สรรพคุณและวิธีใช้ว่านหางจระเข้รักษาสิว

ตั้งกระทู้
สรรพคุณและวิธีใช้ว่านหางจระเข้รักษาสิว

 

สรรพคุณและวิธีใช้ว่านหางจระเข้รักษาสิว

        ว่านหางจระเข้  ซึ่งเป็นที่นิยมกันมาแต่โบราณ  มีความลี้ลับอะไรอยู่หรือ  แม้ว่าผู้คนจะนิยมใช้ว่านหางจระเข้กันมาแต่โบราณ  แต่สรรพคุณของว่านหางจระเข้ก็ยังมีม่านแห่งความ   ลี้ลับปกคลุมอยู่มาตลอดช่วงระยะเวลาอันยาวนาน  ผู้เปิดม่านความลี้ลับของว่านหางจระเข้ด้วยทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ก็คือ  ดร.โซเอดะ โมโมเอะ  ผู้เชี่ยวชาญด้านปฏิชีวนะสารที่มี     ชื่อเสียงของญี่ปุ่น  ดร.โซเอดะ  เริ่มศึกษาวิจัยว่านหางจระเข้เมื่อ  พ.ศ. 2540  โดยเธอได้นำ  สารละลายของว่านหางจระเข้มากรอง  แล้วนำไปแช่แข็ง  จากนั้นก็สกัดให้เป็นผง  แล้วจึงสกัดอีกครั้งด้วยน้ำและแอลกอฮอล์  แล้วตรวจวัดทันที  ก็พบมีสารตกตะกอนหลายชนิด  หนึ่งในผลงานศึกษาของเธอคือ  ได้ค้นพบสารใหม่ที่ออกฤทธิ์ของยาของว่านหางจระเข้อีกครั้ง  ซึ่งแต่เดิมทราบกันแต่ว่าว่านหางจระเข้มีสารอยู่สองชนิดคือ  สารอะโลอิน  กับสารอะโลไอโมติน  แต่ดร.โซเอดะได้ค้นพบสารใหม่อีก  3  ชนิด  สารหนึ่งในสามนี้คือ  อะโลติน  ซึ่งมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรคและเชื้อรา  อีกชนิดหนึ่งคือ  สารอะโลมิติน  มีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญของเนื้องอก  และสารชนิดสุดท้ายคือ  สารอะโลอูรซิน  ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยสมานแผล 

ข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจ !!

ในส่วนของเปลือกที่แสนขมของว่านหางจระเข้นี้คาดว่ามีคุณลักษณะทางยา และส่วนเนื้อข้างใน (เจล) ได้มีการค้นพบ สิ่งใหม่ๆ

 

พลังแห่งสุขภาพในศตวรรษที่ 21 กับว่านหางจระเข้!!

 

 ตั้งแต่สมัยโบราณมีข้อมูลถึงประสิทธิภาพในการเป็นยาทาบาดแผล เช่น แผลไฟไหม้หรือรอยขีดข่วน ขณะที่ตัดว่านหางจระเข้จะมีเมือกเหนียวๆ ออกมาจากข้างใน มีคุณสมบัติโปรงแสง เมื่อนำว่านหางจระเข้ปิดไว้ที่บาดแผล จะป้องกันเชื้อโรคไม่ให้เข้าไป และไม่ให้อาการรุนแรงมากขึ้นด้วย แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพนอกร่างกาย ภายในร่างกายก็น่าจะให้ประสิทธิภาพได้เช่นกัน

 

