ทีมไททันส์ (Teen Titans)

ตั้งกระทู้
ทีมไททันส์ (Teen Titans)

ทีน ไททั่นส์ (Teen TiTans)

 

 ทีมไททันส์ (Teen Titans) เป็นการ์ตูนอเมริกัน สร้างโดย แซม รีจิสเตอร์ และ เกลน มุระคะมิ ดำเนิการโดยบริษัทวอร์เนอร์บราเธอร์ และมีการออกฉายทางการ์ตูนเน็ตเวิร์ก ในช่วงวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2546 ถึง 16 มกราคม พ.ศ. 2549

โดยตอนสุดท้ายชื่อ Things Change โดยมีความยาวทั้งหมด 65 ตอน ซึ่งต่อมาทาง ดีซีคอมิกส์ ได้ตีพิมพ์หนังสือการ์ตูนชื่อ "ทีนไททันส์โก!" (Teen Titans Go!) โดยอ้างอิงเนื้อหาจากการ์ตูนนี้ในประเทศไทยเรื่องทีนไททั่นส์ฉายทางช่องทรูวิชั่นส์ ช่อง 29 สำหรับระบบอนาล็อกและช่อง 52 สำหรับระบบดิจิตอล โดยฉายเวลา 18.30 น. ทางช่วง ทูนามิ

รายละเอียด

0 ทีน ไททั่นส์ 0
รูปแบบรายการ   การ์ตูนทีวีแอนิเมชัน
ผู้สร้าง Sam Register  Glen Murakami
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา
จำนวนตอน 65 

 การผลิต
ความยาวตอน ประมาณ 22 นาที
การออกอากาศ
เครือข่าย/สถานี Cartoon Network
ออกอากาศ 19 กรกฎาคม, ค.ศ. 2003 – 16 มกราคม, ค.ศ. 2006           

 

 

ประวัติ


หลายๆ ท่าน คงจะรู้จักแบทแมน อัศวินในรัติกาลที่คอยปราบปรามเหล่าอาชญากรในยามค่ำคืน เขาทำงานคนเดียว จนกระทั่งได้รับ ริชาร์ด เกรย์สัน หรือในชื่อ โรบิน เจ้าหนูมหัศจรรย์มาร่วมทีม

โรบิน ปรากฏตัวครั้งแรก ในหนังสือการ์ตูน Batman Detective ฉบับที่ 38 ของ Dc Comics ต่อมาก็ได้ คิดแฟลช, อควาแลด มาร่วมทีมในหนังสือ The Brave and The Bold

หลายปีต่อมา โรบิน, คิดแฟลช และ อความแลด ได้ร่วมด้วยกันเพื่อกำจัดภัยร้ายจาก Mr. Twister และเป็นครั้งแรกที่ผู้ช่วยของเหล่าฮีโร่รวมตัวกัน การพบปะกันครั้งที่ 2 นั้นพวกเขามีสมาชิกเพิ่มอีกซึ่งทำให้มีกำลังรบสู้เหล่ามากกว่าเดิมและยังคงเป็น โรบิน, คิดแฟลช, อควาแลด ที่เพิ่มมาคือ วันเดอร์เกิร์ล และ สปีดี้ จากการรวมตัวครั้งที่สองนี้ทั้งเด็กหนุ่มสาวทั้ง 5 จึงตัดสินใจที่จะก่อตั้งกลุ่มของเขาขึ้นมาคือ ทีนไททั่นส์

โรบิน คือหัวหน้าดั้งเดิมของ ทีนไททั่นส์ และเหล่าผู้ช่วยของฮีโร่ก็ร่วมกันปราบอาธรรมด้วยความไว้วางใจของแต่ละฝ่ายแต่ในภายหลัง ทีมนี้ก็แตกวง พร้อมกับมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย

หลังจากที่ทีนไททั่นส์ฉบับหนังสือการ์ตูนของ DC Comics เริ่มมีมาตั้งแต่ปี 1964 และได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกา ในปี 2003 ค่ายแอนิเมชั่นยักษ์ใหญ่อย่าง Warner Brothers และโปรดิวเซอร์ชาวญี่ปุ่นอย่าง เกลน มุระกามิ ก็ได้ผลิตการ์ตูนแอนิเมชั่น ทีนไททั่นส์ ขึ้น ในรูปแบบที่ต่างจากหนังสือการ์ตูนต้นฉบับอย่างมาก

Cartoon Network ได้นำซีรีส์นี้ไปฉายในวันที่ 26 กรกฎาคม 2003 โดยตอนแรกที่ฉายมีชื่อว่า Final Exam ฉายทุกๆ วันเสาร์ ปัจจุบันได้ถูกยกเลิกไปฉายอยู่ในช่วง Toonami ทาง Cartoon Network แทน ในเมืองไทยเราก็มีเช่นกัน โดยเป็นช่อง Cartoon Network ของ ทรูวิชั่นส์ (TrueVisions)ทุกๆ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00-8.40 น. และ 18.00 - 18.40 น.

