ทำผิดครั้งนี้ เพื่อตัวเองเท่านั้น

ตั้งกระทู้
ทำผิดครั้งนี้ เพื่อตัวเองเท่านั้น

เรื่องมันมีอยู่ว่า...ผมมีแฟนเธอชื่อตั๊ก เธอเป็นอะไรที่ต่างจากผมมาก เธอใจร้อนมากๆ แต่ผมกับเป็นคนที่ใจเย็น เวลามีเรื่องอะไร ทะเลาะกัน ผมก็จะทนเธอได้เสมอ แต่พอนานไปนานไป คุณรู้ใช่มั้ย ว่าความอดทนของคนเราก็ต้องมีขีดจำกัดของมัน แต่ผมก็ทนเธอมาได้นานพอสมควร แล้วมาวันนึง ผมได้รู้จักพี่คนนึงเข้า เค้าชื่อ จินต์ พี่จินต์อายุได้26ปี ซึ้งแน่นอนว่าผมนั้นนับถือเหมือนพี่ แต่อะไรหล่ะครับที่ได้จากพี่จินต์คนนี้ อะไรที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง พี่จินต์เค้าทำให้ผมรู้สึกดี ทำให้มีกำลังใจ แต่เธอที่เป็นแฟนผมนั้น เค้าคอยแต่จะจ้องหาเรื่องผม...

คุณก็ลองคิดดูสิครับ โดนอย่างนี้ทุกวันๆ ผมก็คนนะครับ ทนได้นานขนาดนี้ก็ดีแล้ว โดนหาเรื่องๆที่ตัวเองไม่ได้ทำ โดนทุกวันๆ ใจที่เคยมีให้ ใจที่เคยไว้ใจ มันจะไปเหลืออะไรหล่ะครับ แล้วยิ่งมีคนอื่นเข้ามาดูแลผมดีกว่าเธอคนนี้ด้วยแล้วหล่ะก็...

แต่เรื่องที่ผมเล่าก็ไม่ได้มีอะไรหรอกครับ ผมไม่แน่ใจว่าที่ทำไปนั้นจะถูกหรือว่าผิด แต่ที่รู้ๆก็คือ ผมทำตามใจตัวของผมเอง เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับใครทั้งนั้น เพราะที่ผมทำไป ผมคิดดีแล้วทุกเรื่อง..

แล้ววันนึงแฟนผมเข้าก็รู้ ผมไม่อยากปิดบังอะไร คุณคงยังไม่รู้สินะครับ ว่าเวลาเราทะเลาะกันนั้นใครที่เป็นคนเจ็บตัว ผมเนี่ยแหละครับ เวลาเธอโมโหนั้น ก็จะมาลงที่ผม แต่ถ้าผมโมโหหล่ะจะไปลงที่ใครได้ ผมไม่ด่าผู้หญิง ไม่ตีไม่รังแกผู้หญิงหรอกครับ ผมทำได้แค่ข่วนแขนตัวเองก็เท่านั้น แล้วก็ลูบหัวตัวเองไม่ให้ร้องไห้...

เรื่องของผมกับพี่จินต์นั้น ไม่มีอะไรมากหรอกครับ พูดคุยกันตามภาษาพี่น้องเท่านั้นเองผมอายุแค่19แล้วพี่เค้าจะมาคิดอะไรกับผมหล่ะ ใช่มั้ย แต่เรื่องมันก็เดินไปเรื่อยๆ จนในที่สุดผมก็เริ่มถามตัวเอง ตั้งคำถามที่ผมรู้สึกอึดอัดใจมาก "จะเลือกใคร"ระหว่างพี่กับแฟน...

**ข้อเปรียบเทียบที่ผมตั้งขึ้นมาเอง**                                                    1.แฟนผม...คนที่เป็นแฟนกันเค้าไม่ทำแบบนี้หรอกครับ ชอบห่มเหงกดขี้รังแกผู้ชายไม่ไว้หน้าใคร แม้อยู่ในที่ๆมีผู้คนเยอะขนาดไหนเธอก็ไม่สนใจทั้งนั้น

2.อะไรที่ผมไม่ชอบนั้นเธอทำได้ทุกอย่าง ผมชอบอยู่เงียบๆ แต่ไม่เคยได้อย่างที่ตั้งใจไว้เลยสักวันเดียว

3.เธอว่าอะไรผม ห้ามอะไรผม เธอทำได้ทุกอย่าง แล้วอย่างนี้จะนับถืออะไรได้หล่ะครับ จะเชื่อใจได้มั้ย ในเมื่อตัวเองยังทำได้ แล้วจะไปคุมใครได้ แต่เธอทำได้ ผมก็ไม่ได้ทำตามเธอหรอกนะครับ ยอมรับเลย ผมทำตามเกมส์ของผมเสมอ

