แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง

ตั้งกระทู้
แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
ตำนานกุมารทอง

                กุมารทอง  คืออะไร กุมารทองนั้นก็คือเครื่องรางของขลังชนิดหนึ่งที่มีวิญญานของเด็กสิงสถิตอยู่  และสามารถแสดงตัวให้คนในบ้านเห็นหรือในยามที่เจ้าของบ้านไม่อยู่  ซึ่งกุมารทองนี้ให้ได้ทั้งโชค ทั้งเมตตา และยังเป็นมหาเสน่ห์ได้อีกด้วย

            กุมารทองเป็นผีเด็กที่ตายในท้องพร้อมกับแม่ ผู้ที่มีคาถาอาคมจะใช้คาถาอาคมแหวะเด็กออกจากท้องของศพผู้เป็นแม่  แล้วนำไปประกอบพิธีย่างในโบสถ์  หน้าพระประธานในเวลากลางดึกพร้อมกับบริกรรมคาถาไปขณะย่างนั้น  เมื่อย่างจนแห้งดีจะนำมาปิดทองให้ทั่วทั้งตัว  จึงเรียกว่า กุมารทอง  แล้วนำมาเก็บรักษาไว้ในที่อันควร  ให้อาหารกุมารทองกินทุกวันอย่างคนปกติ  ตามที่เล่ากันมานั้น วิญญาณกุมารทองจะสามารถปรากฏกายให้ผู้ที่สร้างกุมารทองเห็น  และสามารถทำตามคำสั่งของผู้ที่สร้างกุมารทองได้ทุกอย่าง  ความสามารถนั้นไม่ใช่ความสามารถของเด็กที่ยังไม่เกิด แต่จะสามารถทำได้เหมือนเด็กที่โตแล้ว  ผู้มีคาถาอาคมจึงพยายามหากุมารทองไว้ใช้

กำเนิดกุมารทอง

            กุมารทองนั้นเป็นของขลังที่มีมาตั้งแต่โบราณกาล  เป็นที่นับถือคุ้นเคยของคนรุ่นปู่ย่า  แม้กระทั่งในทุกวันนี้ความเชื่อในเรื่องกุมารทองนั้นก็ยังคงเป็นที่นิยมกันอยู่  โดยจะเห็นได้จากการที่ร้านค้าหรือผู้ประกอบกิจการต่างๆ มักจะมีหุ่นกุมารทองตั้งไว้บูชาไว้ด้วยความเชื่อที่ว่ากุมารทองนั้นจะสามารถเรียกลูกค้าให้เข้าร้าน  หรือให้โชคลาภแก่ผู้เลี้ยงอีกด้วย 

                กุมารทองจากวรรณคดีเรื่องขุนช้างขุนแผนนั้นได้กล่าวถึงกำเนิดของกุมารทองไว้ตอนหนึ่งว่า ขุนแผนจับได้ว่านางบัวคลี่เมียของตนคิดวางยาพิษเพื่อจะฆ่าตน จึงได้ลงมือฆ่านางบัวคลี่ แล้วจึงผ่าท้องของนางเพื่อเอาบุตรชายภายในท้องนั้นมาทำเป็นกุมารทอง  โดยทำพิธีในย่างศพเด็กและปิดทองคำเปลวจนกระทั่งกลายเป็นผีกุมารทอง แล้วใส่ห่อผ้าไว้  กุมารทองจัดได้ว่าสำคัญกับขุนแผนมาก เพราะกุมารทองนั้นก็เป็นบุตรคนหนึ่งของขุนแผนเช่นเดียวกัน

         เหตุที่กุมารทองนั้นถูกจัดให้เป็นของวิเศษอย่างหนึ่งนั้น  สันนิษฐานได้ว่าได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยขุนแผนซึ่งอยู่ในยุคกรุงศรีอยุธยา และได้รับสืบทอดมาจนถึงยุคปัจจุบันนี้ แต่การสร้างกุมารทองนั้นไม่สามารถทำแบบขุนแผนได้เนื่องจากผิดทั้งกฎหมาย และศีลธรรม

ตำนานกุมารทองเพชรฆาต

 กุมารทองนั้นมี 2 ประเภทคือ กุมารทองที่มีฤทธิ์ทางด้านทำร้ายศัตรู และอีกประเภทคือด้านเมตตามหานิยม กุมารทองประเภทแรกนั้นจะมีความดุร้ายอยู่มาก แบ่งได้เป็น 4 ชนิดด้วยกัน คือ 1.เพชรมั่น 2.เพชรดับ 3.เพชรคง 4.เพชรสูญ  กุมารทั้ง 4 ชนิดนี้ เรียกโดยรวมว่า "เพชรภูติงาน" หรือ "เพชรปราบ" มีไว้สังหารหรือทำร้ายศัตรูโดยเฉพาะ  ตามตำรากล่าวไว้ว่าการสร้างกุมารทองชนิดนี้จะใช้การอัญเชิญของพวกผีตายโหงหรือปีศาจให้มาสถิตอยู่ในหุ่นกุมารทอง ซึ่งแต่ละชนิดนั้นจะมีวิธีการทำร้ายศัตรูที่ต่างกันไป กุมารทองเพชรสูญจะมีฤทธิ์ในการทำให้คนกลายเป็นบ้า กุมารทองเพชรคงและเพชรมั่นนั้นจะดีในทางด้านเฝ้าบ้านเรือนด้วยการฆ่าคนแปลกหน้าที่มาบุกรุกบ้าน  สิ่งที่ปราบกุมารทองเพชรมั่นได้นั้นได้แก่วัวธนูที่ทำจากไม้ไผ่หามผี แต่กุมารทองเพชรคงจะมีฤทธิ์สูงกว่ากุมารทองเพชรมั่นเพราะสามารถเอาชนะได้หรือแม้กระทั่งที่ทำจากครั่ง สิ่งที่เดียวที่จะหยุดได้คือวัวธนูทองแดง ยิ่งไปกว่านั้นกุมารทองเพชรคงยังมีอำนาจในการไล่ตามศัตรูได้ในขณะที่กุมารทองเพชรมั่นจะอยู่แต่ภายในอาณาเขตบ้านเท่านั้น  กุมารทองเพชรดับเป็นเพชรฆาตเลือดเย็นที่สามารถหักคอศัตรูอย่างรวดเร็วฉับพลันเหมือนนักฆ่ามืออาชีพมีไว้สำหรับปลิดชีวิตศัตรูโดยเฉพาะ กุมารทองจำพวกนี้ยังคงนิยมอยู่ในเฉพาะนักไสยเวทย์มนต์ดำที่เก่งกล้าหรือแถบเขมรและอิสลาม ไม่ได้นิยมในหมู่นักสะสมเครื่องรางทั่วไป

กุมารทองโชคลาภเมตตามหานิยม

กุมารทองอีกประเภทหนึ่งนั้นมีไว้เฝ้าบ้าน เรียกลูกค้า เป็นเมตตามหานิยม ไม่มีชื่อเรียกโดยเฉพาะ  โดยทั่วไปนั้นผู้บูชาจะตั้งชื่อเอง  โดยจะตั้งชื่อที่เป็นมงคล เรียกทรัพย์ต่างๆ  กุมารทองชนิดนี้จะไม่มีความดุร้ายสามารถเลี้ยงกันได้ทุกคนไม่มีอันตรายเหมือนอย่างกุมารทองทองชนิดข้างต้น