 

ตัวละคร

 

 กลุ่มทีนไททั่นส์

 

 

0ชื่อจริง * ริชาร์ด 'ดิ๊ก' เกรย์สัน
พื้นเพ * เมืองก็อธแธม
นิสัย * ร่าเริง เข้ากับทุกคนได้ เป็นหัวหน้าที่ดี แต่จะเอาจริงเอาจังในเวลางานมาก ใส่หน้ากากตลอดไม่ว่าทำอะไร และบางครั้งก็ดูเหมือนจะลึกลับกับเพื่อนๆ
รูปแบบการต่อสู้ * ไม่มีพลังวิเศษ แต่ใช้อาวุทดัดแปลง เช่น เบิร์ดดาแรง เหมือนแบ็ทแมน
อาหารที่ชอบ * อะไรก็ได้ง่ายๆ สบายๆ
งานอดิเรก * ฝึกกับโปรแกรมของ ไซบอร์ก
คำพูดติดปาก * ทีนไททันส์ ลุย! หรือ ไททันส์ ลุย!
อื่นๆ * ก่อนจะมาเป็นลูกศิษย์และคู่หูของแบทแมน โรบินกับครอบรัวเคยเป็นนักกายกรรมโลดโผนให้กับคณะละครสัตว์'เฮลี่' มาก่อน

  

  พระเอกตัวเล็กหัวตั้งสุดเท่ของเรื่อง เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวและการใช้อาวุธแทบทุกประเภท โดยเฉพาะกระบองกับอาวุธบินโรบินมีความเชี่ยวชาญและคล่องตัวสูง เรื่องความสามารถนั้นมาเป็นที่หนึ่งในกลุ่ม Titans บวกกับความเป็นผู้นำของโรบิน หากไททั่นส์ขาดเขาไปก็เปรียบเสมือนเสือไร้เขี้ยวเล็บ ฉันใดฉันนั้นเขากับสตาร์ไฟร์เป็นกิ๊กกันอยู่ ณ บัด Now

 

 

0ชื่อจริง * เรเว่น
พื้นเพ * เมืองในมิติลึกลับชื่อ อซาเรธ
นิสัย * เงียบ ไม่แสดงออก ไม่ยิ้มหรือหัวเราะ (จะเห็นเรเวนยิ้มและร้องเพลงคือ ตอนที่พบกับ มอคิออร์ และอีกครั้งหนึ่งคือตอนที่เธอเอาชนะไทรก้อน พ่อของเธอได้ด้วยพลังศรัทธาของเพื่อนๆไททั่น)
รูปแบบการต่อสู้ * มีพลังจิตประเภทเอ็มแพธ สามารถเหาะได้ ใช้เวทมนตร์ คาถาที่มักใช้เสมอคือ "อาซาเรธ เมทริออน ซินธอส " และบางครั้งก็ใช้กลุ่มพลังที่คล้ายกับพลาสม่าสีดำในการโจมตี เวลาเรเวนโมโหจะควบคุมพลังไม่ไดความโกรธจะครอบงำ และจะมีตาสีแดง 4 ดวง
อาหารที่ชอบ * ชาสมุนไพร
งานอดิเรก * ทำสมาธิควบคุมอารมณ์ ฝึกพลัง
คำพูดติดปาก * พอได้แล้วน่ะ หยุดนะ
อื่นๆ * เรเวนเป็นศิษย์เอกหนึ่งเดียวของ อซาร์ นักบวชหญิงและผู้นำแห่งอซาเรธซึ่งเป็นหลานของอซาร์คนแรกที่เป็นผู้ที่เคยสามารถสยบไทรก้อนได้

 

 

เรเว่น ผู้มีแต่ความมืดเป็นเพื่อน เธอรักสงบ ชอบอ่านหนังสือ และอันที่จริงแล้ว เป็นคนที่พูดจาดี เข้าใจถึงความละเอียดอ่อนของจิตใจ และรู้จักเพื่อนๆดีที่สุดเสมอ แต่แรกๆเรเวนกลัวว่าเพื่อนๆจะไม่ชอบเธอ กลัวว่าพวกเขาจะรังเกียจที่เธอเป็นลูกของปีศาจ เรเว่นในภาคอนิเมนี้ ถูกปรับให้ดูมีด้านสว่างมากขึ้น แม้เธอจะพูดน้อย และมีเสียงพูดนาบๆชวนสยอง แต่เธอก็ใจดีมากๆ(ดีไม่ดีจะมากกว่าสตาร์ไฟร์ซะอีก)
เรเว่นบินได้เหมือนสตาร์ พลังของเธออยู่ในรูปของคลื่นพลังสีดำ สามารถบังคับสิ่งของและยกมันขึ้น ดูดความรู้สึกจากศัตรูหรือจะสร้างเกราะกำบังก็ย่อมได้ พลังของเรเว่นต้องการสมาธิสูงมาก ดังนั้นเธอจึงมักจะท่องคาถาเพื่อรวบรวมสมาธิว่า "อาซาเร็ธ เมทริออน ซินทอส" โดยอาซาเร็ธคือชื่อของโลกต่างมิติที่เธอเกิดและเติบโตมา ส่วนเมทริออน ซินทอสนั้น เป็นวลีที่ไม่มีความหมาย

