มือดี ปา "อึ" 4 ถุง! ใส่บ้านนายกอภิสิทธิ์

ตั้งกระทู้
มือดี ปา "อึ" 4 ถุง! ใส่บ้านนายกอภิสิทธิ์

ปาอึ ปา "อึ" 4ถุง! บอมบ์ใส่บ้านอภิสิทธิ์ ลงมือตอนเที่ยง ตร.ดูวงจรปิดล่ามือถล่ม - กล้องทีวีวงจรปิดจับภาพชายสวมหมวกกันน็อก ขับขี่รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัยเป็น "มือปาอึ" ถล่มบ้านนายกฯ ตำรวจส่งไปให้ทีมงานด้านเทคนิคทำให้ภาพชัดขึ้น เพื่อใช้เป็นเบาะแสล่าตัว

"อภิสิทธิ์" เจอดี มือ มืดปาถุงอึใส่บ้านพักซอยสุขุมวิท 31 ลงมือเย้ยตอนเที่ยงวัน รอดหูรอดตาตำรวจ-ทหารหน่วยรปภ. รรท. ผบ.ตร.เต้นสั่งมือปราบ"อัศวิน"รุดตรวจสอบ พบถุงอึ 4 ถุงตกลงสนามหญ้า และค้างบนหลังคา วงจรปิดจับภาพชายขี่จยย.ลอบโยนเข้ามาบริเวณด้านข้างของบ้าน

ลอบปาอึบอมบ์บ้านมาร์ค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลาประมาณเที่ยงเศษๆวันเดียวกันนี้ คนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ปาห่อกระดาษเข้าใส่ด้านข้างบ้านพักของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯ เลขที่ 32/1-3 ซอยสุขุมวิท 31 แขวงคลองตันเหนือ เขตทวีวัฒนา กทม. จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าภายในห่อกระดาษดังกล่าวมีถุงบรรจุอุจจาระหลายถุง ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบชายต้องสงสัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งหารายละเอียดเพื่อติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป

หลังเกิดเหตุพล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ช่วยผบ.ตร. พ.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผกก.สน. ทองหล่อ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับสั่งเข้มงวดการดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณบ้านนายกฯ มากขึ้น ทั้งนี้จุดที่คนร้ายปาถุงอุจจาระเข้าไปนั้นเป็นด้านข้างของบ้าน ซึ่งไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาการณ์อยู่ โดยกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจประมาณ 20 นายจะเน้นเฝ้าระวังบริเวณหน้าบ้านเป็นหลัก

ตรวจวงจรปิดล่าตัวคนร้าย

พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง ผบก.น.5 กล่าวว่า สั่งการฝ่ายสืบสวนสน.ทองหล่อ และกก.สส.น. 5 สืบสวนสอบสวนติดตามผู้ก่อเหตุ โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบบริเวณพบภาพคนร้ายเพียง 1 คน สวมหมวกปิดหน้า ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นหญิงหรือชาย และเป็นใครมาจากไหนเดินหรือใช้รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ตอนนี้ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วอยู่ระหว่างใช้เทคนิคสแกนและดึงภาพออกมา จากนั้นจะออกภาพสเกตช์คนร้ายและขอหมายจับต่อไป เชื่อว่าคงไม่ยากในการติดตามจับกุมตัว

ผบก.น.5 กล่าวอีกว่า ส่วนมาตรการดูแลบ้านพักนายกฯ และบุคคลสำคัญนั้น ตำรวจนครบาลทำตามแผนมาโดยตลอด สนธิกำลังหลายหน่วยทั้งตำรวจท้องที่ ตำรวจ 191 กองปราบปราม ตำรวจสันติบาลดูแลอย่างเต็มที่

นายกฯรู้ข่าวตอนไปเยี่ยมชวน

ต่อมาเวลา 14.45 น. ที่ร.พ.รามาธิบดี นายอภิสิทธิ์ให้สัมภาษณ์ระหว่างเยี่ยมอาการป่วยนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ถึงกรณีบ้านพักถูกขว้างปา ว่า ยืนยันว่าไม่ระเบิด ทราบว่าเป็นการปาของเข้าไป แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร แต่คงเป็นลักษณะการก่อกวน ไม่มีอะไร ตนยังไม่ทราบรายละเอียด และเหตุการณ์แท้จริง ต้องรอเจ้าหน้าที่ ซึ่งดูแลอยู่เพราะมีกล้องวงจรปิดบริเวณนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่าวันนี้อาจยังอยู่ได้แต่วันข้างหน้าจะมีมากกว่านี้ นายกฯ กล่าวว่า กำลังดูว่าอะไรเป็นอะไร เพราะเจ้าหน้าที่เพิ่งรายงานว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประมาณเที่ยงกว่า และเจ้าหน้าที่มีภาพวงจรปิดหมดแล้ว เมื่อถามว่าจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นเรื่องความปลอดภัยหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่บอกว่าต้องเข้มงวดกวดขันมากขึ้น