            กุมารทองด้านเมตตาที่สร้างโดยอาจารย์รุ่นเก่าที่ขึ้นชื่อว่าขลังได้แก่หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม แต่ปัจจุบันนี้คือหลวงพ่อแย้มซึ่งเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อเต๋  กุมารทองทางเมตตานี้จะมีความศักดิ์สิทธิ์ในด้านของการเฝ้าบ้าน เรียกลูกค้า

วิญญาน 3 ชนิด

            การสร้างกุมารทองนั้นแบ่งออกหลักๆเป็น 3 วิธีการสร้างคือ
       1. สร้างด้วยดิน 7 ป่าช้าผสมผงพรายกุมาร ผงพรายกุมารนั้นคือผงที่ได้จากการเอากระดูกเด็กมาป่นละเอียดผสมกับผงอิทธิเจและปถมัง กุมารประเภทนี้จะเฮี้ยนและแรงที่สุด  แต่มีทั้งคุณและโทษภายในตัว วิญญานที่เชิญลงมานั้นมักเป็นวิญญานในป่าช้า หรือเป็นวิญญานเด็กที่ติดอยู่กับผงพรายกุมารนั่นเอง  กุมารประเภทนี้ต้องเซ่นไหว้ให้ดี และหากเวลาผ่านไปนานวันวิญญานภายในตัวกุมารก็สามารถโตขึ้นได้

     2. การสร้างด้วยเนื้อดินหรือเนื้อไม้แล้วเชิญญานเทพลงมา  กุมารประเภทนี้มักจะไม่ค่อยแสดงตัวเหมือนอย่างแรก เพราะเป็นเทพไม่ต้องเสพอาหารหยาบ ปกติมักปลุกเสกรวมกับพระเครื่อง เช่น กุมารทองของหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม

      3. สร้างด้วยไม้ตายพราย ที่นิยมนั้นมักจะสร้างด้วยเนื้อไม้รักซ้อมตายพรายและไม่มะยมตายพราย เพราะถือว่าไม้ตายพรายนั้นเป็นไม้เทพสถิต มีความขลังอยู่ในตัวแม้ไม่ต้องปลุกเสก เมื่อได้ไม้ชนิดนี้มานั้นอาจารย์ผู้เสกจะประจุอาคมพระเวทย์ จิต ตั้งธาตุ หนุนธาตุ เรียกอาการ 32 เรียกนาม จนเกิดเป็นวิญญานอุบัติขึ้นมา วิญญานที่เกิดขึ้นมานั้นจะเรียกว่าพราย คือไม่รู้จักโต พรายพวกนี้จะไม่ทำร้ายผู้ใด แต่ถ้าขาดการดูแลจะอ่อนกำลังและสลายไปในที่สุด

ประเภทของกุมารทอง

1.กุมารทองโดยการสร้างจากวัสดุอาถรรพณ์ เช่น กระดูก ผงมหาภูติ ผงพรายกุมาร กระดูกผีตายโหง น้ำมันพราย หรือแม้แต่พวกลูกกรอกมนุษย์ สิ่งเหล่านี้เชื่อว่าเป็นธาตุอาถรรพณ์ที่มีวิญญาณอยู่ในตัวของมันเอง นำมาประกอบเป็นรูปกุมารทอง แล้วปลุกเสกหนุนธาตุ หนุนอาการขึ้น บางทีก็อาจใช้วิญญาณของเจ้าของวัตถุอาถรรพณ์ที่ทำการสะกดนั้นเลย กุมารทองชนิดนี้นิยมเลี้ยงกันในหมู่ของอาจารย์หมอไสยศาสตร์ที่มีวิชาอาคมสูงเท่านั้น เพราะกุมารทองชนิดนี้มีอันตรายหากเลี้ยงไม่ดี คุมของไม่อยู่แล้วนั้น จะย้อนเข้าสู่ตนเองจนถึงแก่ชีวิต หรือกลายเป็นคนวิกลจริตได้เลย เปรียบได้เหมือนการเลี้ยงงูจงอางไว้ในบ้านตนเอง
2.
กุมารทองที่สร้างจากไม้อาถรรพณ์ อาทิ เช่นไม้ตายพราย ไม้ยืนต้นตายพราย ไม้โดนฟ้าผ่าตาย ไม้ตกน้ำมัน ต้นไม้ใหญ่ที่มีรุกขเทวดา หรือไม้ที่มีพลังอำนาจหรือไม้มงคลบางชนิด บางที่อาจใช้ไม้กาฝากก็ได้ การสร้างกุมารทองชนิดนี้จำต้องใช้ความวิริยะอุตสาหะมาก เพราะมีกรรมวิธีที่ยุ่งยากมาก ตั้งแต่การพลีกรรมไม้ การแกะหุ่น การปลุกเสก ผู้ที่กระทำพิธีจะต้องรักษาศีลอย่างเคร่งครัดจนมั่นใจว่ากายและใจบริสุทธิ์พอ จึงสามารถทำได้ ปัจจุบันถือว่ากุมารทองชนิดนี้นิยมมากที่สุด เช่น กุมารทองของอ.คม ไตรเวทย์ และอาจารย์สม เป็นต้น
3.
กุมารทอง 9 โกฐิ" เป็นกุมารทองที่มีพละกำลังและอิทธิบารมีมากกว่ากุมารทองทั้งมวลเนื่องจากเป็นเทพของ กุมารทอง ผู้เสกต้องมีพลังจิตสูงมากๆ และการเสกจำต้องกระทำกันไม่ต่ำกว่า 3 ปี การสร้างย่อๆคือ ต้องหาโกฐใส่กระดูกเด็กที่ตายด้วยอาการต่างๆ 9 ประเภทตามตำรา ภายในคืนเดียว แล้วหลอมตะกั่วเหล่านั้นกับตัวยันต์ตำราบังคับพร้อมกับพญาว่านบางชนิดในฤกษ์ที่แข็ง ที่สุดคือ ฤกษ์ที่เชื่อกันว่า บรมปู่ขุนแผนเสกกุมารทองในยามนี้ ยามเดือนดับของเดือน 5 นั้นเอง และต้องตรงกับวันเสาร์ จากนั้นจะอุดด้วยผงปถมังโลกีย์กำเนิด อันต้องสร้างโดยผู้มีวิชาจริงๆ ผงนี้เล่าว่าหากตกลงบนตุ๊กตาเด็กก็จะกลายเป็นกุมารทองทันที จากนั้นจึงนำมาเสก ตามตำรากล่าวว่าต้องใช้เวลาเสกถึง 144 เสาร์ 144 อังคารตามกำลังของเทพกุมารบนสรวงสวรรค์ กุมารทองชนิดนี้หาคนทำยาก หากมีแล้วนั้นค่าบูชาจะสูงมากนับหมื่นนับแสนทีเดียว ในอดีตมี พระเดชพระคุณหลวงปู่ชื่น ติคญาโณ วัดตาอี สร้าง กุมารทอง 9 โกฐิ นี้องค์พระเดชพระคุณหลวงปู่ชื่น ติคญาโณ ดำริจัดสร้างขึ้นมาเองครับ ประกอบด้วยมวยสารโกฐิตะกั่วเก่า จำนวน 9 โกฐิ และผสมชนวนตะกั่วอาถรรพณ์ต่างๆหลากหลายชนิด และใต้ฐานได้อุดผงพรายทองคำ ประชุมธาตุออกมาเป็นกุมารตัวน้อยน่ารัก แถมซนซะด้วยซิ.เรียกเงินเรียกทอง ช่วยพ่อแม่หากินเก่งอีกต่างหาก ถ้าใครมีแล้วหมั่นเลี้ยงดูให้ดีจะให้คุณอนันต์เลยครับ ขอบอก..