 

 

0ชื่อจริง * วิคเตอร์ สโตน
พื้นเพ * นิวยอร์ก
นิสัย * ถึงจะเป็นครึ่งคนครึ่งหุ่นแต่ก็เข้ากับเพื่อนๆได้เป็นอย่างดี เป็นคนสนุกสนานเฮฮา ใส่ใจความรู้สึกคนอื่น
รูปแบบการต่อสู้ * พละกำลังมหาศาล(แม้จะไม่เท่ากับสตาร์ไฟร์) และมีปืนพลังโซนิคที่แขนทั้งสองข้าง
อาหารที่ชอบ * วัฟเฟิล
งานอดิเรก * เล่นวิดีโอเกมส์กับบีสบอยและโรบิน ดูแลทำความสะอาดที-คาร์ และคอยสร้าง,ซ่อม,บำรุงอุปกรณ์ต่างๆในตึกไททั่นส์
คำพูดติดปาก * บูย่า!
อื่นๆ * พ่อแม่ของไซบอร์กเป็นนักวิทยาศาสตาร์ที่ทำงานให้กับส.ต.า.ร์.แล็บ

 ไซบอร์ก หรือเรียกเล่นๆว่าไซ
เขาเป็นครึ่งคน ครึ่งหุ่นยนต์ จึงมีพละกำลังเหนือมนุษย์ทั่วไป และสามารถยิงพลังออกจากบัสเตอร์ที่แขนได้(ท่ายิงก็คล้ายๆกับร็อคแมน ว่างั้น) ไซบอร์กชอบเทคโนโลยี และเขาบ้าเกมไฟท์ติ้งมากๆ เขามักจะเรียกบีสต์บอยด้วยชื่อย่อแบบสนิทๆว่า BB ทั้งสองเป็นเพื่อนร่วมหัวจมท้ายกันอยู่บ่อยๆ เล่นเกม
ด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน แต่ก็มีบางครั้งที่ไซบอร์กเกิดอาการวิงๆ สับสนในตัวเอง มีบ่อยไปที่เขาเกิดรู้สึกน้อยใจขึ้นมาว่าทำไมตัวเองต้องมาเป็นครึ่งหุ่นยนต์แบบนี้ ทั้งๆที่จริงๆแล้วเขาอยากจะเป็นมนุษย์เต็มตัวเหมือนคนทั่วๆไปต่างหาก

 

 

0ชื่อจริง * โครี่แอนเด'อร์
พื้นเพ * ดาวเคราะห์ที่ชื่อว่า ทามารัน
นิสัย * มีนิสัยร่าเริง สดใส คอยเป็นห่วงเพื่อนร่วมทีมทุกๆคนอยู่เสมอโดยเฉพาะโรบิน เธอชอบร้องเพลงของชาวทามาราเนี่ยน จนเพื่อนๆต้องพากันอุดหูกันเป็นประจำ ถึงภายนอกจะดูน่ารัก แต่เธอเป็นสาวแกร่งคนนึงเลยล่ะ
รูปแบบการต่อสู้ * พละกำลังมหาศาล สามารถเหาะได้ และจะยิงสายฟ้าสตาร์จากดวงตาและมือเมื่อโจมตีในระยะไกล
อาหารที่ชอบ * มัสตาร์ด
งานอดิเรก * เล่นกับซิลกี้ ทำสมาธิกับเรเวน ทำอาหาร และมักใช้เวลาว่างกับโรบินเป็นส่วนใหญ่
คำพูดติดปาก * หยุด! จงอย่าขยับ
อื่นๆ * สตาร์ไฟร์เป็นเจ้าหญิงรัชทายาทอันดับสองแห่งดาวทามารันรองจากแบล็กไฟร์หรือโคมันแอนเด'อร์ ส่วนอันดับที่สามคือดาร์กไฟร์หรือไรแอนเด'อร์ น้องชายของเธอ บีสต์บอย

 

 

