปิดทับคันทาง ที่ กม.29-30 ให้ใช้ทางหลวงชนบทแทน คาดว่าน้ำจะเข้าท่วมเขตเทศบาลนาโยงเหนือ ประมาณเที่ยง ช่วงบ่ายจะเข้าท่วมเขตเทศบาลนครตรัง

นราธิวาส 09.02 น. ฝนตกหนัก ตำบลจวบ  ปริมาณน้ำฝนสะสม 215 มิลลิเมตร น้ำท่วมแล้วโดยเฉพาะเขตเทศบาลเมืองและอ.สุไหงโกลก มีต้นไม้ใหญ่หักโค่น และยังมีฝนตกต่อเนื่อง

พัทลุง  08.45 น. ฝนทิ้งช่วงหยุดตกแล้ว แต่ก็ยังมีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ทั้ง 11 อำเภอ โดยเฉพาะบริเวณราบลุ่มและพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลาของ อ.เขาชัยสน อ.บางแก้ว อ.ปากพะยูน อ.ควนขนุน และ อ.เมืองพัทลุง

สุราษฏร์ธานี 08.12 น. หลายพื้นที่ยังวิกฤติระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากยังมีฝนตกหนักต่อเนื่องเกือบทุกอำเภอโดยที่หนักสุดคือ อ.ท่าชนะ ,ไชยา และมีแนวโน้มดินถล่มลงมาเป็นระยะ ส่วนเกาะสมุยนํ้าท่วมสูง เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มหลายจุดรอบเกาะ การไฟฟ้าฯกำลังเร่งดำเนินการแก้ไข คาดต้องใช้ระยะเวลานาน ทางขาดเป็นระยะ

สงขลา 07.32 น. หาดใหญ่ฝนยังคงตกหนัก สลับ เบาอย่างต่อเนื่องหลายวันติด หลายพื้นที่เริ่มมีนํ้าท่วมขัง

นครศรีธรรมราช 07.05 น. ฝนตกหนัก ดินสไลด์ปิดถนน แหลมตะลุมพุกน้ำทะเลกัดเซาะเริ่มวิกฤต

อุตุนิยมวิทยา 06.00 น. อุตุฯเตือน14จังหวัดภาคใต้ฝนตกหนักอีก 1-2 วัน ลมกรรโชกแรง ทะเลคลื่นสูง  เหนืออากาศหนาวอุณหภูมิลดลง 2-3 องศา

 

โดย Mthai News

ช่องทางการส่งความช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบอุทกภัยในภาคใต้
นํ้าท่วมภาคใต้
นํ้าท่วมภาคใต้ by Pariwat Thammachat
 • MThai

 • MThai SMS News : ข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
  สนใจรับข่าวกด *48259080066 แล้วโทรออก ทดลองใช้ฟรี 15 วัน
  สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1007000

  จำนวนคนดู : 3657
  ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 10:07 น. 30 มี.ค. 2011

  ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


   

   
  yenta4 : lllJaOYinGlll avatar
  โดย: lllJaOYinGlll yenta4 : lllJaOYinGlll hompy ส่งข้อความหา lllJaOYinGlll
  ผู้สนับสนุนใจดี

  แสดงความคิดเห็น

  เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
 • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
  
  {*
  *}