4. กุมารทองรักยม แกะจากไม้รักและไม้มะยม ตามตำนานของรัตตะกุมารและยมกะกุมาร อันเกิดจากวิชาสายพระฤๅษีโดยเฉพาะ เป็นการเอาไม้มงคลนามมาแกะเป็นกุมารสององค์แล้วเลี้ยงในน้ำมันจันทร์ หากน้ำมันแห้งเชื่อว่าจะเสื่อมอิทธิฤทธิ์ทันที อย่างไรก็ตามคนก็นิยมเลี้ยงกัน เนื่องจากเลี้ยงง่าย ไม่ยุ่งยาก ราคาถูกถมเถไป หาเช่ากันได้ไม่ยาก แต่ที่สร้างไว้ขึ้นชื่อมากที่สุดมี ของหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อเคน วัดเขาอีโต้ หลวงพ่อเพิ่ม วัดสามปลื้ม เป็นต้น
5.
กุมารทองพยนต์ เกิดจากการนำวัตถุอาถรรพณ์บางชนิดมาขึ้นรูปกุมารทอง เช่น ดิน 7,9 ป่าช้า ผงว่านยา หรือผงพุทธคุณของพระเกจิ หรือคณาจารย์ต่างๆ มาปลุกเสกลงเลขยันต์ เรียกรูปนาม และที่สำคัญคือการใช้วิชาธาตุ 4 หรือที่เรียกว่าการปั่นธาตุ ทางเหนือสายล้านนาเรียกว่า วิชาสี่ท่าห้าธาตุ จนเกิดเป็นวิญญาณหรือเจตภูตมีตัวมีตนสามารถช่วยเหลือคนได้ กุมารทองชนิดนี้หาคนสร้างยากเช่นกัน เนื่องจากมีข้อมูลและผู้สืบทอดวิชาน้อยไม่ชัดเจน ที่เห็นๆก็มี หลวงพ่อเต๋ และหลวงพ่อแย้มวัดสามง่าม หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติเท่านั้น

 วิธีการนำกุมารทองเข้าบ้านวิธีปฏิบัติและรักษากุมารทองของหลวงพ่อเต๋ คงทอง จากในหนังสือและคำแนะนำจากล.พ.แย้มตามที่ผมสอบถามท่านมาสำหรับ   ผู้ที่เลี้ยงกุมารทองทุกท่านไม่ว่าจะเป็นของอาจาร์ยใดควรดูแลให้ดี  เมื่อต้องการจะรับกุมารทองไม่ว่าจะมาจากที่ใด ต้องมารับด้วยมือของตนเอง เวลารับไปต้องอุ้มแล้วเชิญขึ้นรถลงรถ เข้าถึงบ้านต้องบอกศาลเจ้า   จุดธูป 16 ดอกเพื่อบอกเทวดา 16 ชั้นฟ้าและจุดธูปบอกเจ้าที่ ศาลพระภูมิ ที่มีอยู่ในบ้านตลอดจนบอกเล่าว่าคนในบ้านมีกี่คน ใครบ้างควรแนะนำให้ท่านรู้จัก ใครจะไปจะมาค้างคืนบอกด้วยถ้าหากภายในบ้านเรามีกุมารทองอยู่ก่อนแล้วให้เราทำการจุดธูปหรือบอกปากเปล่าว่าจะเอาพี่หรือน้องมาอยู่ด้วย และเรายังต้องสอนกุมารในทางที่ดีอีกด้วยเพราะเค้าเป็นเด็กยังไม้รู้อะไรดีไม่ดี

การบูชากุมารทอง +วิธีการเลี้ยง

กุมารทองเป็นของขลังที่วิเศษในตัว ผู้เลี้ยงต้องทำตัวเหมือนคนบ้า สามารถพูดคนเดียวกับวัตถุที่เรียกว่ากุมารทองนั้น การบูชานั้นทำโดยการตั้งเครื่องบูชา ประกอบด้วยข้าวปากหม้อ ไข่ต้ม น้ำแดง น้ำสะอาด ขนมหวาน  เวลาให้อาหารให้อย่างน้อยเวลาเช้า 1 เวลา ก่อนที่คนในบ้านจะรับประทานเมื่อถวายอาหารต้องเรียกชื่อกุมารมารับประทาน สำหรับการถวายนั้นให้เราตกลงกับกุมารทองเอาว่าเราสะดวกวันไหน เช่นเราตกลงกับกุมารทองไว้ว่าจะถวายข้าวทุกๆวันพระเราก็ต้องให้เค้าทุกๆวันพระ เพราะกุมารทองเป็นกายทิพย์ถือเรื่องสัจจะเป็นสำคัญ แต่ถ้าหากไม่มีเวลาให้เราบอกเค้าไว้ว่า เวลาไปไหนก็ให้ไปด้วยกันกินอะไรก็กินด้วยกันได้เลยไม่ต้องให้บอกถวายน้ำไม่ควรถวายพวกน้ำอัดลม(หลายคนมักจะถวายเพราะง่ายดี) แต่ที่ถูกท่านควรถวายพวกน้ำชง เช่นน้ำแดงชง โอวัลตินชง ถ้ามีเด็กๆอยู่ในบ้านให้เรียกตุ๊กตาทองว่าพี่

การเลี้ยงกุมารทองต้องเลี้ยงแบบสม่ำเสมอ การจัดตั้งไม่ควรให้ท่านหันหน้าไปทางทิศตะวันตก หรือปลายเท้าที่นอนหรือใต้บันใด อย่าไว้รวมกับพระพุทธรูป ควรไว้ต่ำกว่า  หรือเอาวางไว้ข้างที่นอนของคนเลี้ยง   อย่าเอาไว้บนที่สูง  และอย่าเอาไว้ใกล้หิ้งพระ หรือสูงกว่าหิ้งพระ   ผู้ใดจะใช้กุมารทองเพื่อคุ้มครองบ้านเรือน หรือช่วยเหลือกิจการ ติดต่อค้าขาย ต้องหมั่นบูชา บอกเล่าตามความปรารถนา เมื่อมีผลสำเร็จ ร่ำรวยขึ้น ก็ควรจะตอบแทนท่านโดยการซื้อสร้อยที่มีสีทอง หรือของเล่น ท่านจะพอใจมาก ต้องบอกเล่าเสมอๆจะเกิดลาภ  นอกจากนี้หากว่าบนสิ่งใดไว้ก็ให้ตอบแทนตามสิ่งที่บนตามที่เราได้บนเอาไว้ 

ข้อมูลเหล่านี้ผมได้รวบรวมประสบการณ์ทั้งที่ได้อ่านเจอในหนังสือและได้ฟังจากหลายๆท่านรวมทั้งล.พ.แย้มท่านก็ได้บอกไว้เช่นนี้   ขอให้ทุกท่านที่มีองค์กุมารทองจงเลี้ยงท่านอย่างดีใช้จิตใช้ใจเลี้ยงเมื่อเลี้ยงจนจิตผูกกันจะปรากฏบางสิ่งบางอย่างขึ้นก็ขอให้ทุกท่านประสบแต่โชคดี ร่ำรวยขึ้น จากประสบการณ์ของผมเองและหลายๆท่านที่คิดว่าจะเคยประสบและศรัทธาในองค์กุมารที่ท่านเลี้ยงอยู่ผมจึงหวังว่าทุกท่านที่นำกุมารทองไปเลี้ยงจะเลี้ยงท่านให้ดีที่สุด

คาถาบูชากุมารทอง

ก่อนนอนสวดคาถาบูชาตามนี้  หากจุดธูปใช้ธูป 5 ดอก ท่อง นะโม(3จบ)

 พุทธัสสะบูชา ธัมมัสสะบูชา สังฆัสสะบูชา ปติปติบูชา ภะวันตุเม.

