การ์ตูนทำอาหาร

ตั้งกระทู้
การ์ตูนทำอาหาร


ไอ้หนูซูชิ    ไอ้หนูซูชิ  ตอนนี้ออกมา 31 เล่ม ผลงานการ์ตูน ของเทราซาวะ ไดสุเกะ สำนักพิมพ์Kodansha ลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ เรื่องราวของโชตะ หนุ่มผู้เกิดในครอบครัวคนทำซูชิที่ขัดสนต้องต่อสู้ชีวิตแข่งขันกับขาใหญ๋ ละแวกใกล้เคียงในการทำซูชิขาย แล้วได้รับโอกาสดีจากเถ้าแก่ร้านซูชิชื่อดังแห่งวงการจากในเมือง กับการเข้ามาเรียนรู้วิธีทำซูชิจากร้าน และพบปะผู้คนที่ต้องสู้ชีวิตเหมือนตัวเองอีกมากมาย
การทำข้าวปั้นญี่ปุ่น(ซูชิ)ซึ่งนอกจากจะสอนเทคนิคการทำดีๆรวมถึงเกร็ดปลีกย่อยต่างๆแล้ว ยังแฝงปรัชญาชีวิตดีๆควบคู่ไปด้วย


ไอ้หนูซูชิ    ไอ้หนูซูชิ ภาคแข่งขันทั่วประเทศ ตอนนี้ออกมา 8 เล่ม ผลงานการ์ตูนของเทราซาวะ ไดสุเกะ สำนักพิมพ์Kodansha ลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ เรื่องราวภาคต่อของเจ้าหนูนักปั้นซูชิ ที่ต้องแข่งขันกับนักปั้นซูชิมืออาชีพจากทั่วญี่ปุ่น กับซูชิหลากหลายในท้องถิ่นต่างๆ 


บะหมี่สีรุ้ง     เซียนบะหมี่สีรุ้ง ผลงานการ์ตูนอร่อยเหาะ19เล่มจบของทามิโอะ บาบะ สำนักพิมพ์Akita Pulishing ลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ เรื่องราวของเด็กหนุ่มม.ปลายผู้หันมาเอาดีในการทำบะหมี่ญี่ปุ่น(ราเม็ง) เพื่อหวังแบ่งเบาภาระของคุณลุงเจ้าของร้านใกล้ๆโรงเรียน ผู้ซึ่งกำลังจะปิดร้านให้กลับมามีกำลังใจสู้อีกครั้ง ทั้งยังร่วมกับมิตรสหายในโรงเรียนก่อตั้งชมรมบะหมี่ขึ้นมา ห่ำหั่นกับฝ่ายตรงข้ามที่เป็นเจ้าของกิจการแฟนไซส์ราเม็งกับสมาชิก


 


แชมป์เปี้ยนขนมปัง     แชมเปี้ยนขนมปังสูตรดังเขย่าโลก ผลงานการ์ตูน26เล่มจบโดยฮาชิงุจิ ทากาชิแห่งสำนักพิมพ์Shogakukan ลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์บงกช เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้จากบ้านเกิดมาหาประสบการณ์ทำขนมปังจากร้านขนมปัง ชื่อดัง ฝ่าฟันทั้งการทดสอบเพื่อคัดฝีมือ การแข่งขันห่ำหั่นกับร้านขนมปังฝ่ายตรงข้ามที่หวังจะกลืนกิจการ กับมุขบั่นทอนปัญญาจากรสชาติขนมปังที่ทำ
พยัคฆ์ร้ายโรงครัว     พยัคฆ์ร้ายโรงครัว 3เล่มจบ ผลงานการ์ตูนแต่งโดยบูโอมารุ วาดโดยอิมาอิซูมิ ชินจิ สำนักพิมพ์Shueisha ลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ เรื่องราวของนักตกแต่งรสชาติอาหาร(Madotel)ที่ต้องต่อสู้ชั้นเชิงปัญญาการทำ อาหารกับเจ้าของโรงเรียนสอนทำอาหารชื่อดังที่ยึดติดกับวัตถุดิบชั้นสูงราคา แพง โดยมีคติว่าวัตถุดิบที่หลายคนคิดว่าเป็นของชั้นต่ำไม่มีค่า แต่ถ้าลองนำมาใช้ประกอบกันด้วยภูมิปัญญาที่แยบยลก็สามารถทำให้มันกลายเป็น ของอร่อยที่ไม่แพ้ของชั้นสูงได้เช่นกัน ในขณะที่การใช้ของชั้นสูงบางครั้งก็ไม่ได้รสชาติอร่อยอย่างที่คิดเสมอไป


พ่อครัวจอมมายา     พ่อครัวจอมมายา(Mr.Ajikko) ผลงานการ์ตูน19เล่มจบของเทราซาวะ ไดสุเกะแห่งสำนักพิมพ์Kodansha ลิขสิทธิ์โดยวิบูลย์กิจ เรื่องราวของเจ้าหนูพ่อครัวร้านอาหารเล็กๆผู้มีฝีมือการทำอาหารเป็นเยี่ยม ไม่แพ้เชฟมือ1ของโรงแรม ขับเคี่ยวกับพ่อครัวทำอาหารมากหน้าหลายตาโดยมีคุณลุงนักชิมชั้นหนึ่งฉายา ราชาแห่งรสชาติ เป็นผู้ตัดสินความอร่อยของอาหารประเภทต่างๆ
พ่อครัวจอมมายา2     พ่อครัวจอมมายา2(Mr.Ajikko2) ตอนนี้ออกมา4เล่ม ผลงานการ์ตูนของเทราซาวะ ไดสุเกะ สำนักพิมพ์Kodansha ลิขสิทธิ์โดยวิบูลย์กิจ เรื่องราวของพ่อครัวรุ่นจิ๋วจากภาคแรกผู้เติบโตเป็นหนุ่มโดยมีลูกชายผู้สืบ ทอดชื่อเจ้าหนูอร่อยเหาะรุ่นต่อไป มาดำเนินเรื่องต่อกับสาระทำอาหารเข้มข้นเช่นเคย

 

 

 

 

 

Power by spiralhead

via @ www.bloggang.com/mainblog.php?id=spiral&month=26-01-2005&group=10&gblog=20

จำนวนคนดู : 8680
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 11:24 น. 17 มี.ค. 2010

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : Nan_tiya avatar
โดย: Nan_tiya yenta4 : Nan_tiya hompy ส่งข้อความหา Nan_tiya

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}