การ์ตูน โคบุตร ตำนานบุตรสุริยะ

ตั้งกระทู้
การ์ตูน โคบุตร ตำนานบุตรสุริยะ

การ์ตูน โคบุตร ตำนานบุตรสุริยะนานแสนนานมาแล้ว ในยุคสมัยที่เหล่าเทวดา ยักษ์ สิงสาราสัตว์ และมนุษย์ยังสื่อสารภาษาเดียวกันยังมีเรื่องราวของเด็กน้อยผู้หนึ่งที่มีพละกำลังดุจ พญาคชสารรวมกันถึง 5 เชือก อาศัยอยู่กับฝูงราชสีห์แห่งป่าดึกดำบรรพ์ เด็กน้อยคนนั้นถูกขนานนามว่า “โคบุตร” 
   

“โคบุตร” เป็นบุตรของพระอาทิตย์ และนางอัปสรสวรรค์ ที่ทำผิดกฎจนต้องโดนลงโทษให้มาเกิดในครรภ์ดอกบัวและได้เจอกับพระอาทิตย์ จนให้กำเนิดเด็กน้อยผู้มีการผจญภัยอันยิ่งใหญ่รอคอยอยู่เบื้องหน้า โคบุตรอาศัยอยู่กับฝูงราชสีห์จนวันหนึ่งค้นพบว่าตนเอง ไม่ได้มีเลือดเนื้อเชื้อไขเดียวกับเหล่าราชสีห์ และได้รู้ความจริงเกี่ยวกับ พระอาทิตย์ และนางอัปสรสวรรค์ ที่ต้องแยกจากด้วยมติของสวรรค์ ทำให้โคบุตรตัดสินใจ ออกเดินทางเพื่อตามหามารดา ณ ดินแดนสุดขอบโลกเพื่อค้นหาทางขึ้นไปยังเขาไกรลาศ โดยมีพระอาทิตย์คอยช่วยอยู่ห่างๆ พร้อมชงโคพี่ชายราชสีห์ นกขุนทองจอมจุ้น อรุณกุมารเจ้าชายน้อยผู้กล้าหาญแห่งพาราณสี มณีสาครธิดาองค์โตผู้สามารถควบคุมสี่ยักษ์บาดาล ระหว่างการเดินทางโคบุตรได้ผจญกับอุปสรรคนานัปการ ทั้งจากมนุษย์ สัตว์ร้าย เทวดา และบรรดายักษ์ทั้งหลาย แต่ด้วยคำสอนของพญาราชสีห์ที่เคยสอน โคบุตรมาว่า “ชัยชนะที่แท้จริง คือการให้อภัยและยึดมั่นในความดี” ทำให้โคบุตรก้าวผ่านอุปสรรค์ ต่างๆ ได้ในที่สุด   


http://cartoon.mthai.com/board/uploads/2011/02/15/50748-attachment.jpg

ตัวละครโคบุตร

บุตรแห่งพระอาทิตย์และนางอัปสร เป็นมนุษย์กึ่งเทพ มีพลังมหาศาลเท่ากับพญาคชสาร 5 เชือกรวมกัน แรกเริ่มเดิมทีอาศัยอยู่กับพญาราชสีห์เจ้าป่าดึกดำบรรพ์ โดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองมีชาติกำเนิดยังไง เพียงแค่รู้สึกว่าตัวเองแตกต่างจากราชสีห์ตัวอื่นๆ ในฝูงเท่านั้น


http://cartoon.mthai.com/board/uploads/2011/02/15/50741-attachment.jpg

ชงโค

ราชสีห์หนุ่มผู้พี่ เป็นเพื่อนเล่นกับโคบุตรมาตั้งแต่เล็ก คอยช่วยเหลือน้องชายเวลาผิดพลาดมาตลอด รักน้องโคบุตร และพ่อแม่ราชสีห์มาก ถูกวางตัวให้เป็นราชันย์เจ้าป่าต่อไป

http://cartoon.mthai.com/board/uploads/2011/02/15/50742-attachment.jpg

พญาราชสีห์ และนางราชสีห์

พ่อและแม่เลี้ยงของโคบุตร เป็นผู้ปกครองป่าดึกดำบรรพ์ด้วยความสงบสุขเสมอมา ตามคำขอร้องของพระอาทิตย์ที่มาฝากบุตรไว้ เป็นราชสีห์ผัวเมียที่มีอำนาจสั่งการสิงห์สาราสัตว์ได้ทั้งป่าอรุณกุมาร

พระอรุณกุมารโอรสแห่งเมืองพาราณสี ได้รับการช่วยเหลือจากโคบุตรและออกเดินทางผจญภัยไปด้วยกัน  เพื่อช่วยโคบุตรตามหานางอัปสรผู้เป็นมารดา


    
    มณีสาคร

เจ้าหญิงแห่งเมืองกาหลง ผู้มีชะตากรรมน่าสงสาร ถูกกักตัวอยู่แต่ในวังริมผาสูง เพราะเป็นผู้มีฌานวิเศษมองเห็นทุกสิ่งในสามภพได้ ทำให้โคบุตรต้องตามหาตัวเพื่อถามเรื่องราวของนางอัปสรแม่ของตนพบกับเรื่องราวจากสุดยอดวรรณกรรมของกวีเอกแห่งสยาม สู่การผจญภัยในรูปแบบแอนิเมชั่นสุดจินตนาการ ทุกวัน อังคาร  พุธ เวลา 18.00น. - 18.15น. ทางช่อง 7 สี

http://cartoon.mthai.com/board/uploads/2011/02/15/50749-attachment.jpg

 

ที่มา http://cartoon.mthai.com/story/cartoon-240.html

จำนวนคนดู : 3125
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 16:52 น. 15 ก.พ. 2011
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : BBug avatar
โดย: BBug yenta4 : BBug hompy ส่งข้อความหา BBug

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}