หัวไชเท้าช่วยลดรอยฝ้าและกระ จุดด่างดำให้จางลง

ตั้งกระทู้
หัวไชเท้าช่วยลดรอยฝ้าและกระ จุดด่างดำให้จางลง

                     หัวไชเท้า

หัวไชเท้าช่วยลดรอยฝ้าและกระให้จางลง (ไอเอ็นเอ็น) 
  
        คุณรู้หรือไม่ว่า หัวไชเท้าช่วยลดรอยฝ้าและกระให้จางลงได้ ภายใน 10-15 นาที 

        หัวไชเท้าเป็นสมุนไพรที่มีอยู่ในตำรายาจีน โดยแนะนำให้คนวัยทองนำหัวไชเท้าดิบมาหั่นซอยเป็นเส้นฝอยกินวันละประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ หรือมื้อละ 1 ช้อนโต๊ะ วันละ 2 ครั้ง (ถ้ารู้สึกมีกลิ่นฉุนอาจรับประทานร่วมกับน้ำผึ้ง) เชื่อว่าจะทำให้ผิวพรรณสดใสมีน้ำมีนวล ดูเปล่งปลั่งเหมือนคนหนุ่มสาว ยังเชื่อว่าหัวไชเท้าช่วยกำจัดพิษ สามารถช่วยให้ปัสสาวะใส ไม่ขุ่น ช่วยชำระล้างผนังกระเพาะอาหารและลำไส้ ช่วยย่อย และช่วยทำให้หายใจโล่งขึ้น 

        ประโยชน์อีกอย่างของหัวไชเท้า คือ สามารถช่วยลดรอยฝ้าและกระให้จางลงได้ โดยนำหัวไชเท้า 1 หัว (ขนาดเล็ก) มาล้างน้ำให้สะอาด ทำการปอกเปลือก แล้วหั่นบางๆ นำไปปั่นให้พอละเอียด ใส่น้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนแกง ปั่นรวมกันอีกครั้ง ใช้ทาทั่วผิวหน้า (ยกเว้นรอบดวงตาและปาก) ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำจะช่วยลดฝ้า และกระให้จางลง

คุณอาจจะรู้สึกตึงๆ และคันยิบๆ เล็กน้อยเนื่องจากกรดในน้ำมะนาว และสารเคมีในหัวไช้เท้า กำลังทำงานอยู่ซึ่งไม่ เป็นอันตรายแต่อย่างใด ซึ่งหัวไชเท้ามีประโยชน์จะช่วยให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใส เมื่อครบกำหนดตามเวลาแล้ว ให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นๆ ผิวคุณก็จะสดใสเปล่งปลั่งขึ้นมาทันทีเชียวค่

จำนวนคนดู : 17478
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 21:56 น. 1 ก.ย. 2009
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : pikky_la avatar
โดย: pikky_la yenta4 : pikky_la hompy ส่งข้อความหา pikky_la

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}