** หมอลักษ์...ฟันธง เดือนตุลาคม **

ตั้งกระทู้
** หมอลักษ์...ฟันธง เดือนตุลาคม **

  สวัสดีครับ ในเดือนตุลาคมนี้ เป็นเดือนแห่งการระมัดระวัง เกณฑ์ของวิถีชีวิตของคนในเรื่องของความรักนั้นอยู่ในมุมอับ ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง การพลัดพราก การเข้าใจผิด ความเสียหาย ความเสียอกเสียใจ อันเกิดขึ้นจากการตัดสินใจด้วยอารมณ์ชั่ววูบ อันตรายในยามวิกาล หรือยามตรี การเสียเงินเสียทองก็ต้องระมัดระวัง เพราะดาวแห่งความรัก ดาวแห่งการเงินอยู่ในมุมเสื่อมหรือมุมดับ เมื่อเทียบกับดวงโลกหรือดวงเมือง เพราะฉะนั้น ท่านทั้งหลายจะต้องบริหารเรื่องการเงินให้ดี ระวังการถูกหยิบยืม ระวังการถูกโจรกรรม หรือระวังข้าวของมีค่าหายไปโดยไม่รู้ตัว

 
ประการสำคัญก็คือ ในจังหวะนี้จะทำอะไรต้องไตร่ตรองให้รอบคอบ ต้องมีสติ จึงผ่านพ้นปัญหาวิกฤตได้เป็นอย่างดี ช่วงนี้จะต้องขยัน หมั่นทบทวนตำรา ต้องเข้มงวดกวดขันในกฎระเบียบต่างๆ ต้องมีความรัดกุม อย่าไว้ใจใครเป็นอันขาด มิฉะนั้นจะมีปัญหา มีความผิดพลาดตามมา ก็ขอให้ทุกคนโชคดี การเดินทาง การเปลี่ยนบรรยากาศของชีวิต ถ้าเราอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว อยู่ในประเทศในเมืองที่เจริญแล้วก็จะเป็นผลดีสำหรับตัวคุณครับ ลำดับต่อไป เป็นดวงชะตา 12 ราศี

ราศีเมษ  (เกิดวันที่ 13 เมษายน - 13 พฤษภาคม)
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ มุมของดวงชะตาชีวิตนั้นในรอบเดือนนี้ เป็นจังหวะเดือนแห่งความโชคดี คราวเคราะห์ ปัญหาเรื่องความรักหมดไป มีเกณฑ์ของความเข้าใจกัน มีโอกาสที่ได้พบเจอใครบางคน หรือมีโอกาสติดต่อสื่อสารแม้ว่าจะอยู่ห่างไกลกัน หรือไม่ค่อยมีเวลาให้กัน แต่ก็มีความรัก มีความผูกพันให้กันอย่างเต็มเปี่ยม จังหวะนี้ของดวงชะตานั้น มีมุมที่น่าสนใจใหญ่ๆอยู่ 2 ประการ

ประการแรก เรื่องการงาน มีความสำเร็จ มีเจริญก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะคนที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องของการซื้อขายหุ้น ก็มีโอกาสแห่งความโชคดี หากมีการซื้อขายเร็วๆ รับรองว่าเฮง ตลอดจนการเสี่ยงโชค จะประสบความสำเร็จ ในเดือนนี้จะมีโชคลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่ถึงอย่างไรนั้นในจังหวะนี้ ก็ต้องระวัง อย่าประมาท หรือโลภมากไม่ได้เป็นอันขาด มิฉะนั้นอาจจะพังพาบลงกลางคัน บริวารหรือคนใกล้ตัวอาจจะสร้างปัญหาหรือปวดหัว ใครที่จะคิดทำอะไรก็ต้องรีบลงมือทำด้วยตัวเองเป็นหลักก็จะเป็นผลดี

ประการที่สอง  เรื่องการเงิน ในเดือนนี้ต้องมีความระมัดระวังอย่ามาก มีรายจ่ายเพียบ อย่าให้ใครหยืบยืมสตางค์ก็แล้วกัน

ประการที่สาม เรื่องความรัก มีโอกาสที่จะพบเจอคนรู้ใจหรือคนถูกใจ หรือความเข้าอกเข้าใจ ความผูกพันกับคนรักนั้นมีมากยิ่งขึ้น แต่อาจจะต้องพลัดพรากห่างไกล หรือไม่มีเวลาให้คนรัก เลยต้องใช้โทรศัพท์เป็นเครื่องมือสื่อสารที่ต้องการติดต่อ ถือว่าเป็นจังหวะดีของโลกในยุคของโลกาภิวัตน์ ที่มีเครื่องมือสื่อสารทำให้เกิดความเข้าใจ ความห่วงหาอาทร ทำให้เกิดความสุขมากขึ้นในชีวิต ถ้ามีความรักกับใครซักคน จังหวะนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ควรทำบุญเกี่ยวกับเรื่องของความรักจะสมหวังตามที่ปรารถนา ไปปฏิบัติธรรม ไปสวดมนต์ไหว้พระก็นับว่าจะเป็นจังหวะที่ดีที่จะหนุนดวงชะตา

สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา ช่วงนี้นั้นต้องใช้ความรู้ความสามารถในการทำงานอย่างเต็มที่และต้องรู้จักทำบุญด้วยการทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน ช่วงนี้เป็นโอกาสอันดี ควรรู้จักให้อภัย อโหสิกรรม และแผ่เมตตา บุญกุศลจะนำพาให้มีความสมหวังทุกประการ และผ่านพ้นจากภัย อุปสรรคไปได้ครับ 

 
ราศีพฤษภ (วันที่ 14 พฤษภาคม -13 มิถุนายน )
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ เป็นเดือนแห่งความทุกข์ จะเกิดปัญหา มีความอ่อนแอ เพราะอาจจะไปรักหรือมีความผูกพันกับใครบางคน เรื่องการเงิน ในช่วงนี้อย่าให้ใครหยิบยืมสตางค์ เพราะโอกาสได้คืนยากเหลือเกิน รวมถึงเอกสารสัญญา การทำนิติกรรม ต้องระมัดระวัง รัดกุมเป็นอย่างมากนะครับ ดวงชะตามีความอ่อนแอ หมดแรง อ่อนกำลัง เพราะดาวประจำตัวอยู่ในจังหวะที่เสื่อม ตามหลักเกณฑ์ทางโหราศาสตร์ ในจังหวะนี้นั้น เป็นจังหวะที่เป็นจุดสุญญากาศ หรือเป็นจังหวะที่ดวงชะตาอยู่ในช่วงขาลง คนเราก็มีขาขึ้น ขาลง เป็นธรรมดาครับ คุณจะต้องทำตัวให้น่าสงสาร หรือหาเสื้อผ้าเก่าๆมาสวมใส่ หมายถึงเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้นั่นแหละ ไม่ควรที่จะซื้อใหม่

ประการแรก เรื่องการงาน ควรจะทำงานเก่าๆ ถ้าทำงานที่ใหม่ๆที่ใครนำมาเสนอ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในทางลบมากกว่าทางบวก ในมุมของดวงชะตานั้น ในจังหวะที่จะต้องสนใจเรื่องราวรอบตัวให้มาก เพราะจะได้เป็นข้อมูลสำหรับการคิดและการตัดสินใจ แต่ก็อย่านำมาเป็นเรื่องใหญ่ มิฉะนั้นจะเกิดความอึดอัด ติดขัดในใจ และก็ทำให้เกิดความทุกข์ตามมา

ประการที่สอง เรื่องการเงิน มีรายจ่ายเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ช่วงนี้อาจจะซื้อของเงินผ่อน หรือใช้บัตรเครดิต คุณจะต้องระมัดระวัง มิฉะนั้นจะปวดหัว และจะมีปัญหาในช่วงปลายเดือนแน่ๆ การขยับขยายขายทรัพย์สิน ก็ถือว่าเป็นช่วงจังหวะที่ดีที่จะทำให้คุณได้มีเงินใช้จ่าย การเสี่ยงโชค เสี่ยงลาภ ประสบความสำเร็จพอประมาณ ถึงไม่โดดเด่น แต่ก็พอมี

ประการที่สาม เรื่องความรัก ช่วงนี้ต้องให้เวลากับคนรักให้มาก ถึงจะมีความสุข คนรักจะทำอะไร จะว่าให้เราเสียใจอย่างไร ก็ต้องรู้จักให้อภัยและอโหสิกรรม แล้วจะเป็นผลดีต่อตัวคุณเองในระยะยาว ถือว่าเป็นความเข้าใจและความห่วงหาอาทร แล้วจะผูกพันหัวใจระหว่างคนสองคน
 
สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา คุณควรปล่อยชีวิตสัตว์ ปล่อยนก ปล่อยปลา ให้อาหารสัตว์ จะเป็นมงคลทำให้คุณสมหวังตามที่ปรารถนา และทำให้คุณได้รับความสุข ความสำเร็จ