4.เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายเอาใจไม่ถูกหรอกครับ บอกว่าตามใจผมๆ แต่ต้องเอาอย่างที่เธอชอบ แล้วจะมาถามผมให้มันอึดอัดทำไมกัน จริงมั้ย

**พี่จินต์**

รู้จักกันได้ไม่นานหรอกครับแต่อะไรดีๆที่ได้มาก็มากพอดู

แค่เค้าเข้าใจเรา ไม่ต้องอยู่เคียงข้างกันหรอกครับ ให้กำลังใจกันห่างๆก็พอ เท่านั้นผมก็มีแรงอยู่ต่อไปได้อีกวันนึงแล้ว แล้วที่ผมคิดจะทำเนี่ย ต่อให้ไม่มีพี่เค้าเข้ามาในชีวิตผม สักวันผมก็ต้องทำอยู่ดีแหละ แต่ไม่มีจังหวะเท่านั้นเอง แค่ต่อให้ผมทได้จริงพี่จินต์กับผมก็จะยังเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิมครับ เพราะผมมั้นใจมากในเรื่องนี้ อะไรที่ผมตั้งใจไว้แล้ว ต่อให้ในวันนี้ผมทำไม่ได้ แต่สักวันก็ต้องมาถึง ที่ผมจะต้องทำอะไรสีกอย่างลงไป เพื่อวันพรุ่งนี้ของผม ผมบอกตรงๆนะครับว่า มันใช้คำว่าแฟนไม่ได้หรอกครับ เหมือนเป็นทาสมากกว่ากับที่เธอทำกับผม...

แล้วถ้าเป็นเพื่อนหล่ะคิดว่ายังไง...ผมทำผิดหรอที่จะเปลี่ยนใจไปจากเธอ แล้วไปหาอะไรที่ดีกว่า หรือว่าจะต้องทนไปเรื่อยๆอย่างไม่มีความสุขหล่ะครับ เรื่องของผมมันเป็นอนาคต ไม่ใช่แค่วันนี้หรือว่าวันพรุ่งนี้ ผมยังเด็กครับอายุยังน้อย ยังกลับรำทัน ก็ควรมั้ยหล่ะครับที่จะต้องทำอะไรสักอย่างนึงแล้วในตอนนี้

ในขนะที่ผมเขียนอยู่นี่ เมื่อสักครู่เธอก็มาหาเรื่องผมไปเรียบร้อยแล้วหล่ะครับไม่ต้องบอกนะว่าเรื่องอะไร ผมส่งsmsให้พี่จินต์ว่านอนหลับฝันดี แต่พอดีเธอมาเห็นเข้า ผมไม่กลัวเธอเข้าใจผิดหรอกครับ แต่กลัวเธอไม่เข้าใจว่า ตอนนี้บทบาทของเธอนั้น ควรที่จะทำอะไร หรือต้องคิดอะไงกับผม..

เราสองคนนั้นกลับมาเริ่งต้นใหม่ยากมากครับ อะไรที่ผิดเราคงไม่กลับไปทำซ้ำใช่มั้ยครับ แล้วผมก็ไม่ได้ชอบเป็นอะไรที่ไม่เป็นตัวของตัวเองเลย ใครดีมาผมก็ดีกลับนะครับ แต่ใครร้ายมา ผมทนได้ก็จะทน แต่วันนึงที่มันไม่ไหวขึ้นมา ก็ต้องปล่อยไปตามเนื้อเรื่องหล่ะครับ...

แล้วในวันพรุ่งนี้ ผมก็ยังไม่รู้เลยว่าผมจะยังมีชีวิตรอดมาเขียนต่อมั้ย เธอคงเอาผมตาย แต่อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ผมจะไม่หนีอีกต่อไปแล้ว แต่ของให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรโดยเฉพาะพี่จินต์ ไม่ต้องรู้สึกผิดกับการที่ผกระทำไปครั้งนี้ ทุกอย่างมันผิดที่ผมคตนเดียวครับ...

**ผมจะเลิกกับแฟนผมในวันพรุ่งนี้**

ถ้าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีแล้วผมยังมีชีวิตรอดอยุ่ ผมจะมาเขียนต่อนะครับ แล้วฝากบอกทุกคนไว้ด้วยนะครับว่า อยู่คนเดียวแสนจะสบายครับ

สวัสดีครับ 31/5/2550 -23.10น.

-------------------------------------------------------------------------------

จำนวนคนดู : 409
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 23:05 น. 31 พ.ค. 2007
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 
yenta4 : default avatar
โดย: DekSakha
ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}