"สักเรืองแสง" เทรนด์ใหม่เด็กแนว

ตั้งกระทู้
"สักเรืองแสง" เทรนด์ใหม่เด็กแนว

ฮือฮาเทรนด์ "รอยสักเรืองแสง" ส่องสว่างในที่มืด วัยรุ่นไทยตื่นเต้นตามกระแสถามหากันให้วุ่น ด้าน "เอ็ดเวิร์ด" ช่างสักมือหนึ่งยืนยันมีเทรนด์นี้จริง แต่นิยมที่เมืองนอก ส่วนไทยยังไม่นิยม และราคาสีค่อนข้างแพง ขณะที่ผลกระทบต่อผิวหนัง แพทย์ย้ำมีแน่นอนโดยเฉพาะอาการแพ้ แนะควรมีการทดลองกับผิวก่อน ไม่รู้ว่าส่วนผสมมีอะไรบ้าง หรือทางที่ดีแค่เพนต์ก็พอ

กระแสการสักลวดลายบนร่างกายยังคงเป็นที่นิยมของหมู่วัยรุ่น  โดยไม่เฉพาะแต่ผู้ชายเท่านั้น  แต่ปัจจุบันผู้หญิงก็หันมานิยมรอยสักกันมากขึ้น และล่าสุดนี้ยังมีกระแสความแพร่หลายถึงการสักรูปแบบใหม่คือ    รอยสักเรืองแสง  ซึ่งมีการส่งต่อกันตามอีเมลกันอย่างแพร่หลาย ทำให้บรรดาวัยรุ่นต่างฮือฮาและเตรียมที่จะไปสักแบบเรืองแสงกัน  รวมทั้งเลือกหาร้านที่รับสักแบบเรืองแสงด้วย

ทั้งนี้ ลักษณะการสักเรืองแสงนี้จะเหมือนภาพการสักทั่วไป แต่เมื่อเข้าไปอยู่ในที่มืดและกระทบกับแสงแบล็กไลท์ สีที่ทำไว้ให้เรืองแสงก็จะเรืองแสงออกมา โดยจะเป็นสีขาวสว่างออกมาในความมืด จะเด่นขึ้นมาคล้ายมีแสงออกมาด้วย เหมือนสีสะท้อนแสง

จากกระแสดังกล่าว  "เอ็ดเวิร์ด"  เจ้าของฉายาช่างสักมือหนึ่งของไทย กล่าวว่า การสักให้เรืองแสงนั้นมี แต่จะมีมากที่ต่างประเทศ  มีสีเรืองแสงโดยเฉพาะ แต่ราคาหมึกค่อนข้างแพง อย่างขนาด 8 ออนซ์ ราคาประมาณ 5,000 บาท จึงทำให้ในเมืองไทยยังไม่มีใครนำเข้ามา และช่างสักไทยหรือคนที่นิยมรอยสักไทยก็เริ่มรู้จักกันบ้าง แต่ยังไม่เป็นที่นิยม โดยอาจจะมองว่าเป็นสิ่งที่แปลกเกินไป และโดยส่วนตัวเองก็ไม่ค่อยชอบเหมือนกัน

"หมึกสักเรืองแสงนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสีที่ค่อนข้างสว่าง เช่น ขาว ส้ม เขียว เหลือง เมื่อโดนแสงไฟแบล็กไลต์จะทำให้สีสะท้อนออกมาเหมือนแสง สำหรับการสักลักษณะนี้เมืองไทยยังไม่มี  คนที่สักส่วนใหญ่จะเป็นพวกชอบเที่ยวกลางคืน ชอบโชว์ ต้องเข้าแบล็กไลต์ถึงจะเห็นชัด การสักลักษณะนี้คนไทยยังไม่ค่อยนิยม  แต่ก็มีมาถาม มาพูดคุยเหมือนกัน เชื่อว่าในอนาคตถ้ามีคนอยากทำมากก็อาจจะมีการนำเข้ามาสักกัน  ส่วนเรื่องอันตราย  คงไม่น่าจะมีอะไร เพราะสีที่ได้รับการรับรองจากต่างประเทศ ซึ่งต่างประเทศจะมีกฎหมายควบคุมค่อนข้างเข้มงวด   ถ้าเป็นอันตรายต่อผู้สักจะมีโทษหนัก  สรุปก็คือถือเป็นอีกหนึ่งความแปลกใหม่ของคนที่รักรอยสัก" เอ็ดเวิร์ดกล่าว

ด้าน  ผศ.พญ.สุวิรากร โอภาสวงศ์ ผอ.คลินิกสยามเดอร์มาติกส์ และอาจารย์พิเศษศูนย์ผิวหนัง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร  กล่าวถึงผลกระทบของสีเรืองแสงกับผิวหนังว่า ขึ้นชื่อว่าการสักมีผลกระทบต่อผิวหนังแน่นอน จะมีเรื่องการแพ้สี สีดำอาจเกิดอาการแพ้น้อย แต่สีสันที่มากขึ้นก็ส่งผลต่อการแพ้ที่มากขึ้น  ยิ่งถ้าเป็นสีสะท้อนแสงก็อาจมีอาการแพ้ที่รุนแรงมากขึ้นไปอีก ก็ต้องมาดูกันว่ามีส่วนผสมของอะไรบ้าง

"เรื่องสีเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องระวังก็จริง    แต่ที่สำคัญกว่าต้องมองไปถึงความสะอาดด้วย  ทั้งสถานที่และอุปกรณ์ เชื้อบางชนิดแค่แช่แอลกอฮอล์ก็ไม่สามารถกำจัดได้หมด อยากแนะนำให้คิดให้ดี แต่ถ้าอยากทำก็เลือกร้านที่ดี  มั่นใจได้  ส่วนสีสะท้อนแสงก็ควรให้เป็นที่ยอมรับมากกว่านี้ก่อน  สำหรับในประเทศไทยควรให้มีการทดลองกันก่อน ควรมีการนำมาทาผิวเพื่อทดสอบก่อนซักระยะ  แต่ทางที่ดีแค่เพนต์ก็พอ เพราะสีจะยังอยู่นอกผิวหนัง เอาออกได้ง่ายกว่าถ้าเกิดอาการแพ้" ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังกล่าว.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

จำนวนคนดู : 2125
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 08:58 น. 6 ก.ค. 2006
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : BBug avatar
โดย: BBug yenta4 : BBug hompy ส่งข้อความหา BBug
ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}