การทำบุญแบบใดที่ได้บุญมากที่สุด เข้ามา..

ตั้งกระทู้
การทำบุญแบบใดที่ได้บุญมากที่สุด เข้ามา..

การทำบุญที่ได้บุญมากที่สุด ถ้าอ่านจบขอให้เพื่อนๆได้บุญนะ

     เพื่อนๆรู้มั๊ยว่าในโลกนี้ ยังมีการเวียนว่ายตายเกิดอยู่ไม่จบไม่สิ้น  ที่เราเกิดมาเนี่ยเพื่อชดใช้กรรม ถ้าอยากให้กรรมดับสิ้น หมดการเวียนว่ายตายเกิด เราต้องทำบุญไว้ให้เยอะๆ 
การทำบุญมี3แบบคือ
1.ทาน คือการให้ทาน/ทำบุญตักบาตร/บริจาค
2.ศีล คือการถือศีล (เช่นศีล5ข้อ)
3.ภาวนา คือ การปฏิบัติธรรมเจริญสติ/ฝึกสมาธิ
ส่วนการทำบุญที่ได้บุญสูงที่สุดไม่ใช่การทำบุญแบบตักบาตร/บริจาค/หรือการให้ทานอย่างที่เข้าใจกันหรอกนะ การทำบุญแบบที่กล่าวมาได้บุญเหมือนกันแต่เป็นบุญขั้นน้อย  ส่วนการทำบุญที่ได้ขั้นสูงสุดในบรรดาการทำบุญคือการภาวนาปฏิบัติธรรมเจริญสติ  เช่น ปฏิบัติกรรมฐาน 14 จังหวะ/การเดินจงกลม/นั่งสมาธิ คือกายเคลื่อนไหวแบบใจรู้สึก    บางคนอาจจะไม่รู้จักการปฏิบัติ 14 จังหวะ ปัจจุบันนี้ยังมีวัดที่เป็นศูนย์อบรมการวิปัสนาอยู่เหมือนกัน คือวัดป่าธรรมชาติจังหวัดจันทบุรี/ศุนย์วิปัสนาสอนทวีจังหวัดฉะเชิงเทรา ฯลฯ   ท่า14จังหวะเป็นท่าที่พระพุทธเจ้าใช้ในการทำสมาธิตอนที่ออกผนวช เป็นการใช้การเคลื่อนไหวจากจิตสู่มือ 14 ท่า ถือเป็นการปฏิบัติธรรมที่ศักดิ์สิทธ์ มีสติ และได้บุญบารมีที่สูงที่สุด  

         ถ้าเพื่อนๆมีจิตใจที่บริสุทธิ์อยากหมดกรรมในชาตินี้  เพื่อนๆต้องหมั่นนั่งกำหนดจิต ทำสมาธิ ปฏิบัติ 14จังหวะนี่แหละเป็นการดับทุกข์ในชาตินี้เลย มีสาเหตุคือเพราะเมื่อเวลาคนเราไกล้จะตาย จะเกิดภาพบุญและภาพบาปที่เราเคยทำไว้เมื่อยังมีชีวิตอยู่(ชาตินี้)ในจิตใต้สำนึกจะปรากฎขึ้นในหัวเราก่อนตาย จะปรากฎแบบสลับกันในจิตเรา  ถ้าภาพในจิตใต้สำนึกเราปรากฎภาพสุดท้ายก่อนสิ้นลมหายใจคือภาพบุญ(บุญที่เราทำ)เราก็จะเกิดชาติหน้าในภพภูมิที่ดีเช่นเกิดเป็นคน เป็นเทวดา แต่ถ้าหากปรากฎภาพก่อนตายเป็นบาป(ที่เราทำ)เราก็อาจจะได้เกิดชาติหน้าเป็นสัตว์/สัตว์เดรัจฉาน/สัตว์นรก ใครไม่เชื่อลองสังเกตได้จากคนที่กำลังใกล้จะตายหรือใกล้หมดลมหายใจเนี่ยมันจะทรมานมาก คนแก่คนโบราณเขาจึงมักจะให้นึกถึงพระและการทำบุญของคนนั้นๆก่อนตาย เพื่อให้คนนั้นได้ไปเกิดในภพภูมิที่ดี  สำหรับบางคนที่ไม่เคยฝึกสมาธิหรือไม่เคยทำบุญแบบการปฏิบัติฝึกจิตเลย คนนั้นก็จะไม่สามารถควบคุมจิตให้หยุดในภาพบุญก่อนตายได้ เนื่องจากเราไม่เคยปฏิบัติฝึกจิตเลย ดังนั้นเราต้องฝึกจิต/สมาธิบ่อยๆ ถ้าหากเราฝึกปฏฺบัติสมาธิมากเท่าไรก็ยิ่งได้บุญมาก ยิ่งถ้าถึงขั้นพระแบบเข้าชานได้เลยเนี่ย รับรองได้เลยว่าเราจะไม่มีการเวียนไหว้ตายเกิดอีกจะจบอยู่เพียงชาตินี้เลย  ไม่แน่ถ้าเกิดอีกชาติเราอาจไม่ได้เกิดเป็นคนอีกก็ได้

      ที่เราพูดมาทั้งหมดเป็นเรื่องจริงนะ พระเป็นคนสอนเองเลย ว่างๆก็ไปปฏิบัติธรรมที่วัดนะ  เราก็เคยไปปฏิบัติธรรมมาแล้วไปมาแล้ว5ครั้ง ครั้งละ7วัน 6 คืน(ไปกับโรงเรียนเพราะโดนทำโทษคะแนนพฤติกรรม)ไปแรกๆก็อึดอัด แต่พอกลับมาจากวัดเราได้อะไรกลับมาเยอะมากๆ พระท่านสอนแต่เรื่องบุญ/บาป/นรก/สวรรค์ ฯลฯ  เด๋วนี้เราเลยชอบทำบุญและก็ลดสิ่งอบายมุขไปเยอะเลย  เราจึงอยากจะมาบอกเพื่อนๆให้ทำความดีน่ะ
http://video.mthai.com/player.php?id=2M1189367576M1887

จำนวนคนดู : 3105
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 00:07 น. 11 ต.ค. 2007
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 
yenta4 : default avatar
โดย: ยัยตัวร้าย_PoppyLove

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}