เอาความเชื่อส่วนบุคคลมาบอกให้ฟังกันครับ การไปนอนโรงแรม...

ตั้งกระทู้
เอาความเชื่อส่วนบุคคลมาบอกให้ฟังกันครับ การไปนอนโรงแรม...

สวัสดีครับชาว Yen ทุกท่านผมก็ไม่ค่อยจะตั้งกระทู้กับคนอื่นเท่าไหร่นัก เพราะไม่ค่อยจะมีประสบการณ์ส่วนตัวนักเท่าไหร่ แต่วันนี้มีเรื่องเกี่ยวกับการต้องไปนอน โรงแรมหรือการที่ต้องไปเช่าหอพักอยู่กันครับ...

********************************************************

ขอเกริ่นก่อนครับ ว่าหลายๆท่านคงจะเคยได้ยินได้ฟังได้อ่านเรื่องที่เกี่ยวกับการไปนอนโรงแรมหรือพวกหอพักแล้วเจอกับสิ่งที่ไม่อยากเจอใช่ไหมครับ เช่น พวกผี หรือพวกอะไรต่างๆนาๆ ก็ว่ากันไปแต่วันนี้ผมขอแนะนำสิ่งดีๆที่สามารถนำไปใช้กันได้ครับ

+++เข้าเรื่องครับ+++

การที่คุณไปนอนโรงแรม จะไปกับ ญาติ หรือไปคนเดียวก็ตามมันก็ไม่แน่ใช่ไหมครับว่าจะเจอสิ่งที่ไม่คาดฝันรึไม่เพราะใครกันเล่าที่ก่อนที่จะเช็คอิน เข้าห้องจะมามัวนั่งถามประวัติของห้องๆที่เราจะอยู่ ก็คงไม่มีหรอกครับ แต่ว่าถ้าหากเรามีพระไปก็คงอุ่นใจ  หลายๆท่านคงรู้จัก "ท่านท้าวเวสสุวัณ" กันนะครับท่านใดไม่รู้เด๋วจะเล่าประวัติด้านล่างให้ครับ ให้หาเช่า ท้าวเวสสุวัณโณ มาไว้บนหัวเตียงนอนของห้องที่ท่านจะอยู่ในคืนนี้ซะครับ จะเป็น เครื่องรางบูชา คล้องคอ ก็ได้ครับก่อนนอนก็ แผ่เมตตาก่อนนอน(อันนี้เชื่อว่าหลายๆท่านคงทำกันอยู่แล้ว) แล้วจากนั้นก็ท่องคาถาบูชา ท่านท้าวเวสสุวัณ ครับหลายท่านคงเคยได้ฟังบทสวดมนต์นะครับ จะมีอยู่บาท่อนที่ท่องว่า "ปุตตะกาโมละเภปุตตัง
อัตถิกาเยกายะ ญายะ
อิติปิโสภะคะวา ยะมะราชาโน
มรณังสุขัง อะระหังสุคะโต ธะนะกาโมละเภธะนัง
เทวานังปิยะตังสุตตะวา
ท้าวเวสสุวัณโณ
นะโมพุทธายะ"

ประมาณนั้นครับ ก็อยู่ในบทสวดมนต์ผมมารู้ตอนหลังว่า เป็นการขอพรจาก ท่านท้าวเวสสุวัณโณ ให้คุ้มครองเราจากพวก ภูติ ผีปีศาจทั้งหลาย

ส่วนท่านที่พักหอพัก ให้หาเช่าท่านเวสสุวัณโณ จะเป็น รูปบูชา ก็ได้ครับนำไปบูชา รับรองครับไม่มี ภูติผีมากล้ำกลายแน่นอน

+++ประวัติ ท่านท้าวเวสสุวัณ+++

ท้าวเวสสุวัณหรือพระไพศรพณ์(ไวศรวฺณ) เป็นเทพตามตำนานพราหมณ์ ที่ทางพุทธนำเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ตามไตรเพทกล่าวว่า ท้าวเวสสุวัณเป็นเทพอารักษ์ รูปร่างหน้าตาดุร้ายเป็นยักษ์ กายสีแดง ทรงเครื่องนักรบ ถือกระบองเป็นอาวุธ
คือ เป็นท้าวโลกบาลประจำทิศเหนือ สถิต ณ สวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ปกครองเหล่ายักษ์กุมภัณฑ์ รากษสทั้งหลาย มีหน้าที่คุ้มครองโลกทางทิศอุดร หรือทิศเหนือ
คอยกำราบเหล่าภูติผีปีศาจ จึงได้รับอีกนามว่า "กุเวร" หรือนายแห่งผี ทั้งยังมีหน้าที่คุ้มครองขุมสมบัติ และแก้วรัตนะทั้ง ๗ แห่งพระมหาจักรพรรดิ
อันได้แก่ แก้วมณี จักรแก้ว ช้างแก้ว ม้าแก้ว ขุนพลแก้ว ขุนคลังแก้ว และนางแก้ว ให้แก่กษัตริย์ผู้ครองทศพิธราชธรรมจึงได้รับฉายาว่า "พระธนบดี"หรือผู้เป็นใหญ่แห่งทรัพย์