อุกาสะ อุกาสะ ข้าพเจ้าขอใหว้ตุ๊กตาทอง ขอจงมาบังเกิดในจักขุทวาร ในมโนทวาร ในกายทวาร แห่งข้าพเจ้า ขอเดชะ ข้าพเจ้าใด้บำเพ็ญกุศลมาแต่อเนกอนันทชาติ เกิดด้วยตุ๊กตาทอง ลาภประการจงมาบังเกิดแก่ข้าพเจ้าทั้ง8 ทิศเนืองๆ จงมาทุกวันอย่าได้ขาดสักการะนั้นเลย ให้เหมือนองค์ตุ๊กตาทองนั้นเถิด

(ท่านจะขออะไรก็บอกเล่าตามปรารถนาเถิด จะได้ดังใจ กราบลง3ที)

 

คาถาบูชากุมารทอง (นะโม 3 จบ)

"นะมะพะทะ นะโมพุทธายะ จะภะกะสะ จิเจรุนิ

นะออแอ โมออแอ พุทออแอ ธาออแอ ยะออแอ

มะอะอุ พุทธะสังมิ อิติกุมาโร ประสิทธิเม"

 

คาถาปลุกกุมารของหลวงปู่อั๊บ

ตาตะพะยะปุตตะเอหิจิตตัง ปิยังมะมะ 

สำหรับบุคคลผู้ที่ต้องการสัมผัสกับกุมารทอง
1.
การที่จะสัมผัสจิตวิญญาณของวัตถุมงคลต่าง ๆ ประเภทที่มีตัว เช่น กุมารทอง รักยม หรือพวกพรายวิญญาณต่าง ๆ ก่อนอื่นต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า เป็นบุคคลที่เข้าข่ายประเภทนี้หรือไม่ครับ.....
-
เป็นคนเกิดมาดวงแข็งเช่น เกิดวันเสาร์ วันอังคาร หรือมีดวงเพชฆาตฤกษ์ไหม เพราะบุคคลประเภทนี้มักจะไม่มีสัมผัสทางวิญญาณครับ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าพวกจิตแข็ง จิตจึงมักจูนคลื่นกันไม่ได้ ซึ่งตามสถิติที่เคยสอบถามมา พวกนี้มักจะไม่เคยเจอพวกวิญญาณเลยครับ
-
เป็นผู้ศึกษาไสยเวทย์ เพราะบุคคลผู้ที่ศึกษาวิชาไสยเวทย์และวิชาอาคมมาก ๆ รวมทั้งพวกที่นิยมสักยันต์ ลงของต่าง ๆ กับตัว มักจะมีอำนาจศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองตัว ทำให้พวกผีและพรายต่าง ๆ ไม่กล้าเข้าใกล้ อีกอย่างพวกที่ยิ่งเล่นของทางนี้มาก ๆ จิตจะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นคนจิตแข็ง ทำให้สัมผัสพวกนี้ได้ยากขึ้นก็มี แต่บางคนที่ศึกษาในเรื่องของจิตควบคู่ไปด้วย อาจเกิดอภิญญาได้ตาทิพย์ ได้มโนยิทธิ ก็สามารถสัมผัสพวกวิญญาณนี้ได้ ซึ่งเป็นกรณียกเว้นเฉพาะบุคคลครับ เพราะมีคนที่สัมผัสได้จริง มิใช่แอบอ้างนั้นน้อยมากจริง ๆ
-
เป็นบุคคลที่นิยมพกของขลังประเภทกันและแก้ หรือเครื่องรางพวกที่ใช้ขับไล่ภูติผีปีศาจอยู่กับตัวหรือมีติดบ้านไว้ ได้แก่
1.
ปู่ฤาษีตาไฟ
2.
ท่านท้าวเวสสุวัณ
3.
เบี้ยแก้
4.
วัว-ควายธนูอาคมต่าง ๆ
5.
หุ่นพยนต์บางสายวิชา
หากไม่ทำการบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ให้ดี อาจเป็นการขับไล่พวกภูติพรายต่าง ๆ ออกไปก็ได้ ดังนั้นก็คงยากที่จะสัมผัสหรือเห็นได้ครับ......
-
เป็นพวกเชื้อสายจีน ที่นับถือผีบรรพบุรุษ ต้องทำการบอกกล่าวให้ดีเพราะผีบรรพบุรุษทั้งหลาย ท่านมักไม่ชอบพรายเหล่านี้
-
บ้านที่มีอาถรรพ์เจ้าที่แรงและมีศาลของตาสียายสา เรียกถูกไหมหว่า เอาเป็นว่าศาลของคนแก่ ๆ ที่มักนิยมปลูกเคียงข้างกับศาลพระภูมิเจ้าที่ตามบ้านเรือนก็แล้วกันครับ ต้องทำการบอกกล่าวให้ดีและชัดเจนด้วย ที่สำคัญอย่าลืมธูป 12 ดอกเป็นสำคัญครับ......

2.ให้ลองจุดธูปเรียกดูครับ ตามสายวิชาของผมให้จุดธูป 5 ดอกเป็นปฐมฤกษ์เพื่อบูชาพ่อดำแม่ดำในสายวิชาเงี้ยว ผู้เป็นพ่อครูแม่ครูเก๊าในการสร้างพวกพรายต่าง ๆ ทางล้านนาครับ แล้วจุดเรียกกุมารหรือรักยม อีก 1 ดอก ตามด้วยคาถาสากลที่ใช้กับพวกพรายเด็กได้ทุกประเภท ที่ว่า กุมะจิระจา จิเจรุนิ ท่องไปเรื่อย ๆ จนกว่าจิตจะสร้างมโนภาพก่อเกิดเป็นรูปกุมารอย่างชัดเจนในมโนความคิดครับ แล้วก็ทำการบอกกล่าวตามจิตประสงค์ได้เลย.....อยากให้เขามาเข้าฝันก็ลองบอกดูนะ ลองซัก 7 วันน่าจะเห็นอะไรได้บ้าง และควรทำตอนกลางคืนนะครับ ยิ่งดึกจะยิ่งดี เพราะจิตจะได้จูนกันง่ายขึ้น.........

