ความรู้เกี่ยวกับสวนถาด

ตั้งกระทู้
ความรู้เกี่ยวกับสวนถาด

สวนถาด คือ การเลียนแบบ และย่อส่วนจากภูมิทัศน์ของธรรมชาติหรือการทำขึ้นมาเองจากจินตนการของผู้จัดสวนถาดโดยที่ไม่มีคำว่าตายตัว และสามารถทำออกมาได้หลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับผู้จัดจะเลียนแบบธรรมชาติหรือจินตนาการได้มากขนาดไหน การทำสวนถาดนั้นบ่งบอกถึงนิสัย อารมณ์ บุคลิกเรา เพราะสวนถาดที่จัดออกมาจะสามารถบอกได้เลยว่าอารมณ์ บุคลิก นิสัยเราเป็นยังไง

การเรียนรู้เกี่ยวกับสวนถาดนั้น ควรเริ่มจากการรู้จักกับธรรมชาติก่อน หากบ้านเรามีสวน หรือในหมู่บ้านมีสวนหย่อม ลองมองดูธรรมชาติพวกนั้น เก็บรายละเอียด และเอามาวิเคราะห์กับจินตนาการเราและนำมาประยุคใช้ในการจัดสวนถาดของเรา ส่วนการเลียนแบบธรรมชาติ หากเราอาศัยอยู่ในแฝต คอนโด แต่เราอยากมีต้นไม้ อยากมีสวนเล็กๆในห้อง ก็ให้เราจินตนาการออกมา เรานึกอย่างไร เราก็จะสามารถจัดสวนถาดของเราออกมาตามที่ใจต้องการ

จินตนาการคืออะไร ทำไมเราต้องจินตนาการด้วยเหรอ เราไม่จินตนาการแล้วเราก็ทำสวนถาดได้หนิ ใช่ครับทำได้ แต่มันจะบอกถึงนิสัยเราทันทีครับว่า คุณเป็นคนที่ทำก่อนคิด ใจร้อน อันนี้ก็จะเป็นตัวอย่างให้เห็นครับ ส่วนเหตุผลที่เราต้องมีจินตนาการก่อนที่จะทำ เพราะมันจะสร้างให้เราเกิดสมาธิ และมีใจจดจ่อในการจัดสวน และสวนนั้นก็จะออกมาดีทุกถาดครับ ผมเชื่อว่าทุกคนทำได้ เรามาเรียนรู้กัน

ถ้าอยากได้ความรู้เกี่ยวกับสวนถาดจริงๆ  อีเมลมาสอบถามได้เลยครับ ยินดีให้ความรู้และคำปรึกษา ถ้าใครอยากรู้อะนะ หุหุ

จำนวนคนดู : 3435
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 16:38 น. 21 ธ.ค. 2008
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : Juveita avatar
โดย: Juveita yenta4 : Juveita hompy ส่งข้อความหา Juveita
ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}