ยังไม่หาเซฟเฮาส์ไว้สำรอง

เมื่อถามว่าชัยภูมิที่ตั้งบ้านนายกฯ ดูแลความ ปลอดภัยได้ยาก นายกฯ กล่าวว่า ตอนนี้มีระบบอยู่ แต่ต้องเข้มงวดกวดขันมากขึ้น แต่จะเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่หรือไม่ เจ้าหน้าที่จะพิจารณา เมื่อถามว่า เตรียมสถานที่สำรองในการพักอาศัยหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ไม่หาที่สำรองไว้อยู่อาศัย

"อย่างที่ผมเคยเรียนไว้ก่อนหน้านี้ ช่วงนี้จะมีเหตุการณ์ต่างๆ อยู่พอสมควร และเป็นเรื่องที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องเข้มแข็งและเข้มงวดให้มากขึ้น" นายกฯ กล่าว

เมื่อถามว่าตั้งแต่เดินทางกลับจากสวิตเซอร์แลนด์ ทางสำนักข่าวกรองรายงานบ้างหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ยังไม่มีการรายงาน เพราะตนเพิ่งกลับมาวันที่ 31 ม.ค. แต่ได้ติดตามรายงานข่าวอยู่ เมื่อถามว่าใครจะได้ประโยชน์จากการก่อกวนครั้งนี้ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ขณะนี้จะเห็นว่ามีความพยายามทำให้เกิดข่าวทำนองมีความ วุ่นวาย และพูดถึงปฏิวัติรัฐประหาร พูดถึงการจะมาต่อต้านต่างๆ ซึ่งคงจะเห็นภาพ เพราะตนบอกไปแล้วว่าช่วงเดือนม.ค.-ก.พ. นี้ จะมีความเคลื่อนไหวลักษณะนี้

มั่นใจครอบครัวไม่หวั่นไหว

ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับคดียึดทรัพย์หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เป็นปัจจัยหนึ่ง เมื่อถามว่านายกฯ กลัวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ตนบอกกับทุกคนและตนให้สัมภาษณ์ไปแล้วหลายครั้งว่า ทุกคนที่มีหน้าที่จะต้องทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด ต้องไม่เกรงกลัวต่อการข่มขู่ เมื่อถามว่าคนในครอบครัวกลัวหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่ เขาไม่หวั่นไหวแม้ตนจะยังไม่ได้สอบถามทางครอบครัว แต่ทราบว่าไม่หวั่นไหว

ต่อข้อถามว่ามีคนเคยบอกหรือไม่ว่าบ้านของนายกฯ ถือเป็นจุดอันตรายและจุดเสี่ยง นาย อภิสิทธิ์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ดูแลอยู่แล้ว เมื่อถามว่าสถานการณ์จะเลวร้ายกว่านี้หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า เป็นสิ่งที่สังคมไทยต้องช่วยกัน อย่าหวั่น ไหวและต้องทำให้ได้ว่าบ้านเมืองเดินไปข้างหน้า และรักษากฎหมาย ฉะนั้นถ้าเข้มแข็งในเรื่องบังคับใช้กฎหมาย จะผ่านไปได้ เมื่อถามว่าเป็นนายกฯ มาปีกว่าเคยคาดคิดหรือไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับตัวเอง นายอภิสิทธิ์หัวเราะพร้อมกล่าวว่า เคยโดนมามากกว่านี้ เมื่อถามว่านายกฯ จะนอนหลับหรือไม่ เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นกับตัวเอง นายกฯ กล่าวว่า นอนหลับอยู่แล้ว เมื่อคืนก็นอนหลับดี

"ปทีป"รุดรายงานถึงทำเนียบ

เมื่อเวลา 16.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ. ปทีป ตันประเสริฐ รรท.ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบนายอภิสิทธิ์ว่า มอบหมายพล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ช่วบผบ.ตร. ไปดูแลคดีด้วยตัวเอง และจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบเย็นวันนี้ ซึ่งคงต้องใช้มาตรการเข้มงวดมากขึ้น เมื่อถามว่าจำเป็นต้องตั้งด่านตามเส้นทางผ่านเข้าออกบ้านนายกฯหรือไม่ โดยเฉพาะเวลากลางคืน พล.ต.อ.ปทีปกล่าวว่า ขอให้พล.ต.อ.อัศวินกลับมารายงานก่อนแล้วจะหารือกันว่าจะมีมาตรการอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