3.ต้องฝึกสมาธิควบคู่กันไปด้วยครับ เอาแค่ คำว่า พุท-โธ ก็พอแล้ว อย่างน้อยวันละ 5-10 นาทีต่อวันก็ยังดี อีกอย่างควรทำก่อนนอนจะยิ่งดีครับ จิตจะได้สงบปลอดโปร่งและสัมผัสอะไรได้มากขึ้น........

4.หมั่นถวายขนม น้ำแดง ของเล่นต่าง ๆ ให้เขาตลอด และอย่าลืมเซ่นไหว้ตามที่ทางเราบอกนะครับ ถึงแม้จะสัมผัสตัวเขาไม่ได้ แต่หากบูชาแล้วเห็นผลดีขึ้นต่อชีวิตของคุณ หรือมีโชคลาภลอยต่าง ๆ ก็น่าจะดีแล้วนะถึงแม้จะสัมผัสตัวเขาไม่ได้ก็ตามที

5.วิธีนี้เป็นวิธีสุดท้ายจริง ๆ แต่ต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลที่เยอะที่สุดนะ คือ เอาไปให้เกจิอาจารย์ที่คุณนับถือและคิดว่าท่านสามารถตรวจดูให้ได้หรือพวกหมอดูตาทิพย์ หรือพวกจับพลังพุทธคุณต่าง ๆ ให้ท่านเหล่านั้นเช็คดูครับ ว่าพวกพรายที่เราเลี้ยงนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

จำนวนคนดู : 69150
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 16:09 น. 7 พ.ย. 2007
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : terminator4 avatar
โดย: terminator4 yenta4 : terminator4 hompy ส่งข้อความหา terminator4
ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 29

   อยากเลี้ยงมากค่ะแต่ไม่พ่อแม่ไม่ให้เลี้ยงใจหนึ่งก็กลัวอีกใจก็ชอบ

   Gift ip IP: 202.91.18.XXX เขียนเมื่อ 20:46 น. 16 ธ.ค. 2012

    
   yenta4 default avatar
   โดย : Gift
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 28

   อยากเลี้ยงกุมารทองจังเลยค่ะ เเต่ไม่ทราบว่าจะไปหาน้องกุมารที่วัดไหนดีคะ ช่วยเเนะนำให้หน่อยค่ะ kanokthornlous@yahoo.com สนใจอยากเลี้ยงน้องกุมารทองมากๆค่ะ เเล้วก็ตอนนี้พยายามศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดค่ะ คิดอยู่ว่าถ้าทำงานเมื่อไหร่เเล้วมีที่อยู่เป็นของตัวเอง ตอนนั้นก็จะเลี้ยงน้องกุมาร

   cate ip IP: 58.8.230.XXX เขียนเมื่อ 22:47 น. 3 พ.ย. 2011

    
   yenta4 default avatar
   โดย : cate
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 27

   สวัดดีครับผมได้ไปเช่าเทพกุมารมา
   ที่วัดคันลัดเขาบอกว่าเป็นกุมารเทพรุ่นสุดทายของหลวงพ่อวันนี้ไม่รู้เป็นอะไรอยากได้มากๆผมเลยต้องขี่รถไปเช่าจน คนรักกุมารทองemotionemotion

   mytoon ip IP: 202.91.18.XXX เขียนเมื่อ 19:40 น. 19 ต.ค. 2011

    
   yenta4 default avatar
   โดย : mytoon
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 26

   emotion

   gg ip IP: 110.49.250.XXX เขียนเมื่อ 20:17 น. 28 ส.ค. 2011

    
   yenta4 default avatar
   โดย : gg
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 25

   ไปเจอมาครับ ผมเค้ามีวิธีเลี้ยง และก็กุมารทองให้เช่าครับ
   http://luckkumanthong.fix.gs/
    
   emotion

   กุมารทอง ip IP: 192.168.1.XXX เขียนเมื่อ 22:10 น. 11 ส.ค. 2011

    
   yenta4 default avatar
   โดย : กุมารทอง
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 24

   อยากได้กุมารทองมาบูชาเหมือนกันครับเพราะจะทำงานเกี่ยวกับการค้าขาย แต่ไม่รู้จะไปหามาบูชาที่ไหน และยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับกุมทอง ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะครับ
   thesun_@hotmail.com

   oat ip IP: 110.169.39.XXX เขียนเมื่อ 21:48 น. 1 ก.ค. 2011

    
   yenta4 default avatar
   โดย : oat
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 23

   ได้บูชากุมารทองมาแล้ว แต่ไม่ได้จุดธูปบอกเจ้าที่ จะเป็นรัยเปล่าคะ
   เพราะไม่รู้คะ

   จี๊ด ip IP: 182.232.133.XXX เขียนเมื่อ 14:16 น. 16 ก.พ. 2011

    
   yenta4 default avatar
   โดย : จี๊ด
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 22

   สวัสดีครับทุกคน ที่เลี้ยงกุมารทองไว้บูชา
    
   ผมก็ได้มาบูชาครับหนึ่งองค์อยากเลี้ยงเพราะทางบ้านแต่ก่อนได้เลี้ยงไว้และตอนที่ผมยังเด็กๆๆก็ไม่ได้คิดอะไรมากครับ อยู่บ้านก็มีพี่ นิมล มาเล่นด้วยด้วยความเป็นเด็กครับไม่รู้ว่าเล่นกับอะไร พอโตมาได้ประมานปอสามพี่เข้ามาเข้าฝัน บอกว่าวันนี้วันสุดท้ายแล้วนะที่เราจะเล่นด้วยกันเพราะพี่เค้าหมดกำแล้วจะไปเกิดแล้ว ผมก็งงไปใหน เกิดอะไร งง จึงถามแม่ผมครับ แม่อึ่ง แม่บอกพ่อพ่อก็งงครับ ว่าผมรู้ชื่อได้ไง ทั้งๆๆไม่มีไครพูดเรื่องนี้ในบ้านเลย แล้วแม่ก็บอกผมว่า พี่เค้าคือกุมารทอง เป็นเทพหรือผีนันละ คอยดูแลบ้าน แล้วผมก็ถามแม่ว่าได้มายังไง แม่บอกว่า มีพระบอกมาว่ามีเด็กมาขอยู่ด้วย จึงไปนำหุ่นกุมารมาให้พระทำพิธีให้ พอเอามาแล้วมีแต่สิงดีๆ เข้ามาครับ ที่สำคัณครับเป้นพี่ชายที่ผมรักและคิดถึงมาจนทุกวันนี้ ครับ รูปร่างที่ผมจำได้ครับสูงขาวยิมนิดๆพูดเก่ง และชอบพาไปเที่ยวตอนผมฝันนะครับ สนุกดี แต่มันก็แปลกนะครับที่ผมฝันเรื่องเดียวกันติดๆได้งงปะครับ แล้ววันนี้ผมก็ได้ไปบูชาที่เซียนพระมาท่านหนึ่งได้ศึกษามาเย้อครับ และไปเจอที่หนึ่งเค้าบอกว่า ไม่ว่ากุมารที่ใหน ไครทำก็ดีทั้งนั้นละครับ เราไปบูชามาดูแล้วชอบ ก็เอามาเรี้ยงเถอครับ ดีทั้งนั้นละ และที่ผมได้มาผมตั้งชื่อ ตามที่ผมคิดไว้ คือ กุมารทอง นิมล มีชื่อจริงด้วย เทพพนมพร เหมือนกุมารที่ไปเกิดแล้วที่แม่เรี้ยงไว้ เรืองนี้เกิดกับตัวเองผมเลยเชื่อครับ แต่กุมารที่เรี้ยงอยุ่ตอนนี้ก็มีอะไรแปลกๆเกิดขึ่นบ่อยนะครับ ได้ของมาแบบบังเอิณ ลองขอดูแบบว่าถ้าจับได้รางวันดีๆจะเรี้ยงหนม ไป็นไงครับได้ซะงัน ก็ลองๆศึกษาดูครับ ดูแลเค้าดีๆ พูดเล่นกะเค้าบ่างพาไปเทียวบ้าง อีกอย่างนะ กุมารไม่น่ากลัวครับเหมือนคนทุกอย่างครับ สวัสดีทุกคน

