ผลิต เครื่องปลูก ผัก-ผลไม้ กินเองในบ้าน ได้

ตั้งกระทู้
ผลิต เครื่องปลูก ผัก-ผลไม้ กินเองในบ้าน ได้

เครื่องปลูกพืชพลังไฟฟ้า เครื่องเพาะพันธุ์พืชเทคโนโลยีนาซ่า ปลูก"ผัก-ผลไม้"กินเองในบ้าน

 
เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์สังกัดสำนักงานบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา (นาซ่า) ประดิษฐ์นวัตกรรมระบบปลูกพืชผักผลไม้แนวใหม่ มีชื่อเรียกว่า "เครื่องปลูกพืชพลังไฟฟ้า" มีจุดเด่นคือไม่ต้องพึ่งพาดิน เพียงแค่เสียบเข้ากับปลั๊กไฟ หย่อนเมล็ดพันธุ์ลงในชั้นฟองน้ำข้างในตัวเครื่อง ก็เริ่มต้นปลูกพรรณพืช เช่น ผัก ผลไม้ สมุนไพรต่างๆ ได้เลย เหมาะสำหรับปลูกในบ้าน ในที่ร่ม

นายแอนโธนี่ ฟรีดแมน ผู้อำนวยการฝ่ายขายบริษัทโอ๊กทริฟต์ ซึ่งติดต่อขอเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องปลูกพืชพลังไฟฟ้าในประเทศอังกฤษ ระบุว่า ภายในตัวเครื่องจะมีระบบฉีดพ่นละอองน้ำสารอาหารและพ่นออกซิเจนบริสุทธิ์เพื่อให้พันธุ์พืชเติบโตอย่างรวดเร็ว และเมื่อปลูกในบ้านจึงดูแลสะดวก ไม่ต้องพึ่งพาสารเคมี และปลอดจากแมลงศัตรูพืช ถ้านำไปตั้งไว้ในที่ที่แสงแดดส่องถึงพันธุ์พืชยิ่งเติบโตเร็ว เทคนิคเดียวกันนี้แรกเริ่มคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้มนุษย์อวกาศปลูกพืชนอกโลก

"ต้นอ่อนจะเริ่มงอกจากเมล็ดพันธุ์ภายใน 5 วัน โดยทั่วๆ ไปการปลูกพืชกว่าจะเก็บผลผลิตได้อาจใช้เวลา 120 วัน แต่ถ้าปลูกด้วยเครื่องๆ นี้จะช่วยร่นเวลาเหลือประมาณ 90 วัน และในช่วงฤดูร้อน ซึ่งมีแสงสว่างมากกว่าฤดูอื่นๆ สมุนไพรหรือผลไม้ที่คุณเพาะเอาไว้จะเก็บกินได้ภายใน 60 วัน และยังเหมาะต่อการใช้ปลูกไม้ดอกด้วยเช่นกัน" นายแอนโธนี่กล่าว

เครื่องปลูกพืชพลังไฟฟ้า มี 2 รุ่นให้เลือก คือรุ่นเล็กขนาด ตัวเครื่องสูง 6 นิ้ว กว้าง 2 นิ้ว ราคาราว 1,870 บาท เหมาะกับการใช้ปลูกผลไม้ สมุนไพร ดอกไม้ และรุ่นใหญ่ขนาดตัวเครื่องสูง 8 นิ้ว กว้าง 2 นิ้ว ราคา 3,300 บาท เหมาะ สำหรับปลูกผักที่มีขนาดใหญ่ๆ เช่น หัวมันฝรั่ง ผู้สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านเว็บไซต์ www.firebox.com และในช่องค้นหาพิมพ์คำว่า Power Plant Growing Machine

ที่มาจาก : ข่าวสด

จำนวนคนดู : 1705
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 11:44 น. 4 ส.ค. 2009

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : lllJaOYinGlll avatar
โดย: lllJaOYinGlll yenta4 : lllJaOYinGlll hompy ส่งข้อความหา lllJaOYinGlll

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}