ปิดผับรัชดา ซ.6 600โจ๋ มั่วสุม!

ตั้งกระทู้
ปิดผับรัชดา ซ.6 600โจ๋ มั่วสุม!

 ปิดผับรัชดา ซ.6 600โจ๋ มั่วสุม!

ผับรัชดา


ลุยผับ - ตำรวจปส.เข้าตรวจร้าน"สแกน"ผับใหญ่ในซอยรัชดาฯ 6 ท้องที่สน.ห้วยขวาง เมื่อกลางดึกวันที่ 20 มิ.ย. พบวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปีมากถึง 600 คน ฉี่ม่วง 19 คน และยังพบยาเค ยาไอซ์ ยาอี ตกเกลื่อนพื้น

ตำรวจปส.บุกตรวจร้าน "สแกน" ผับดังย่านรัชดาฯ ซอย 6 ตะลึงพบวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี ชายหญิงกว่า 600 คน แถมยังเจอยาเค ยาไอซ์ และยาอี เกลื่อนพื้น ในห้องน้ำยังพบอุปกรณ์เสพยาทิ้งถังขยะอีกอื้อ พร้อมอาวุธปืน ผลการจับตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วง 19 ราย ผอ.ป.ป.ส. เผยสั่งปิดผับทันที ไม่มีใบอนุญาตปล่อยให้เยาวชนมั่วสุมและจำหน่ายยาเสพติด

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. พล.ต.ต.แสงสูรย์ กรรณสูต ผบก.ปส.1 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พร้อมด้วยนายประยงค์ ปรียาจิตต์ ผอ.ป.ป.ส. กทม. นำกำลังเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) กว่า 200 นาย เข้าตรวจค้นร้านสแกน ภายในซอยรัชดาภิเษก 6 แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. ภายในร้านเป็นห้องโถงขนาดใหญ่

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ต้องตะลึง พบว่าภายในผับดังกล่าวมีนักเที่ยวทั้งชาย-หญิง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นวัยโจ๋กว่า 800 คนกำลังนั่งดื่มสุราและเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงได้เปิดไฟและประกาศให้นักเที่ยววัยรุ่นทั้ง หมดอยู่ในความสงบ จากนั้นได้ให้นักเที่ยววัยรุ่นทุกคนแสดงบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อตรวจสอบอายุ พบว่ามีวัยรุ่นที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 619 คน และจากการสุ่มตรวจปัสสาวะจากนักเที่ยววัยรุ่นจำนวน 200 คนเพื่อหาสารเสพติดพบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 19 คน

จากการตรวจค้นภายในร้านยังพบยาเค บรรจุในห่อขนาดเล็ก จำนวน 50 ห่อ ยาไอซ์ 1 ห่อ และยาอี 1 เม็ด ทิ้งอยู่เกลื่อนตามพื้น และยังพบผงสีขาวคล้ายยาเค ร่วงหล่นอยู่ตามพื้นอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเก็บตัวอย่างไปตรวจสอบ นอกจากนี้ภายในห้องน้ำยังพบยาเค พร้อมอุปกรณ์ที่ใช้เสพอีกจำนวนมากถูกทิ้งไว้ในถังขยะ และพบอาวุธปืนพกสั้น CZ 6.75 จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดี

นายประยงค์เปิดเผยว่า ก่อนเข้าตรวจค้นได้มีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนไปยังนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ว่าสถานบันเทิงแห่งนี้มีการลักลอบเปิดบริการโดยไม่มีใบอนุญาตและเปิดเกินเวลา มีการปล่อยให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการ จำหน่ายยาเสพติด ภายในร้าน ทางเจ้าหน้าที่ป.ป.ส.จึงได้ร่วมกับ บช.ปส.และป.ป.ท.สนธิกำลังกันบุกเข้าตรวจค้น ซึ่งพบว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีจำนวนมากเข้าไปใช้บริการจริง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ตรวจพบน้อยเพียง 19 ราย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่มีน้ำยาที่ตรวจยาเค อย่างไรก็ตามผู้ที่พบสารเสพติดในปัสสาวะจะส่งตัวไปตรวจยืนยันผลที่โรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง ส่วนเยาวชนทั้งหมดจะติดต่อกับผู้ปกครองให้มารับตัว หากตรวจสอบพบว่าเด็กคนไหนที่ผู้ปกครองปล่อยปละละเลยให้มาเที่ยวสถานบริการผู้ปกครองจะต้องถูกดำเนินคดีด้วย

นายประยงค์เปิดเผยต่อว่า จะเสนอให้ตำรวจปิด และดำเนินคดีกับเจ้าของร้านสแกนในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่มีใบอนุญาต ให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาใช้บริการ และปล่อยให้มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ที่ผ่านมาสถานบริการแห่งนี้เคยถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นมาแล้ว 3 ครั้ง และพบว่ามีการทำผิดกฎหมายมาแล้วแต่ไม่ทราบว่าเหตุใดจึงยังคงเปิดให้บริการอยู่ ซึ่งจะให้เจ้าหน้าที่ป.ป.ท.ประสานกับตำรวจให้ดำเนินคดีและเอาผิดอย่างจริงจัง หากพบว่ามีการปล่อยปละละเลยทางป.ป.ท.ก็จะดำเนินการกับตำรวจท้องที่ต่อไป

ด้านพล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผบช.น.ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถามกรณีป.ป.ส.เข้าตรวจค้นร้านสแกน ย่านรัชดาฯ ซอย 6 เมื่อคืนที่ผ่านมา ว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้ ส่วนพื้นที่เข้าตรวจค้นนั้นก็ต้องดูเป็นรายๆ ไป เพราะว่าเด็กตั้งมากมายเข้าไปอยู่ในสถานประกอบการได้อย่างไรถึง 400 คน ส่วนการแก้ไขนั้นให้หัวหน้าโรงพักจะต้องเข้าไปดูแลสอดส่องทุกพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณทำผิดแล้วจะโดนอะไรบ้างเนื่องจากมีกฎระเบียบอยู่ ตนจะละเว้นใครไม่ได้เพราะการปกครองคนหมู่มากต้องถือมาตรฐานเดียวเป็นหลักเหมือนๆ กัน

ที่มาจาก : ข่าวสด

จำนวนคนดู : 6664
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 09:52 น. 21 มิ.ย. 2010

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : lllJaOYinGlll avatar
โดย: lllJaOYinGlll yenta4 : lllJaOYinGlll hompy ส่งข้อความหา lllJaOYinGlll
ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}