   เอ บูรพา ip IP: 202.28.78.XXX เขียนเมื่อ 17:18 น. 21 ม.ค. 2011

    
   yenta4 default avatar
   โดย : เอ บูรพา
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 21

   ขอบคุณมากค่ะกับความรู้    
   อยากทราบว่าถ้าเราเลี้ยงเขาแล้วเราอยากรู้ว่าเขายังอยู่กับเราไหมอยากให้เขามีตัวตนจังทำไงค่ะพี่อยากบอกเขาว่ารักเขา
    

   นาง ip IP: 111.84.111.XXX เขียนเมื่อ 20:51 น. 14 ม.ค. 2011

    
   yenta4 default avatar
   โดย : นาง
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 20

    ผมมีประสบการณ์นะงับจาเล่าให้ฟัง เกิดขึ้นเมื่อไม่นานงับวันอังคารเดือนธันวานี้เอง ต้องบอกก่อนว่าผมเป็นคนที่สวดมนต์ก่อนนอนมาตั้งแต่เด็กๆนะครับ ตั้งแต่ป.1เลยมั้งก็ว่าได้จนกระทั่งม.1-3มั่งครับเริ่มจะมะค่อยสักทะไหร่ เรื่องมีอยู่ว่าที่บ้านเลี้ยงกุมารครับได้มาจากป้าคนนึง ซึ่งแม่ผมเป็นคนเช่าบูชาค่อจากป้าแกนะครับมี2องค์ แต่แม่ผมจะบอกว่าให้ ผมดูแลซะส่วนใหญ่  จนกระทั่งมีวันนึงผมเฮริทอาไรมิรุ้ เลยเอ่ยมาว่าพี่จะไม่ใน้น้ำแดง ของ ไหว้ต่างๆและนะ ให้มาไม่มีอะไรดีขึ้นเลย ประมาณนี้จนกระทั่งเกือบเดือนละมั้งครับ มีอยู่คืนนึงคือวันอังคารที่21 ธันวาปี2010นี้แหละครับ ซึ่งเป็นวันขึ้นแรม15คร้าบผมเขาว่ากันว่าขึ้นแรม15เนี่ยเป็นวั้นที่ปลดปล่อยวิญญาณอาไรประมาณ นี้แล้วก็วิญญาณ จะเร่ขอส่วนบุญเฮี้ยนแรงกะว่าได้  (ได้ยินมาประมาณนี้นะงับซึ่งผมไม่รุ้ว่าวันนี้คือขึ้นแรม15) เรื่องคือวันนี้ผมคิดอิท่าไหนมิรู้นะงับครับมานั่งสวดมนต์ก่อนนอนครับ นั่งสมาธิคู่ไปด้วยพอจบสวด ผมก็เอ่นขึ้นว่า บุญวาศนาหรือหรือการะทำในวันนี้หรือวันใด หรือสวดมนต์ครั้งนี้ขออุทิศส่วนบุญกุศลทั้งตัวข้า เจ้ากรรมนายเวร สิ่งศักสิทธิ์ทั้งหลาย หรือน้องกุมาร หรือ ผีสางเทวดาต่างๆ และองศ์เทวดาที่สถิตตัวข้าพเจ้า และพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยุ่หัว ผมเองก็ปกติสวดมนต์จาอุทิศอะไรแบบนี้ปกตินะครับ คือเรารู้สึกนึกคิดแล้วสบายใจก็เลยนึกไป ปรากฏว่า ประมาณตี1กว่าๆครับ   ซึ่งผมไม่เคยเจออะไรแบบนี้และปรสบการณ์ตรงเลยแต่ไม่เชื่อและก็ไม่ได้หลบหลู่จนกระทั่งคืนนั้นโดนเต็มๆ  คือเขาว่ากันว่าผีอำจะอำแล้วท่องนะโม3จบก็จาจางหายไปเท่าที่ผมถามคนดดนนะครับหรือไม่ก็ท่าแรงๆก็ไม่เกิน10จบไรประมาณนี้นะครับ  แต่สิ่งที่ผมเจอคือหรือคิดไปเองก็ไม่รู้นะครับ ทำไมผ้าห่มเราตึงๆเหมือนคนดึงตอนนัน้เริ่มรู้สึกตัวครับ เราคิดเอ้สงไสพัดลมมานตีมั้งไม่ทันไรเรารู้สึกว่าจิตเราออกมาข้างนอกครับเมหือนคนถอดจิตได้หรือเราคิดไปเอง แต่เหมอืนเรานอนท่าเดิมครับ แต่เรารู้สึกว่าเราหลับตาแต่ทามไม เราลืมตาเหมือนเรามีสองคนในร่างเดียวครับแต่รุ้สึก2อย่าง เหมือนเรานั่งมองร่างเราหลับอะไรประมาณนี้นะครับตอนนั้นผมรุ้สึกตัวแล้วครับ ไม่จบแค่นั้นเอ้ะมานแปลกๆ ทำไมขาข้างนึงมานสั่นครับเหมือนเจ้าเข้าครับผม  คงนึกออกนะครับจ้าวเข้าสั่นแบบหงิกๆรัวเลยจนกระทั่งผมรู้สึกว่าทำไมเราถึงขยับไม่ได้ตอนนั้นตั้งสติครับ สงไสผีอำแน่ๆ ผมเลยคิดวิธีครับตอนนั้นสติดีครบ ท่องนะโมครับแต่ทุกครั้งที่ท่อง หมอนข้างครับผมนอนบนเตียงหันข้างนะครับกอดหมอนไว้ รู้ว่าใครไม่รู้นะครับมาดึงดึงทุกครั้งที่ผมท่องนะโมครับผมแรงเยอะมากๆรู้สึกได้เลยว่าเราเหนื่อยเมื่อยจนแบบอยากจะปล่อยมือ แต่ตอนนั้นมืดมากครับมืดมองอะไรก้ไม่เห็น เรารู้สึกว่าเราเห็นตัวเองหลับตาแต่ทามไมเรารู้สึกว่าเรากำลืมตาคือรู้สึกพร้อมกัน2อย่างครับมานเป้นอะไรที่บอกไม่ถูกครับ แต่เรารู้ว่าเรามองรอบห้องเนหมดมืดสนิท ทันใดนั้นก็ท่องนะโมครับบอกได้เลยว่า(20จบ+)  คือปากขยับไมได้ทั้งก็นิ่งความรู้สึกยอากจะลุกพรวดเดียวมานั่งแล้วเรียกแม่ประมาณรี้ แต่คือทามอะไรมได้เลยครับนะโมผ่านไปเราคิดในใจสงไสในใจไมได้ผลต้องท่องออกมาจากปากปมเลยทำตามที่คิดครับปาก้าได้นิดๆทุกครั้งที่ท่องก็โดนดึงมอนเป็นจังหวะครับเหมือนแย่งหมนอกันยังไงอย่างนั้นเลยแต่มองไม่เห็นใครครับเลยท่อง