ตามมหากาพย์รามายณะ กล่าวว่าท้าวเวสสุวัณเป็นบิดาของคันธมาทน์ ทหารพระราม ทรงมีวิมานชื่อ เจตรถ อยู่ ณ เขามัทร มีธิดา ๑ องค์ ชื่อมีนากษี เป็นผู้ปกครองยักษิณี
ส่วนในศาสนาพุทธ นิกายมหายาน นับถือท้าวเวสสุวัณในฐานะโลกบาลทิศเหนือเช่นกัน ชื่อว่า โตบุ๋นอ๋อง มียักษ์เป็นบริวาร กายสีดำ ถือดวงแก้วและงู นิยมติดภาพไว้ตามประตูวัด หรือวัง
นับถือกันว่าจะป้องกันภูติผีปีศาจมิให้ก้าวข้ามธรณีประตูเข้าไปได้
ส่วนในญี่ปุ่น ได้นำท้าวเวสสุวัณเข้าไปนับถือในฐานะ๑ ในคณะ ๗ เทพแห่งโชคลาภ เรียกพระนามว่า "บิฉะมอนเท็น"เป็นเทพนักรบคอยป้องกันรักษาประตูคลังสมบัติ
และเขตราชฐานต่างๆ ทั้งยังเป็นเทพผู้คุ้มครองตำรวจ ทหาร และแพทย์อีกด้วย

+++อีกหนึ่งประวัติ+++

“ยักษ์”  ตามพจนานุกรมหมายถึง  “อมนุษย์จำพวกหนึ่ง รูปร่างใหญ่โตน่ากลัว มีเขี้ยวงอกโง้ง ชอบกินมนุษย์และสัตว์  มีฤทธิ์เหาะได้ จำแลงตัวได้”  ฟังแล้วชวนสยองไม่ควรพบเจอเป็นยิ่งนัก
 แต่ใช่ว่า “ยักษ์” จะน่ากลัวทุกตัวไป สมัยพุทธกาล ครั้งภิกษุสงฆ์ถูกเหล่าเทวดา มาร และยักษ์อันธพาลรังแก ให้ได้รับความเดือดร้อน ท้าวจตุโลกบาล ทั้ง  4  พระองค์ ก็ร่วมกันรจนาพระคาถา “อาฎานาฎิยปริตร”  ขึ้นทูลเกล้าถวาย  “สมเด็จพระบรมศาสดา”  เพื่อประทานแด่หมู่สงฆ์และชาวโลกได้ใช้สวดเองกันเหล่ามารทั้งปวง  แม้ใครไม่ให้ความอนุเคราะห์ผู้สวด “อาฎานาฎยสูตร” ศีรษะจักแตกเป็น 7 เสี่ยง
        ก้อ 1 ใน  4  จตุโลกบาลผู้แต่งคาถานั่นแล “ยักษ์” แท้ๆ แต่เป็นยักษ์นิสัยดี  ท้าวเธอมีนามว่า 
         “เวสสุวัณ” หรือ “กุเวร” ก็เรียก
         ท้าวเวสสุวัณเป็นประธานใหญ่ในหมู่ยักษ์มาร และภูตผีปีศาจทั้งหลายทั้งปวง เป็นผู้รับผิดชอบดูแล และปราบปรามผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาของตนไม่ให้ก่อกวนผู้อื่นได้  จึงมีความเชื่อกันว่า ใครก็ตามที่ให้ความเคารพบูชาท้าวเวสสุวัณ ผู้นั้นย่อมพ้นภัยจากอมนุษย์ที่น่ากลัว

+++ภาพท่านท้าวเวสสุวัณ+++

+++อีกภาพครับ+++

หาเช่ามาบูชากันเพื่อความเป็นศิริมงคล กันก็ดีนะครับ

ทุกอย่างที่กล่าวมาเป็นความเชื่อส่วน บุคคล อย่าดูถูกเหยียดหยามว่างมงายแต่อย่างใดนะครับเพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่สงวนสิทธิ์ครับ

จำนวนคนดู : 2680
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 21:41 น. 15 มิ.ย. 2008
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : tota avatar
โดย: tota yenta4 : tota hompy ส่งข้อความหา tota

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}