ราศีเมถุน (วันที่ 14 มิถุนายน -14 กรกฏาคม)
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ คุณจะมีความโล่งอก ปลอดโปร่ง อะไรๆก็ดีขึ้น หลังจากที่จะต้องเผชิญวิบากกรรมมา 2 ปีกว่าๆ ดวงชะตาของคุณนั้นเป็นคนที่มี 2 อารมณ์อยู่ในร่างเดียวกัน ในช่วงนี้ ดวงชะตา เป็นจังหวะที่มีโครงการ มีเรื่องใหม่ๆที่จะต้องคิดและตัดสินใจ อะไรที่อึดอัด ติดขัด ตอนนี้ทุกอย่างราบรื่น  มีมุมที่น่าสนใจ 3 ประการ

ประการแรก เรื่องการงาน คุณมีโอกาสที่จะได้เจอมิตร เจอเพื่อนเก่าๆ มีงานเลี้ยง มีงานสังสรรค์ มีงานรื่นเริง มีลาภปาก คิดอ่านประการใดก็มีความราบรื่น ทุกอย่างผ่านฉลุย จะมีคนยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือ สมองมีความปลอดโปร่ง สามารถคิดงานใหม่ๆได้เป็นอย่างดี

ประการที่สอง เรื่องการเงิน คุณมีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ จะขยับขยายจะขายหรือซื้อทรัพย์สินจะประสบความสำเร็จ มีเงินหมุนเป็นอย่างดี การเสี่ยงเล่นหุ้น ปั่นหุ้น จะประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา แต่ก็อย่าเล่นด้วยความโลภก็แล้วกัน

ประการที่สาม เรื่องความรัก มีความเข้าใจกันเป็นอย่างดี คนที่ยังโสด มีโอกาสได้พบเจอคนรู้ใจจากงานเลี้ยง งานสังสรรค์ งานเลี้ยงศิษย์เก่า หรือการนัดเจอเพื่อนฝูงเก่าๆ ก็ควรจะให้โอกาสตัวเองในการไปงานเลี้ยงสังสรรค์ ก็ถือว่าจะเป็นมงคล คนที่มีคู่แล้วต้องมีเวลาให้คนรัก ไปดูหนัง ฟังเพลงด้วยกัน ก็จะเป็นมงคล

สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา คุณควรที่จะหาโอกาสช้อปปิ้ง ปลดปล่อยอารมณ์โดยการไปท่องเที่ยว พักผ่อน หาเวลาซื้อของขวัญเพื่อเป็นกำลังใจให้กับตัวเอง จะตัดผมหรือเปลี่ยนลุคส์ของตัวเอง ในจังหวะนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดี

ราศีกรกฎ (วันที่ 15 กรกฏาคม -16 สิงหาคม )
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ แหม...คุณมีความตึงเครียดเหลือเกิน มีแรงกดดันในหลายประการ แต่ในช่วงนี้ การเดินทางและการติดต่อ จะทำให้คุณประสบความสำเร็จและได้รับโชคดี มุมของดวงชะตามีจุดจังหวะที่น่าสนใจดังนี้

ประการแรก เรื่องการงาน ถึงคุณจะมีแรงกดดัน มีมุมที่กดทับทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่างๆ แต่ก็จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี การทำงานและการทำกิจกรรมต่างๆมีความลงตัว เข้าล็อค มีโอกาสได้รับการโปรโมต ได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง เป็นช่วงจังหวะที่ดี คิดอ่านประการใด ตั้งใจจะทำอะไรขอให้รีบทำ

ประการที่สอง เรื่องการเงิน คุณมีโอกาสได้เงินก้อนงาม การเสี่ยงลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ รับรองว่าได้ผลดี แต่การจะให้ใครกู้ยืมเงิน ต้องระงับเอาไว้ก่อน เพราะจะมีเรื่องเสียเงิน การที่จะได้เงินนั้นใช้เวลานานพอสมควร เพราะฉะนั้นการที่จะใช้เงินต้องมีความระมัดระวัง คุณมีรายจ่ายที่เกี่ยวข้องกับการรักษาตัวเองหรือคนที่คุณเคารพนับถือ

ประการที่สาม เรื่องความรัก มีความทุกข์ มีแรงกดดัน แต่ถ้าหากว่าคุณนิ่งและเงียบเอาไว้ ก็จะมีความเข้าอกเข้าใจกัน มีความห่วงหาอาทร ซึ่งความห่วงหาอาทรจะผูกพันใจทั้ง 2 คนเอาไว้ ทำให้มีความสุขตามที่ปรารถนา

สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา การเดินทางทั้งไกลและใกล้ ทำให้เกิดผลดี การเดินทางจะทำให้ชุ่มชื่นในหัวใจและมีความสบายใจ เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสควรเดินทาง ถือว่าเป็นการเปลี่ยนดวงชะตา อาจจะพระธรตุดอยสุเทพ ที่เชียงใหม่ หรือไปภูเขาทอง วัดสระเกศ เพื่อไหว้พระ ถือว่าเป็นมงคล