สตาร์ไฟร์ เด็กสาวที่มาจากนอกโลก เธอเป็นชาวทามาเรเนี่ยนผู้มาจากดาวบ้านเกิดที่มีขนบธรรมเนียมและของกินประหลาดๆ ขึ้นชื่อว่าเมนูอาหารจานเด็ดของสตาร์แล้ว อย่าได้หลงผิดคิดริลองอย่างเด็ดขาดเชียว เพราะอาจจะท้องเสียจู๊ดจ๊าดกับอาหารขึ้นราสีเขียวๆที่เธอเรียกมันว่าข้าวอันโอชะ(ในสายตาเธอเอง) แล้วก็มีแค่สตาร์คนเดียวที่สามารถกินอาหารเสียพิลึกๆเหล่านั้นได้ โดยที่ไม่เป็นอะไร เธอบินได้ และปล่อยพลังสีเขียวๆออกมาจากมือและตาทั้งสองข้างตั้งแต่เผลอใจไปหลงรักโรบินคุงเข้า เธอก็เฝ้าระวังไม่ให้มีมือที่สามเข้ามาแม้แต่คนเดียว ไม่งั้นเธอจะอาละวาดจนรถราบ้านช่องพังไปเป็นแถบๆ

 

 

0ชื่อจริง * การ์ฟีล โลแกน
พื้นเพ * แอฟริกา
นิสัย * อดีตสมาชิกใน ดูมแพโทรล มีนิสัยร่าเริงรักสนุกจนบางครั้งก็ทำให้เพื่อนๆไททั่นส์ป่วนไปตามๆกัน แต่เมื่อถึงเวลาจริงจังเขาก็จะจริงจังกับมันเลยทีเดียว
รูปแบบการต่อสู้ * ตัวสีเขียว สามารถแปลงร่างกลายเป็นสัตว์ต่างๆได้ เช่น ไดโนเสาร์ หมี สุนัข อย่างสัตว์อย่างอื่นอีกมากมาย
อาหารที่ชอบ * อาหารมังสวิรัส
งานอดิเรก * เล่นวิดีโอเกมส์กับไซบอร์ก
คำพูดติดปาก * เพื่อน!
อื่นๆ * พ่อแม่ของบีสบอยเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเรื่องสัตว์ป่าอยู่ที่แอฟริกา พอพ่อแม่เขาตาย เขาก็ถูกรับเลี้ยงโดย'ดูม แพโทรล' และเขาก็ยังเคยเป็นนักแสดงมาก่อนที่จะมาเป็นทีน ไททั่นส์ด้วย

 

 

บีสต์บอย เจ้าตัวเขียวที่มักจะเรียกเสียงฮาได้จากพฤติกรรมเพี้ยนๆห่ามๆของเขาหมอนี่เป็นตัวตลกประจำกลุ่มที่ร่าเริงอยู่เสมอเลย(น่ารักมาก) แล้วก็เป็นตัวที่เราชอบที่สุดด้วยล่ะบีสต์บอยเป็นมังสวิรัติ เพราะสัตว์ที่เป็นอาหารมนุษย์ล้วนเป็นสิ่งที่เขาแปลงร่างได้ทั้งนั้น ปกติเลยจะไม่กินเนื้อสัตว์ ยิ่งเวลาไปสั่งพิซซ่ากับเพื่อนๆ จะเป็นอะไรที่ปวดเศียรเวียนเกล้ามากๆมีความสามารถในการแปลงร่างเป็นสัตว์ได้ทุกชนิด ทั้งที่ยังมีอยู่ในปัจจุบัน สูญพันธุ์ไปแล้ว เช่น ไดโนเสาร์ หรือจะเป็นสัตว์ในเทพนิยายก็ยังแปลงได้

 

 

 นับถอยหลัง...3...2...1
พร้อมแล้วก็ไปพบกับพวกเขากันเล้ย!!!
Teen Titans Go!!!

 


 

 

 


สุดท้าย สำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบการดูการ์ตูนเป็นชีวิตจิตใจ ผมก็ขอแนะนำให้ลองเข้าไปดูใน    ที่เพิ่งได้มีการเปิด section ใหม่ก็คือ การ์ตูน และ วีดีโอ   ซึ่งก็มีทั้ง การ์ตูนใหม่ๆ , ประวัติ ,เนื้อเรื่องย่อ, wallpaper และอื่นๆอีกมากมายคับ (อย่าลืมน้า อิอิ ฝากเพื่อนๆทุกๆคนไว้ด้วยนะคับ   ขอบคุณคับ)

 

                                                   


ข้อความถูกแก้ไขเมื่อวันที่ 3 February 2009, 16:41
จำนวนคนดู : 22950
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 14:07 น. 3 ก.พ. 2009
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : garoo avatar
โดย: garoo yenta4 : garoo hompy ส่งข้อความหา garoo

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}