สิว สิว สิว    ทำไงให้ไปพ้นๆจากเรา

                เราเป็นคนหนึ่งนะที่เป็นสิว แล้วก็เป็นเยอะมากๆ เป็นสิวหัวหนอง สิวเสี้ยนก็เยอะ เป็นคนผิวหน้ามันมากๆด้วยแถมไม่พอยังมีรอยด่างดำที่เกิดจากสิวอีก หน้าหมองคล้ำมากทั้งที่เราเป็นคนขาว  เราไปหาหมอตั้งหลายที่ไม่หายเลย ทั้งหมอไทยหมอชาวต่างชาติ ไปทำเลเซอร์หมดไปเกือบหมื่นยังไม่หายเลย  รู้สึกว่าตอนไปหาหมอมันก้อดีพอหยุดก็เป็นเหมือนเดิม ไม่หายซักทีเค้าว่าที่ไหนดีเราไปมาหมดก็ไม่หาย หายแล้วตอนใช้ยาพอหยุดกลับมาเป็นอีก จนพี่สาวเราแนะนำให้ใช้ชุดสมุนไพรว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรล้วนๆเลย ราคาก็ถูกมากเราไม่กล้าใช้เลยเพราะมันราคาถูกแต่ก็อยากลองเพราะพี่มันการันตีเลยลองใช้ดูสักตั้งนะไหนๆหน้ามันก็พังมาขนาดนี้แล้ว เราเป็นสิวมานานเป็น5-6ปีไม่เคยหายเลยแต่พอมาใช้ครีมตัวนี้แค่เดือนเดียว สิวเราไม่ขึ้นเลยค่ะแปลกใจมาก แต่มันยังคงเหลือจุดด่างดำอยู่พอเดือนที่2จุดด่างดำค่อยๆจางหายไปจนหมดเลยค่ะ สิวก็ไม่ขึ้น สิวใต้ผิวหนังที่เวลาเราลองลูบๆบริเวณแก้มจะเหมือนมีเม็ดเล็กๆใต้ผิวหนังแต่ไม่โผล่ขึ้นมา  ตอนนี้ก็ไม่มีแล้วคะ หน้านุ่มละก็เนียนขึ้นเยอะ หน้าก็ไม่มัน รูขุมขนก็กระชับขึ้น เราดีใจมากเลยแหละไม่คิดเลยว่ามันจะหายตอนนี้หน้าเราขาว

และใสขึ้นด้วยเราใช้ตลอดเลยเราไม่คิดจะใช้อย่างอื่นเลยแหละเพื่อนๆคนไหนสนใจลองเข้าไปคุยกะเราได้นะเราเราไปลองให้คนอื่นใช้เค้าก็สิวหายเหมือนเราเลย เพื่อนเราหลายคนตอนนี้ใช้ครีมนี้เหมือนเรา ดีจริงค่ะ ไม่มีอันตราย ไม่มีสารเคมีเป็นสมุนไพรล้วนค่ะ แต่คนที่ใช้ต้องใจเย็นนะค่ะเราใช้กับหน้าค่ะต้องทะนุถนอมหน่อย

ปล.ยังไงถ้าไครสนใจลองโทรมาคุยกะเราได้นะค่ะ  เราชื่อมิว  :-)

หรือแอดมาคุยก่อนก้อได้ค่ะ  :-)

 

 

ที่มิวใช้คือเป็นวุ้นว่านหางจระเข้ล้วนๆสกัดค่ะมี2ตัวคือ

ครีมบำรุงกะครีมกันแดด แล้วก็มีสบู่ล้างหน้าแตงกวาค่ะ

มันเป็นสมุนไพรล้วนๆค่ะไม่มีสารเคมีเลย

ครีมว่านหางจระเข้ใช้2ตัวเช้ากะเย็น  สบู่แตงกวาล้างหน้า

ครีมสมุนไพรพอกน้า สรรพคุณ เรียกเนื้อในหลุมรอยสิว ลดรอยด่างดำ ขจัดรอยแผลเป็นเล็กๆ บนใบหน้า ปกป้องและบำรุงผิวหน้า 

ไครอยากรู้สนใจโทรมาคุยได้นะค่ะ เบอร์โทร :-)  มิวค่ะ

หรือเข้าไปดูรายละเอียดสินค้าได้ที่  http://:-)

 

 

 

จำนวนคนดู : 21491
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 09:44 น. 28 ก.ค. 2009

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : mymiw avatar
โดย: mymiw yenta4 : mymiw hompy ส่งข้อความหา mymiw

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}