มิน พีชญา วัฒนามนตรี นางเอกเรื่องปลาบู่ทอง ประวัติ

ตั้งกระทู้
มิน พีชญา วัฒนามนตรี นางเอกเรื่องปลาบู่ทอง ประวัติ

  มิน พีชญา  

 "มิน พีชญา วัฒนามนตรี" นางเอกดาวรุ่งจากละครเรื่องปลาบู่ทอง

มิน พีชญามิน พีชญา วัฒนามนตรี นางเอกสาวสวยวัย 20 ปี ที่แจ้งเกิดด้วยการคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 Miss Teen Thailand 2006 ตอนนี้เธอกำลังมีผลงานละครพื้นบ้านเรื่อง "ปลาบู่ทอง" กับบท "เอื้อย-อ้าย" พี่น้องหน้าเหมือน แต่ต่างบุคลิกกัน

มิน พีชญา แนะนำตัวนิดนึง
ชื่อมิน พีชญา วัฒนามนตรีค่ะ อายุ 20 ปี ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเอแบค ปี 2 คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจค่ะ

 ถ้าให้พูดถึงตัวเอง
ไม่เรียบร้อยค่ะ แบบว่าห้าว เป็นคนห้าวๆ แต่บางทีก็นิ่งเหมือนกัน แล้วแต่อารมณ์แล้วแต่วันด้วย ถ้าวันไหนตื่นมาสดใสก็จะแอ็คทีฟหน่อยค่ะ

 เป็นเด็กกิจกรรมด้วย
ใช่ค่ะ แต่ก่อนมินเล่นบาสฯ เป็นนักกีฬาบาสเกตบอลของโรงเรียน แล้วก็เป็นพิธีกรงานของโรงเรียนบ้าง คือ มีงานอะไรให้มินช่วยก็ช่วยนะคะ

 กับวงการบันเทิงล่ะ
ก็สนใจอยู่ระดับนึงนะ คือ มินอยากลองอะไรหลายๆ แบบ อย่างงานละครก็ไม่เคยทำมาก่อน ปลาบู่ทองนี่ถือว่าเป็นเรื่องแรกเลย ก็คิดว่าน่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ

 ทำให้เราสนใจมาประกวด Miss Teen Thailand ด้วย หรือเปล่า
ไม่เกี่ยวค่ะ คือ ตอนที่มาประกวด Miss Teen Thailand ตอนนั้นเด็กมาก ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร ไม่รักสวยรักงามด้วย เพราะว่าเป็นนักบาสฯ ไง ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับนางงามมาก่อน แต่เหมือนกับดวงพามา ก็เลยลองประกวดดู คือ มีคนมาหาเด็กไปประกวด Miss Teen Thailand ตอนนั้นมินเรียนอยู่ที่ขอนแก่น เค้าก็เข้ามาชักชวนที่โรงเรียน ตอนแรกตกใจ คิดว่าใครมาหลอก ก็กลัวอยู่เหมือนกัน เลยให้เค้าโทรศัพท์คุยกับคุณแม่ คุณแม่ก็บอกว่าลองดู ไม่เสียหายอะไร ก็เลยลองดูค่ะ

 จากนักบาสเกตบอลกลายมาเป็นนางงาม
มันแปลกมากค่ะ ทุกคนที่เป็นญาติ หรือคนรู้จักก็งงกันหมดว่ามาได้ยังไง แต่ก่อนมีฉายาว่าสาวหล่อด้วย คือ ไม่สวย ไม่รู้จักแต่งตัวเลย แต่หลังจากประกวด Miss Teen Thailand ก็ทำให้เรารู้จักดูแลตัวเองมากขึ้น รักสวยรักงาม ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น จนทุกคนทักว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะปกติครีมก็ไม่ทา อะไรก็ไม่ทำเลย ผมก็ไม่ตัด ไม่หวี ปล่อยให้มันรุงรัง ตอนแรกเกือบจะอยู่กึ่งกลางระหว่างทอมกับผู้หญิงแล้วค่ะ

มิน พีชญา

 ทำศัลยกรรม
มีคนคิดว่ามินไปทำศัลยกรรมมาเหมือนกันนะ แต่มินเป็นคนกลัวเข็มมาก ไม่คิดจะทำอะไรเกี่ยวกับหน้าเลย กลัวค่ะ

 เป็นสาวหล่อแบบนี้ มีรุ่นน้องผู้หญิงมาจีบบ้าง หรือเปล่า
มีนะ จนได้ตำแหน่งฯ แล้ว ก็ยังมีรุ่นน้องมาบอกว่าถ้าพี่มินเป็นทอมนี่ จะยอมเป็นดี้เลย (หัวเราะ) คือ นิสัยเราห้าวอยู่แล้ว ทำให้รุ่นน้องหลายๆ คนชื่นชอบ แบบว่าผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงมีเยอะแล้ว แล้วมินแปลก อะไรอย่างนี้มั้ง? ก็เลยสนใจเป็นพิเศษค่ะ

 พอได้มาสัมผัสวงการบันเทิงจริงๆ
ตอนนี้ก็ถือว่าเพิ่งเข้ามานะ ยังไม่ได้เข้าไปเต็มตัว อาจจะยังไม่ชัดเจน ถามว่ารู้สึกยังไง? ก็รู้สึกสนุกดี เพราะเรามีเพื่อนอยู่เยอะ อย่างเอมี่ (อาเมเรีย จาคอป) หรือรุ่นพี่ Miss Teen Thailand ก็อยู่ในวงการเยอะ ไม่ได้รู้สึกเกร็งมาก ก็ตามๆ รุ่นพี่ไปค่ะ