อะ ระ หังสัมมาต่อจบเป็บ(10รอบ)ครับ จนผมอยากจะร้องไห้ครับคือเราไม่รู้จะทามอย่างไรแล้วจนรู้สึกอยากจะปล่อยมอนออกจากมือแต่ทำไมได้ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนเอากาวแปะหมอนอะครับทุกครั้งที่เขาดึงหมอนผมเหมือน วิญญาณจาหลุด ไปด้วยอะครับคือเบาหวิวประกอบกลับเหมือนมี2ร่างอะผมงงมากเลยอยากจะร้องไห้อยากจะปล่อยหมอนแต่ตอนั้นคือเอาสิ คิดในใจ เมิรงดึงตุดรึงกัลประมาณนี้ เอาสิ  จนวินาทีท้ายรู้สึกว่าเราโดนมาเกือบช.มเต้มๆครับ  ผมนึกถึงคุณแม่ครับทันใดนั้นหน้าแม่รอยเข้ามาเหมือนท่านเดินมาเลยครับท่านเหนแต่หัวนะครับคือตอนัน้นจาเห็นสวิทไฟสีแดงนะครับช่วงตรงัน้นเห็นคุณแม่เดินมากับโทรศัพท์แล้วเห้นมือข้างนึงทับท่าชักแหงกๆแล้วถามผมว่านอนแล้วรุ้สึกจะชักแบบแม่ไหมตอนั้นปากตัวเท้าเริ่มทำงานได้ครับแต่ยังพูดไม่ได้แต่เรารู้ว่าเท้าเราเตะดดนขาแม่เราครับ ผมเลยรู้สึกว่าเท้าเราชักแรงขึ้นแบบเจ้าเข้าทรงอีกรอบแบบชักกระแด็กรัวอะครับที่เท้าแล้วคิดในใจว่าทำไมไม่เปิดไฟผมลืมตาอยู่แต่พูดไม่ได้ช่วยผมทีแล้วอยู่ดีดีครับ อาการเกร็งหายได้ไงไม่รู้ผมลืมตาพรวด ร้องดังว่าแม่ แม่ผมตื่น่ขึ้นมาว่าอะไร ผมพูดต่อว่า เปิดไฟด่วนนนนนน ทันใดนั้นทุกอย่างเป็นปกติแต่ไมเห็นแม่ผมเดินมานะครับ และเราทุกอย่างให้แม่ฟังคือเราเชื่อเรื่องพวกนี้แต่ไม่เคยโดนเลยผีอำสักครั้งก็ไม่เคยจนถามใครก็ว่าคงไม่ใช่ผีอำคงจาเป็นน้องกุมารมา ขอบุญ หรือ เทวดา ผีสางที่อื่น มาขอเพราะช่วง15คำเป็นที่พระจันทร์เต็มดวง วันพระใหญ่นั่นเอง จะช่วยเสิรมส้รางบุญบารมีแก่เจ้าที่สารต่างอะไรประมาณนี้นะครับ  แต่เรื่องไม่จบครับคือปกติผมนอนหมอนข้างจะมไตกนะครับแต่ช่วงนี้ตกบ่อยเลยแปลกใจกุมารก้มิค่อยได้เว่นไหว้แฃะไม่แน่ใจว่ากุมารผมเค้าเป็นพรายหรือเป็นเทพ แต่เพิ่งจะรู้วึกแปลกๆครั้งแรกตั้งแต่เกิดมาเลยครับพอโดนทีผมนอนไม่หลับทั้งคืนครับจนได้ไปนอนกับคุณแม่ที่เตียงระแวงทั้งคืน นอนไมได้ยัน6โมงครับ ดดนตั้งแต่ตี1กว่า จนตื่นมาเกือบตี2เอ้ะเราโดนขนาดนั้นเลยหรอหรือเราฝันหรือเราคิดไปเอง ใครมีคำตอบช่วยบอกทีงับ รู้สึกหลอนทุกทีT^T 
   แต่เราหาหมอดูเขาทักว่าแม่ผมมีเด็กตาม และทักว่ากุมารที่บ้านผู้สถิตเก่าออกไปแล้วนะมีเจ้าที่ต้นไม้ใหย่ต้นไทรต้นโพธิ์เขชามาสถิตแทนเขาอยากอยู่อะไรประมาณนี้ และก่อนที่จะนำมาเลี้ยง คุณพ่อผมฝันว่ามีเด็กมาเล่นเท้าครับตอนนอน แต่ตอนนั้นแกมไร้นะครับวาคุณแม่ได้เช่าบูชากุมารมาไว้ จนกระทั้งพ่อผมมาทราบอีกทีและอีกครั้งครับกุมารเข้าฝันว่าอยากได้ของเล่นรถนี้ระมั้งครับพ่อผมเลยได้ให้ไปตามขอแต่ปัจจุบันพ่อแม่ผมเลิกกันละงับทะเลาะบ่อยมากมไร้เพราะสาเหตูใด เลิกมาเกือบ   4เดอืนแล้วมั้งครับ จนผมเริ่มาสังเกตุเอ้เรื่องมานประติดประต่อกันรึเปล่าหรือจะบังเอิญ  และสิ่งสุดท้ายคือแม่ผมได้นำกุมารมาจากป้าคนนึงเช่าหรือบูชาต่อ แล้วผมจะต้องจุดธูปเรียกเจ้าที่สารปู่ย่าตายายใหม่รึเปล่าเพราะเพิ่งจะมารู้อีกทีเลีย้งจนจาเกือบครึ่งปีแต่ไม่รุ้อะไรเลย มาถึงก้เลี้ยงไหว้อาหารปกติไมได้จุดธูป12ดอกเลย หรือบอกกล่าวสิ่งศักสิทธิ์ต่างๆ ทำให้ผมต้องมาคิดทบทวนหรือต้องทำพิธีเรียกกุมารกลับคืนร่างหุนเดิมไหมหรือเขามีอยู่แล้วหรือที่ผมเจอนั้นเป็นเพียงผีอำแต่ทั้งคืนผมยังกะสุ้กันดึงหมอนทั้งคืน T^T~~ บ้านเลขที่33/70 ปัจจุบันผมอายุ19งับ ใครอะไรพอบอกช่วยเหลือผมทีและ ที่กุมารมีเจ้าสำนักหรือที่มั้งครับเขียนว่า พรเทพ ครับผม emotion

   ครามคร้าบผม ip IP: 58.11.2.XXX เขียนเมื่อ 17:26 น. 23 ธ.ค. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : ครามคร้าบผม
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 19

   ผมเชื่อเรื่งนี้นะแต่ไม่เคยเจอกับตัว อยากเลี้ยงสักองค์กลัวเลี้ยงยาก แล้ว ผมเป็นคนจิตแข็งหรือเปล่า เกิดวันพุธ ที่28 กรกฏาคม 2525 ขอบคุณครับ