ราศีสิงห์  (วันที่ 17 สิงหาคม -16 กันยายน)
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ ดวงชะตามีกิจกรรมในเรื่องของการเงินอย่างเห็นได้ชัด ขอให้คุณบริหารเรื่องการเงินให้ดี ไม่ว่าจะซื้อหุ้น ลงทุน หรือทำกิจกรรมใดๆก็ตามที ในจังหวะนี้เป็นจังหวะที่ฟ้าดินรู้เห็นเป็นใจ

ประการแรก เรื่องการงาน ชะตาชีวิตมีความลงตัวเป็นที่สุด มีโอกาสได้รับชื่อเสียง ได้รับการโปรโมต ได้รับคำชื่นชม ได้รับคำชมเชย ซึ่งถือว่าเป็นจังหวะที่ดีของดวงชะตา แต่คุณจะต้องทำงานแก้ปัญหา คืองานที่ต้องบุกเบิก ต้องทำงานหนัก ถ้าคุณตั้งใจทำ ก็จะเป็นผลดีต่อตัวของคุณเองในระยะยาว

ประการที่สอง เรื่องการเงิน คุณมีโอกาสได้เงินก้อนงาม ในจังหวะนี้ คนที่เป็นเจ้าหนี้ควรทวงเงินจากลูกหนี้ เห็นจะเหมาะที่สุด การซื้อมาขายไป จะขายของได้ราคา ซื้อง่ายขายคล่อง การเจรจาขอยืมเงิน การขอความช่วยเหลือในเรื่องการเงิน การเสี่ยงลงทุน การเล่นหุ้น ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จตลอดทั้งเดือน

ประการที่สาม เรื่องความรัก มีโอกาสได้พบเจอคนรู้ใจ เพื่อนฝูงจะเป็นฝ่ายแนะนำ ผู้ใหญ่ก็จะเป็นผู้แนะนำหรือสนับสนุนด้วยเช่นเดียวกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตามที ต้องไปงานเลี้ยงหรืองานแต่งงาน สถานที่ที่บันเทิงเริงรมย์จะทำให้คุณพบกับคนที่ถูกใจ แต่ไม่ใช่สถานที่เที่ยวในยามวิกาลหรือยามราตรีนะ คนที่มีคู่แล้ว คุณอาจจะอยู่ห่างไกลคนรัก แต่ก็ได้ติดต่อสื่อสารกันตลอด ขอให้คุณประคับประคองความรักให้ดี ที่สำคัญ คนเก่าจะหวนคืนกลับมา ขอให้คุณเข้มแข็งเอาไว้

สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา คุณจะต้องทำบุญ ตักบาตร ปล่อยนก ปล่อยปลา ให้อาหารสัตว์ ใกล้ชิดผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือแล้วขอพรจากท่าน จะทำให้คุณมีความสุข มีความเจริญ 

ราศีกันย์  (วันที่ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม )
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ มีเกณฑ์ของการเดินทางไกลอย่างเห็นได้ชัด จะมีโชคลาภจากการติดต่อและการเดินทาง มีโอกาสประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องการงาน การเงิน มีความโดดเด่น สิ่งที่ควรระมัดระวังคือในเรื่องความรัก ต้องระวังการถูกหลอกลวง การเดินทางจะประสบความสำเร็จไปจนถึงกลางเดือน

ประการแรก เรื่องการงาน การติดต่อ เจรจาจะเป็นไปตามที่ปรารถนา การทำงานมีความราบรื่น ถึงแม้ว่าจะมีปัญหา แต่ก็จะมีผู้ใหญ่หรือเจ้านายยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ขอให้คุณทุ่มเทเวลาให้กับเรื่องงาน อุปสรรคอาจจะทำให้คุณเบื่อเซ็ง แต่ถ้าคุณมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ก็จะสามารถผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ในที่สุด

ประการที่สอง เรื่องการเงิน ในจังหวะนี้ ดาวประจำตัวโคจรไปอยู่ในเรือนการเงิน กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเงิน จะได้รับความสำเร็จ การเล่นหุ้นจะประสบความสำเร็จ การขอเงินจากบุพการีหรือคนใกล้ตัว ก็จะได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี คุณจะได้ใช้เงินอ่างสบายมือ พ่อค้า แม่ขาย ในเดือนนี้จะเฮง ขอให้มีความตั้งใจในการทำมาหากิน

ประการที่สาม
จำนวนคนดู : 4407
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 20:15 น. 9 ก.ย. 2008
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : lookgaow avatar
โดย: lookgaow yenta4 : lookgaow hompy ส่งข้อความหา lookgaow
ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • 
    {*
    *}