ประวัติ เฮลโล คิตตี้ (Hello Kitty)

ตั้งกระทู้
ประวัติ เฮลโล คิตตี้ (Hello Kitty)

  

ถึงน้าชาติ
หนูชอบแมวคิตตี้มากเลยค่ะ พี่สาวก็ชอบ มีของสะสมของคิตตี้หลายอย่าง แต่ไม่รู้ว่าคิตตี้มีที่มาอย่างไร น้าช่วยตอบด้วยค่ะ จาก เมี้ยวจัง

ตอบ เมี้ยวจัง

คิตตี้ แมวหน้าตาน่ารัก ผูกโบแดงที่หูซ้ายและไม่มีปาก เป็นการ์ตูนที่ผลิตโดยบริษัท ซานริโอ ของญี่ปุ่น ผู้ออกแบบ คือ ยูโกะ ชิมิซุ เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2517 ซึ่งถือเป็นวันเกิดของคิตตี้ 

ประวัติส่วนตัวของ "คิตตี้" หรือ "คิตตี้จัง" มีชื่อจริงว่า "คิตตี้ ไวต์" (Kitty White) เป็นแมวชาวอังกฤษ อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ หลัง คาสีแดง อยู่ห่างจากกรุงลอนดอน 20 กิโลเมตร ส่วนสูงเท่ากับแอปเปิ้ล 5 ผล และหนักเท่ากับแอปเปิ้ล 3 ผล มีนิสัยร่าเริง อบอุ่นและใจดี 

คิตตี้ มีฝาแฝดด้วย ชื่อ มิมมี่ (Mimmy) เป็นแมวน้อยสีขาวเหมือนคิตตี้ทุกอย่าง ยกเว้นผูกโบสีเหลืองที่หูด้านขวาและนิสัยไม่เหมือนกันเพราะมิมมี่เป็นแมวขี้อาย แต่ก็เป็นมิตรกับทุกคนเหมือนคิตตี้ 

  

คิตตี้ มีกรุ๊ปเลือดเอ ชอบสีชมพู เมนูโปรด คือ พายแอปเปิ้ล ฮอตเค้ก พุดดิ้งและของหวาน 

ส่วนวิชาโปรด คือ ดนตรีและภาษาอังกฤษ จึงใฝ่ฝันจะเป็นนักเปียโนหรือกวี 

หากนับถึงปัจจุบัน คิตตี้มีอายุ 36 ปี และมีแฟนแล้ว ชื่อ แดเนียล 

จุดเด่นของคิตตี้ที่เด็กๆ มักจะถามกันคือ ทำไมไม่มีปาก ซึ่งโฆษกของซานริโอบอกว่าแมวไม่มีปากเป็นสิ่งที่ไม่ปกตินัก แต่ตั้งใจทำให้ไม่มีปากเพราะง่ายต่อการที่คนมองแล้วจะรับรู้ได้ถึงความรู้สึกที่แท้จริงของคิตตี้ คนดูจึงมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวการ์ตูน คิตตี้ ว่ากำลังมีความสุขหรือเศร้า

"คิตตี้" เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ญี่ปุ่นในรูปแบบของกระ เป๋าผ้าใบใส่เหรียญสตางค์ เมื่อปี 2548 จากนั้นอีก 1 ปี คิตตี้ก็ไปโด่งดังในฝั่งอเมริกา

จากนั้นมา เฮลโหล คิตตี้ ก็เป็นสัญลักษณ์ทางการค้าไปทั่วโลกซึ่งได้ค่าลิขสิทธิ์ในการผลิตสินค้าในแต่ละปีไม่ต่ำว่า 30,000 ล้านบาท ซึ่งมีตั้งแต่สิ่งละอันพันละน้อย อย่างตุ๊กตา สติ๊กเกอร์ บัตรอวยพร เสื้อผ้า เครื่องประดับ ไปจนถึงของชิ้นใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา คือ เครื่องบินแอร์บัส เฮลโล คิตตี้ รุ่น A330-200 และยังมีสวนสนุก "ฮาร์โมนีแลนด์" และสวนสนุกในร่ม "ซานริโอ ปูโร แลนด์" ด้วยซึ่งสร้างขึ้นในแนวคิดของคิตตี้และผองเพื่อน

คิตตี้ยังมีเพลงเป็นของตัวเอง ชื่ออัลบั้ม "เฮลโล เวิลด์" ที่รวมศิลปินหลายคน เช่น เกเก ปาล์มเมอร์ โคริ ยาร์กคิน

   

ในไต้หวัน คลั่งไคล้คิตตี้มาก ในไทเปมีร้านอาหาร ชื่อ "เฮลโล คิตตี้ สวีตส์" ที่ตกแต่งทั้งร้านด้วยคิตตี้ ถ้วยชามก็เป็นลายคิตตี้กับเพื่อนๆ และยังมีโรงพยาบาลผดุงครรภ์ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นคิตตี้ ตั้งแต่การตกแต่งห้อง ผ้าห่ม ผ้าปู ที่นอน หน้าปกใบสูจิบัตรและ ชุดเครื่องแบบนางพยาบาลซึ่งเจ้าของโรงพยาบาลหวังว่า ลวดลายคิตตี้จะช่วยลดความเครียดในการคลอดได้ 

นอกจากนี้ โรงแรมแกรนด์ ไฮ-ไหล (Grand Hi-Lai Hotel) มีห้องสำหรับแฟนตัวจริงคิตตี้ด้วย ทุกสิ่งทุกอย่างในห้องมีแต่คิตตี้

ล่าสุด ในปีนี้เอง ธนาคารแห่งอเมริกา (Bank of America) มีบริการสมุดบัญชีคิตตี้ เช็คลายคิตตี้และบัตรวีซ่า เดบิต ซึ่งมีหน้าของคิตตี้อยู่ในบัตร นอกจากบัตรเครดิต มาสเตอร์ ที่มีบัตรที่มีรูปคิตตี้มาตั้งแต่ปี 2547 และปีนี้ คิตตี้ยังรุกตลาดไวน์โดยออกสินค้าไวน์ 4 ชนิด ซึ่งขายทางอินเตอร์เน็ตเพื่อเอาใจแฟนคิตตี้ที่เริ่มมีวัยเพิ่มขึ้น

คอลัมน์ รู้ไปโม้ด

น้าชาติ ประชาชื่น nachart@yahoo.com

ภาพน่ารักๆ ดูเพิ่มเติม ได้ที่

http://www.yenta4.com/cutie/view_img.php?d_id=1638&cate_id=1

   

http://www.yenta4.com/cutie/view_img.php?d_id=1362&cate_id=6

 

จำนวนคนดู : 21629
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 10:15 น. 29 ต.ค. 2010
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : BBug avatar
โดย: BBug yenta4 : BBug hompy ส่งข้อความหา BBug

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}