   อาร์ม ip IP: 49.229.164.XXX เขียนเมื่อ 09:56 น. 18 ธ.ค. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : อาร์ม
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 18

   ให้เช่ากุมารทองของหลวงพ่อครูบาวดีมีจิตวิญญาณทุกตัว จ.เชียงใหม่ ของเเท้รับประกัน

   1.กุมารทองเทพฤทธิ์ครูบาดวงดี 650
   2.กุมารพรายดำครูบาดวงดี 700
   3.รักยมครูบาดวงดี 550
   4.กุมารฝังสีผึ้งครูบาดวงดี700
   5.กุมารเเละตะกุดแช่น้ำมันจันท์ครูบาดวงดี 700
   ค่าจัดส่งEMS 50บาทโอนเงินมาที่ไทยพาณิตย์3832304204
   สาขาฟิวเจอร์ นาย บารเมษฐ์ ตั้งนิมิตสุข โอนเเล้วโทรมาหมายเลขนี้  0811409864


   คิว ip IP: 180.180.109.XXX เขียนเมื่อ 21:48 น. 7 ธ.ค. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : คิว
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 17

   เวลาก่อนนอนจะต้องสวดบูชากุมารทองทุกคืน แต่ว่าดิฉันตั้งกุมารทองไว้ที่สถานที่ประกอบธุรกิจ ไม่ได้อยู่ที่บ้าน เราควรสวดอย่างไร หรือว่าตั้งไว้ที่บ้านหรือที่สถานประกอบการดีคะ

   คนเลี้ยงกุมาร ip IP: 110.164.169.XXX เขียนเมื่อ 11:56 น. 16 พ.ย. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : คนเลี้ยงกุมาร
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 16

   ผมเผิ่งได้มาวันนี้เองครับงามมากเลยครับemotion

   ตู่ ip IP: 182.232.50.XXX เขียนเมื่อ 22:09 น. 27 ต.ค. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : ตู่
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 15

   emotionemotion

   ตู่ ip IP: 182.232.50.XXX เขียนเมื่อ 22:06 น. 27 ต.ค. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : ตู่
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 14

   emotionemotionอยากมีสักองค์เพื่อให้อยู่เป็นเพื่อนemotionemotion

   ผู้มีกุมารทองแต่ไม่ได้เลี้ยง ip IP: 125.27.196.XXX เขียนเมื่อ 21:20 น. 27 ต.ค. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : ผู้มีกุมารทองแต่ไม่ได้เลี้ยง
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 13

   อยากได้กุมารทองเลี้ยงสักตัวครับ
   ชอบมากemotion

   jok ip IP: 192.168.1.XXX เขียนเมื่อ 11:31 น. 20 ก.ย. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : jok
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 12

   ท่านที่สนใจเรื่อง กุมารทอง เข้าไปพูดคุยกันได้ที่ ชมรม คนรัีก กุมารทอง
   http://www.kumarnthong.com
    
   emotion

   ชมรมกุมารทอง ip IP: 202.176.115.XXX เขียนเมื่อ 17:54 น. 7 ก.ย. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : ชมรมกุมารทอง
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 11

   อยากจะเลี้ยงบ้างค่ะแต่ไม่รู้จะไปบูชาที่ไหนemotion
    

   นาน ip IP: 122.154.231.XXX เขียนเมื่อ 12:48 น. 30 มิ.ย. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : นาน
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 10

   อยากมีกุมารทองจัง

   ดอม ip IP: 183.88.53.XXX เขียนเมื่อ 17:41 น. 14 มิ.ย. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : ดอม
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 9

   นู๋ก้อเลี้ยงคะ พี่สาวเลี้ยงเเต่ตอนนี้นู๋ดูเเลอยู่ ก้อไม่ค่อยมีเวลาเลี้ยงเค้าเท่าไรเค้าเป้งเด็กดีคะน่ารักมากเเละรักเค้ามากคะ

   อ้อแอ้ ip IP: 192.168.1.XXX, 222.123.50.XXX เขียนเมื่อ 20:56 น. 2 มิ.ย. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : อ้อแอ้
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 8

   emotionเคยเลี้ยงแต่ไม่เอาแล้ว

   ปลา ip IP: 113.53.208.XXX เขียนเมื่อ 16:21 น. 6 พ.ค. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : ปลา
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 7

   emotionอยากเลี้ยงกุมารทองมากแต่กลัวพ่อว่าทำงัยดีไม่มีเพื่อนเล่นemotion

   ผู้สนจัย ip IP: 110.49.117.XXX เขียนเมื่อ 20:20 น. 27 ม.ค. 2010

    
   yenta4 default avatar
   โดย : ผู้สนจัย
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 6

   แล้วแต่คนเชื่อกันนะ555555+++++++

   เต้ย ip IP: 58.10.9.XXX เขียนเมื่อ 19:28 น. 9 ก.ย. 2009

    
   yenta4 default avatar
   โดย : เต้ย
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 5

   เราบูชากุมารสมบัติ ของ ลพ.พูล วัดไผ่ล้อมมา มีคาถาเรียกกุมารมาให้ด้วย แต่อยากรู้ว่าเราจะใช้คาถาบูชาก่อนนอน นี้ควบคู่ไปด้วยได้หรือไม่ค่ะ

   nuchytoddy ip IP: 125.25.160.XXX เขียนเมื่อ 00:12 น. 9 ก.ย. 2009

    
   yenta4 default avatar
   โดย : nuchytoddy
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 4

   เรื่องกุมารทองตอนนี้ได้เจอแล้ว เชื่อแล้วค่ะ

   หมวย ip IP: 124.122.43.XXX เขียนเมื่อ 15:15 น. 8 ส.ค. 2009

    
   yenta4 default avatar
   โดย : หมวย
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 3

   emoticon setemoticon setชอบจังได้ข้อมูลเยอะดี  กำลังเลี้ยงกุมารอยู่เลยศึกษาข้อมูลอยู่
    

   กินารี ip IP: 58.8.10.XXX เขียนเมื่อ 11:31 น. 2 ส.ค. 2009

    
   yenta4 default avatar
   โดย : กินารี
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 2

   ขอบคุณมากเลยแล้วจะลองทำดู ถ้ามีเวลารบกวนออนได้นะเพราะมีเรื่องเกี่ยวกับกุมารจะปรึกษา
    

   wdc_lek@hotmail.com ip IP: 58.9.234.XXX เขียนเมื่อ 22:19 น. 9 ก.ค. 2009

    
   yenta4 default avatar
   โดย : wdc_lek@hotmail.com
  • RE: แด่ผู้อยากเลียงกุมารทอง..และตํานานกุมารทอง
   ความคิดเห็นที่ 1

   แล้วม่ายมีกุมาร  ดำ  หรอคะ 

   เหนบอกกันว่ามีกุมารดำด้วยอะคะ

   Hikarinatto ip IP: 125.24.128.XXX เขียนเมื่อ 10:52 น. 31 ส.ค. 2008

    
   Hikarinatto avatar Hikarinatto avatar ส่งข้อความหา Hikarinatto
   โดย : Hikarinatto rankHikarinatto
   เหรียญต่างๆ :
   กระทู้อื่นๆของคนนี้
  
  {*
  *}