มิน พีชญา มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง
ด้วยความที่มินใหม่อยู่แล้ว ก็เลยต้องเรียนแอ็คติ้งก่อน พอได้ไปเรียนที่สปีดวัน ก็รู้สึกว่าได้พัฒนาตัวเองมากขึ้น คือ ตอนแรกเราอาจจะเล่นกับตัวเอง หรือมองตัวเองในกระจก ซึ่งมินว่ามันไม่ดี มันทำให้ตัวเองคิดว่าจะต้องทำหน้ายังไง แต่ที่สปีดวันเค้าจะสอนว่าการเล่นละครคือการไม่เล่นละคร เราต้องใส่ความรู้สึกเข้าไปจริงๆ แล้วการที่จะแสดงละครครั้งนึงต้องเสียพลังงานในร่างกายเยอะมาก วันไหนที่มินรู้ว่ามีงานที่ต้องแอ็คทีฟมากๆ จะต้องตื่นมาวอร์มอัพ อาจจะกระโดดตบสัก 100 ที ยืดร่างกาย แล้วค่อยไป ไม่งั้นจะรู้สึกว่าเกร็ง แล้วเล่นแข็งเป๊กเลยค่ะ

 ยังเล่นบาสเกตบอลอยู่ด้วย หรือเปล่า
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เล่นแล้วค่ะ เพราะทีมอยู่ที่ขอนแก่น ตอนนี้เล่นแบดฯ กับปิงปองมากกกว่า เพราะไม่ต้องใช้คนเยอะค่ะ

 กับบทเอื้อย-อ้ายในเรื่องปลาบู่ทอง
มินอยู่กึ่งๆ ระหว่างเอื้อยกับอ้ายนะ โดยนิสัยส่วนตัวแล้ว มินเป็นคนแบบว่าถ้ามีใครมาทำอะไร จะไม่ยอม แต่ตัวเอื้อยที่เป็นนางเอกเป็นคนอ่อนแอ ใครทำอะไรก็จะรับๆ ไม่สู้ ซึ่งต่างจากมินมาก เพราะมินจะสู้ แต่กับอ้าย อันนี้ก็แรงเกิน คือ มินไม่ได้รุนแรงขนาดนั้นค่ะ

 ความรู้สึกหลังจากได้เล่นละครเป็นเรื่องแรก
ก็โอเคนะ สนุกดี ไม่ได้ยากเหมือนที่คิดไว้ ก็เล่นได้ ผู้กำกับก็ช่วยเยอะ รู้สึกว่ามินเล่นเป็นตัวอ้ายได้ดีมาก (หัวเราะ) แบบว่าจิกได้ดี แต่เล่นเป็นนางเอกไม่ค่อยอินเท่าไหร่ เพราะตัวเอื้อยเองต้องเรียบร้อย พูดช้ามาก ในขณะที่บุคลิกมินโผงผางอยู่แล้ว และเป็นคนพูดเร็วด้วย ก็ต้องปรับคำพูดมากเหมือนกันค่ะ

 มีเผลอเล่นสลับบทกันบ้างไหม
มีๆ ค่ะ วันแรกเลย หลุดไปคำโตเลย ตอนนั้นเล่นเป็นอ้ายอยู่ พูดแบบว่าก็เอื้อยจะ… คือ เอื้อยไปแล้ว สักพักพี่น้ำทิพย์ (น้ำทิพย์ เสียมทอง) ที่เข้าฉากด้วยกันก็บอกว่าอ้ายไม่ใช่เหรอ? คือ อันนั้นเป็นฉากแรกด้วย ก็เลยเกร็ง ประหม่าด้วย แต่หลังจากนั้นก็ไม่พลาดอีกเลยค่ะ

 สุดท้ายแล้วให้ฝากผลงานละกัน
ก็ขอฝากละครเรื่องปลาบู่ทองด้วยนะคะ เป็นละครเรื่องแรกของมินเลย ติดตามชมได้ทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08:15 น. ทางช่อง 7 ค่ะ

มิน

มิน มิน   

ที่มาจาก : อินไซด์ดารา

เครดิต  คนตั้งกระทู้ และ post ภาพ หาข้อมูล จาก สมาชิกชาวพันธ์ทิพย์ค่ะ

แหล่งข้อมูล ภาพเพิ่มเติมจาก มิสทีน ค่ะ

มิน พีชญา วัฒนามนตรี 

มิน พีชญา วัฒนามนตรี 

มิน พีชญา วัฒนามนตรี 

มิน พีชญา วัฒนามนตรี 

มิน พีชญา วัฒนามนตรี 

มิน พีชญา วัฒนามนตรี 

มิน พีชญา วัฒนามนตรี 

 

ที่มา

 

Who's that ?

 

เอ้ก-บุษกร ตีน่า Preppy G นาธาน โอมาน AF6AJ นาตาลี เดวิส  อะตอม ชาตยาZee ทอมหล่อ (อีกครั้ง) เค้าชื่อ พล ฝ้าย ณิชานันท์ ตรี นันทรัตน์
เก้า จิรายุ POPCORN ซานิ AF6 มิลค์ ภาวิณีมิน พีชญา
จำนวนคนดู : 363639
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 15:26 น. 28 ก.ย. 2009

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : lllJaOYinGlll avatar
โดย: lllJaOYinGlll yenta4 : lllJaOYinGlll hompy ส่งข้อความหา lllJaOYinGlll

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}