"ยอมรับว่าตำรวจมีความวิตกกังวลเป็นเรื่องธรรมดา แต่ยืนยันว่าตำรวจนครบาลทำงานเต็มกำลังที่มีอยู่ วางแผนเตรียมพร้อม แม้แต่เรื่องบุคลากร พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว ที่ปรึกษา(สบ 10) ได้นำตำรวจนครบาลไปฝึกก่อนหน้านี้ในเรื่องปราบปรามการชุมนุมทั้งด้านวิธีการ และการดำเนินการต่างๆมาเป็นเดือนแล้ว ดังนั้นในแง่ความพร้อม ยืนยันว่าตำรวจนครบาลพร้อม"พล.ต.อ.ปทีป กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างพล.ต.อ.ปทีปเข้ารายงานนายกฯ พล.ต.อ.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ รองเลขาธิการนายกฯ ผู้ดูแลทีมรปภ.นายกฯ ได้ร่วมหารือด้วย คาดว่าจะปรับปรุงมาตรการรักษาความปลอดภัยนายกฯครั้งใหญ่

เพิ่มตร.-สห.อารักขาเข้ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ออกจากทำเนียบเวลา 18.10 น. เดินทางกลับบ้านพัก โดยมีขบวนอารักขาตามปกติ ขณะที่บริเวณรอบรั้วด้านนอกของบ้านพัก เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสน.ทองหล่อ ตำรวจ 191 ตำรวจปราบจลาจล และสห.ทบ.รักษาความปลอดภัยมากขึ้น โดยนอกจากประจำตามจุดล่อแหลมแล้ว ยังมีการเดินตรวจตราบริเวณโดยรอบด้วย

สรุป"อึ" 4 ถุงค้างหลังคาด้วย

จากนั้นเวลา 18.00 น. ที่สน.ทองหล่อ พล.ต.ท.อัศวินกล่าวภายหลังประชุมว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เหตุเกิดประมาณเที่ยงเศษ มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง สวมหมวกกันน็อก ปาถุงอุจจาระเข้าใส่บ้านนายกฯรวม 4 ถุง โดยถุงอุจจาระไปตกสนามหญ้า 3 ถุง ตกค้างบนหลังคา 1 ถุง แต่รายละเอียดและรูปพรรณสัณฐานคนร้ายและรถจักรยานยนต์อยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียด โดยจะนำภาพจากวงจรปิดไปดำเนินการทางเทคนิคเพื่อขยายภาพให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

พล.ต.ท.อัศวินกล่าวอีกว่า จากแนวทางการสืบสวนพบว่า คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากซอยสุขุมวิท 33 อาศัยจังหวะตำรวจที่รักษาความปลอดภัยบริเวณป้อมยามหน้าบ้านไม่อยู่ เพราะไปเข้าห้องน้ำ ปาถุงอุจจาระเข้าไป และหลบหนีไปทางซอยสุขุมวิท 31 สำหรับการก่อเหตุครั้งนี้ยอมรับว่า เป็นความหละหลวมของตำรวจที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งขณะเกิดเหตุไปเข้าห้องน้ำ ทั้งนี้ได้สั่งให้ตำรวจนายดังกล่าวทำรายงานชี้แจง และตรวจสอบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ทำไมถึงเข้าห้องน้ำนาน

"เบื้องต้นเชื่อว่าการก่อเหตุ คนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์และความปั่นป่วน แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ชัดว่ามาจากสาเหตุใด และเป็น ฝีมือกลุ่มใด หลังจากเกิดเหตุได้ปรับเปลี่ยนมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดขึ้น โดยจัดกำลังตำรวจ 191 และสน.ทองหล่อ ดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ช.ม. วันพรุ่งนี้จะเรียกประชุมชุดสืบสวนเวลา 10.00 น. พร้อมทั้งนำกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อเป็นแนวทางติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป" พล.ต.ท. อัศวิน กล่าว

สันติบาล-นครบาล-ข่าวกรองเต้น

ขณะที่พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้ช่วยผบ.ตร. ในฐานะโฆษกตร. กล่าวว่า ปกติตำรวจมีมาตรการดูแลความปลอดภัยบ้านนายกฯเข้มงวดอยู่แล้ว แต่หลังเกิดเหตุการณ์เช่นนี้รรท.ผบ.ตร.สั่งการตำรวจสันติบาล ประสานตำรวจนครบาล และหน่วยข่าวกรอง วางมาตรการเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะคาดโทษเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยขณะเกิดเหตุหรือไม่ พล.ต.ท. พงศพัศ กล่าวว่า กำลังที่ดูแลผสมหลายหน่วยทั้งตำรวจและทหารคิดว่าการคาดโทษคงไม่มี แต่คงประชุมหารือร่วมกันเพื่อวางมาตรการเพิ่มเติมไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ที่มาจาก : ข่าวสด

จำนวนคนดู : 5547
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 10:36 น. 2 ก.พ. 2010

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : lllJaOYinGlll avatar
โดย: lllJaOYinGlll yenta4 : lllJaOYinGlll hompy ส่งข้อความหา lllJaOYinGlll
ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}