วิธีสร้างบ้านแบบผู้เฒ่า

ตั้งกระทู้
วิธีสร้างบ้านแบบผู้เฒ่า

วิธีสร้างบ้านแบบผู้เฒ่า

วันนี้เอาวิธีสร้างบ้านเพี้ยนแบบผู้เฒ่ามาให้ดูเล่น (ถ้าใครรู้แล้วขออภัยด้วย เผื่อหลายคนที่ไม่ทราบจะได้เอาไปสร้างได้)

วิธีสร้างบ้านริมบึง

1. เลือกพื้นที่ ขนาดที่ด้านยาวมากกว่าด้านกว้างจะดีกว่า เช่น 3x4,4x5 เป็นต้น

2. สร้างตัวสร้างฐานและใส่บันไดเล็กตรงทางลงด้วยให้เป็นตามรูป3. ลงมาที่ชั้น 1 แล้วสร้างบ่อน้ำ (ใช้ตัวสร้างที่เป็นรูปหยดน้ำ ) รอบๆบ้าน ตามรูป4. สร้างตัวบ้านและรัวบ้าน ตามชอบใจ และตกแต่งรอบบ้านให้เรียบร้อยเมื่อสร้างเสร็จจะออกมาแบบนี้
ส่วนบ้านอิงเนินเขา (บ้านแบบนี้เอามาจากเวปเมืองนอกแต่ด้วยความไม่ได้เรื่องของผมอ่านแล้วไม่ค่อยรู้เรื่องเลยเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย) มีวิธีดังนี้

1. ยกพื้นให้สูงประมาณ 10 ครั้ง (อาจจะต้องปรับถ้าสูงหรือต่ำไป)2. สร้างผนังขึ้นมาให้ติดกับเนินที่สร้าง3. ใส่ฐานพื้นบ้าน(ใช้ตัวที่เป็นอิฐเวลาใส่ผนังจะดูเป็นเนื้อเดียวกับตัวบ้านครับ) ถ้าความสูงถูกต้องจะได้ตามรูป(ถ้าไม่ได้ลองปรับความสูงของเนินเขาว่าสูงหรือต่ำเกินไป)4. ลบพื้นออกก่อนและขยายเนินดินออกไปด้านข้างและด้านหลังตามความชอบว่าจะสร้างบ้านชั้น 2 ขนาดไหนและจะสร้างอะไรด้านข้างหรือไม่5. ใส่ตัวยกพื้นตามขนาดบ้านที่ต้องการ6. ใส่ผนังบ้านชั้น 1 ตามขนาดที่ต้องการ7. ใส่พื้นบนชั้น 2 จะเห็นว่าเป็นพื้นเดียวกันทั้งชั้น8. ด้านข้างบ้านชั้น 2 อาจจะสร้างสระน้ำไว้ว่ายเล่นก็ได้ แต่ต้องสร้างบันไดเล็กเป็นทางลงด้วย9. สร้างและตกแต่งเสร็จจะเป็นแบบนี้

จำนวนคนดู : 5458
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 21:04 น. 5 ก.พ. 2009
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : OoOma avatar
โดย: OoOma yenta4 : OoOma hompy ส่งข้อความหา OoOma
ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}