"น้องปราง" ลูกสาวนายก ร่วมรับน้องใหม่จุฬาฯ

ตั้งกระทู้
"น้องปราง" ลูกสาวนายก ร่วมรับน้องใหม่จุฬาฯ

น้องใหม่-น.ส.ปราง เวชชาชีวะ บุตรสาวนายกรัฐมนตรี นิสิตใหม่คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาทัศนศิลป์ ทาสีแผ่นป้ายรณรงค์ให้นิสิตแต่งกายถูกระเบียบ ระหว่างร่วมงานรับน้องใหม่จุฬาฯ เมื่อวันที่ 30 พ.ค.

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับน้องใหม่ของ นิสิตจุฬาฯ จัดโดยองค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ (อบจ.) ระหว่างวันที่ 30-31 พ.ค. ปีนี้เน้นให้น้องใหม่ทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ภายใต้แนวคิด "ก้าวใหม่สู่จุฬาฯ สร้างจิตอาสาสู่สังคม" แต่ยังคงความสนุกสนานและความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า นิสิตใหม่จากทุกคณะเดินทางมารับน้องกันตั้งแต่เวลา 07.30 น. ส่งผลให้การจราจรบริเวณรอบมหาวิทยาลัยติดขัดไปจนถึงแยกปทุมวัน โดยรุ่นพี่ของแต่ละคณะต่างเข้ามาจัดเตรียมสถานที่ และซุ้มรับน้องกันตั้งแต่คืนวันที่ 29 พ.ค. สำหรับกิจกรรมรับน้องเริ่มจากน้องใหม่ทุกคนต้องลงทะเบียน ก่อนเข้าทำกิจกรรมตามบ้านทั้ง 41 หลัง โดยแต่ละหลังมีกิจกรรมต่างๆ ให้น้องใหม่ทำ ซึ่งน้องใหม่สามารถเลือกเข้าบ้านหลังใดก็ได้ โดยมีรุ่นพี่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า น้องใหม่ที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คือ น.ส.ปราง เวชชาชีวะ หรือน้องปราง บุตรสาวนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นนิสิตใหม่คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาทัศนศิลป์ จุฬาฯ ลำดับที่ 21 หมายเลขประจำตัว 5246571235 โดยชั้นเรียนมีนิสิตทั้งหมด 34 คน

น.ส.ปรางเดินทางมาถึงมหาวิทยาลัยเวลา 13.45 น. ในชุดเสื้อยืดสีชมพู กางเกงยีนส์ ร้องเท้าผ้าใบสีขาว และสะพายกระเป๋า มีใบหน้ายิ้มแย้มตลอดเวลา ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์และนางพิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ ไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย มีเพียงตำรวจติดตามนอกเครื่องแบบ 2 นายติดตามดูแลเท่านั้น เมื่อมาถึงน้องปรางเข้าไปลงทะเบียนนิสิตใหม่ จากนั้นไปลงทะเบียนเลือกบ้าน หรือซุ้มที่จะร่วมทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ และรุ่นพี่ โดยเลือกได้บ้านเฟี้ยว ซึ่งเป็นบ้านที่ตั้งลานหน้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ กิจกรรมที่ต้องทำในบ้านหลังนั้นคือบำเพ็ญประโยชน์โดยการเขียนป้ายผ้ารณรงค์ให้นิสิตแต่งกายอย่างถูกระเบียบ เมื่อไปถึงน้องปรางร่วมระบายสีลงบนป้ายผ้า และร่วมร้องเพลงเชียร์กับเพื่อนๆ ต่างคณะ ตลอดเวลาที่ร่วมทำกิจกรรมมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม พูดคุยกับเพื่อนๆ และรุ่นพี่

น.ส.ปราง ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกสนุกที่ได้มาร่วมทำกิจกรรมรับน้องกับเพื่อนต่างคณะจะได้ทำความรู้จักกันไว้ ตนจะได้มีเพื่อนใหม่เยอะๆ และวันนี้จะอยู่ทำกิจกรรมเฟรชชี่ไนต์ในช่วงค่ำด้วย

เมื่อถามว่าคุณพ่อกับคุณแม่ให้กำลังใจในการเรียนระดับมหาวิทยาลัยอย่างไรบ้าง น้องปรางตอบว่า คุณพ่อและคุณแม่ไม่ได้บอกอะไรมาก เพียงแต่บอกให้พยายามปรับตัว ดูแลตัวเอง ขยันเรียน และอดทนกับทุกเรื่อง

ที่มา นสพ.ข่าวสด

จำนวนคนดู : 15340
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 11:58 น. 31 พ.ค. 2009

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : BBug avatar
โดย: BBug yenta4 : BBug hompy ส่งข้อความหา BBug
ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}