เเนะนำการ์ตูนโปเตมาโยะจังดุ๊กดิ๊กจอมเขมือบ

ตั้งกระทู้
เเนะนำการ์ตูนโปเตมาโยะจังดุ๊กดิ๊กจอมเขมือบ

โปเตะมาโยะ (Potemayo) เป็นการ์ตูนสี่ช่องจบในตอน ที่กำลังได้รับความนิยมในบ้านเราแบบ ยามาดะ โนริโกะ หรือ K-ON! โดยเป็นผลงานของ โอกาทายะ ฮารุกะ ซึ่งแต่เดิทตีพิมพ์ในนิตยสารโมเอะย่งที่ญี่ปุ่น ในปี 2004 ก่อนที่จะย้ายมาตีพิมพ์อยู่ในนิตยสารคอมมิคไฮในปี 2005 จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีทีท่าว่าจบ จนถูกนำมาสร้างอนิเมโดยค่ายดังอย่าง J.C STAFF เจ้าของผลงานดังๆ ก็อย่าง ชานะ, ฮายะเตะ และ เรลกัน เป็นต้น เพื่อออกฉายทางช่อง TOKIO MX รวมความยาวทั้งสิ้น 12 ตอนจบ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ...

    โมริยาม่า ซึนาโอะ พระเอกของเรื่อง ไปเปิดตู้เย็นที่บ้าน และพบตัวประหลาดที่รูปร่างคล้ายเด็กเล็กแต่มีหูแมว ก็เลยเก็บมาเลี้ยงและตั้งชื่อให้ว่า โปเตมาโยะ ซึ่งโปเตมาโยะที่แสนน่ารักน่ากอดตัวนี้ก็สร้างเรื่องวุ่นวายป่วนเขาไปทั่ว แถมไปไปมามาก็มีกูจูโกะตัว ประหลาดถือเคียวออกจากตู้เย็นตามมาอีกตัว จนกลายเป็นเรื่องราวสนุกสนานน่ารักที่พร้อมจะทำให้ทุกคนได้หัวเราะกันอย่าง เต็มอิ่มกันเลยค่ะ
ตัวละครหลัก
 

โปเตมาโยะ

ตัว ประหลาดหูแมวน่ารัก น่ากอดมีหางกลมๆ ปุ๊กลุ๊ก ที่ไม่รู้โผล่ออกมาจากตู้เย็นของซูนาโอะได้ยังไง แถมซึนาโอะก็ยังตั้งชื่อให้อย่าสิ้นคิดด้วยว่า โปเตมาโยะ อันมาจากโปเตโต้กับมายองเนสที่ซึนาโอะกำลังหม่ำๆ อยู่นั่นเอง โปเตมาโยะติดซึนาโอะมาก ชอบเกาะอยู่บนหัวของซึนาโอะ แถมยังคอยกันท่าไม่ให้คนอื่นเข้าใกล้ซึนาโอะด้วย ซึ่งเจ้าตัวโปเตมาโยะนั้นแทบจะไม่พูดอะไรเลยนอกจากคำว่า "โฮนิ"
กุจูโกะ
 
ตัว ประหลาดอีกตัวที่โผล่ออกมาจากตู้เย็นบ้านซึนาโอะ ที่ชื่อกุจูโกะ เพราะชอบกินซ็อกโกแลตบอล (กุจู) เป็นที่สุด กุจูโกะมาพร้อมกับเคียวหัวกะโหลก และ เขาสองข้างที่ดูเหมือนจะมีชีวิต (ลักษณะคล้ายหนอน) แถมยังปล่อยแสงได้อีกต่างหาก แน่นอนว่าดูเหมือนว่าเธอจะไม่กินเส้นกับโปเตมาโยะเท่าไหร่
โมริยาม่า ซึนาโอะ

เด็ก หนุ่มมัธยมต้นอายุ 14 ปี ที่ประสบพบเจอกับโปเตมาโยะในตู้เย็นที่บ้านตัวเอง เลยเก็บมาเลี้ยงไว้แบบไม่คิดอะไรแถมยังพาไปโรงเรียนด้วยอีกตะหาก ดูเผินๆ เหมือนเป็นเด็กที่เย็นชา แต่จริงๆ เจ้าตัวก็ให้การดูแลโปเตมาโยะเป็นอย่างดี แต่เจ้าตัวก็มีจุดอ่อนคือเป็นคนสายตาสั้นแบบสุดๆ ชนิดที่ขาดแว่นตาไม่ได้เลยล่ะ
 
นัตสึ มิคัง

เพื่อน ร่วมชั้นของซึนาโอะ แอบชอบซึนาโอะอย่างออกนอกหน้า แต่ไม่มีโอกาสได้สารภาพความในใจออกไปซะที แถมหลังๆ ยังโดนโปเตมาโยะคอยกันท่าอีกต่างหาก ท่าทางความรักของมิคังครั้งนี้จะมีอุปสรรคซะแล้วซิ...
ทากามิโมริ เคียว

เธอ เป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นของซึนาโอะ และเป็นเพื่อนสนิทของมิคัง เธอมีลักษณะคล้ายทอมบอย เป็นนักกีฬา แถมยังมีฝีมือทำอาหารได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะอาหารจำพวกขนมหวาน เคียวยังเป็นคนเดียวที่ถือกุจูโกะได้
คาซุกาโนะ เนเน่

เธอ เป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นของซึนาโอะ และเป็นเพื่อนสนิทของมิคังด้วย เธอมีน้ำเสียงที่สูง และเป็นคนตรง มักพูดในสิ่งที่ใจคิดออกไปตรงๆ เนเน่เป็นคนรวยและมีพี่ชายถึงสามคนเชียวนะ
คิริฮาระ มุโดะ

นกเรียนชายเพื่อนร่วมชั้นของซึนาโอะ เขาแอบชอบเนเน่จังอยู่ เขาเป็นสมาชิกของชมรมเชียร์ลีดเดอร์ และช่วงเวลาทำกิจกรรมอยู่ในชมรมมักจะแต่งตัวเป็นผู้หญิง

ที่มา :
 Thesisterme -
http://www.thesisterme.com
จำนวนคนดู : 7520
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 13:36 น. 13 พ.ย. 2010

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : aum_indy avatar
โดย: aum_indy yenta4 : aum_indy hompy ส่งข้อความหา aum_indy

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}