แท็ก คืออะไร?

ตั้งกระทู้
แท็ก คืออะไร?

 tag

 

tag

 

 

ระบบ แท็ก (Tag) คืออะไร? ซึ่งก็มีคนลองใส่ไปแล้วพอสมควร คนที่ใส่ส่วนใหญ่จะรู้แล้วว่ามันคืออะไร สำหรับคนที่ไม่รู้ ช่องตรงนี้เอาไว้ใส่ "แท็ก" (Tag) ค่ะ ซึ่ง Tag ก็คือคำสั้นๆ สองสามคำ ที่เอาไว้อธิบายว่าเราเขียนเรื่องอะไร โดยพอใส่ไปแล้ว Tag ของเราจะไปปรากฏใต้ บอร์ด ที่เราเขียน ซึ่งเวลาที่ค้นหาจากหน้า Tag, บอร์ด ของเราก็จะปรากฏในคำนั้นด้วย

หลักการใส่ Tag

- ถ้าทุก Tag ไม่มีช่องว่าง เช่นจะใส่ Tag ว่า... ละคร,แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา,อั้ม,เป้  ...ให้ใช้ space คั่นระหว่าง Tag ได้เลยหรือเป็น...  ละคร แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา อั้ม เป้  ...ซึ่งจะนับเป็น 4 tags

- แต่ถ้าเราใส่ผิดเป็น... ละคร แจ๋วใจร้าย กับ คุณชาย เทวดา อั้ม เป้ ...จะมองเป็น 7 tags คือ ละคร,แจ๋วใจร้าย,กับ,คุณชาย,เทวดา,อั้ม,เป้ ซึ่งผิดจุดประสงค์

- ควรใส่ tag ให้ถูกต้อง มีความหมาย และเป็นที่นิยม โดยสามารถเช็คได้จาก หน้า tag ว่ามีใครใส่ tag อะไรที่ใกล้เคียงกับเราไปแล้วบ้างหรือเปล่า ควรจะมีเว้นวรรคหรือเปล่า แบบไหนที่มีคนเขียนมากกว่ากัน ซึ่งมันจะส่งผลดีในหลายๆ อย่าง ในการค้นหาคำ หรือเรื่องราวที่เราต้องการอยากรู้ได้ง่าย และมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

ใส่ Tag ทำไม? การใส่ Tag มีประโยชน์หลายอย่างดังนี้

- เป็นการจัดหมวดหมู่ของเรื่องที่เขียนเหมือนๆ กัน ให้อยู่รวมกัน ทำให้ค้นหาข้อมูลสะดวก เจ้าของบอร์ด ก็สามารถเผยแพร่เรื่องราวที่เขียน ได้ง่ายขึ้น คนหาก็หาง่ายขึ้น

- ใส่แล้ว เราสามารถมาคลิกดูได้ว่า คนที่เขียน tag เหมือนเรานี้มีใครบ้าง จะได้สร้างเป็นสังคมย่อยๆ ต่อไป
สามารถดูเทรนด์ได้ว่า คนในเว็บเดียวกัน ชอบเขียนเรื่องอะไรกัน

ทราบกันแล้ว ก็อย่าลืมนะเจ้าคะ อัพบอร์ดทุกครั้ง อย่าลืมใส่แท็กให้ถูกต้องด้วยนะจ้า เวลาที่เราต้องการกลับมาอ่านเรื่องที่เขียนอีกครั้งจะได้หาได้ง่ายๆ นะคะ ^ ^

จำนวนคนดู : 46418
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 18:08 น. 27 เม.ย. 2009

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : lllJaOYinGlll avatar
โดย: lllJaOYinGlll yenta4 : lllJaOYinGlll hompy ส่งข้อความหา lllJaOYinGlll

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}