อาถรรพณ์ ! "หนองงูเห่า"

ตั้งกระทู้
อาถรรพณ์ ! "หนองงูเห่า"
ตลอดระยะเวลาของการก่อสร้าง สนามบินหนองงูเห่า หรือ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รวมถึงหลังจากสร้างเสร็จแล้ว มีเรื่องเล่าลือในการก่อสร้างสนามบินอันโด่งดังนี้ว่า อาถรรพณ์เจ้าที่เฮี้ยนมาก
เพราะสถานที่แห่งนี้เคยเป็นสถานที่อยู่อาศัยของบรรดาสัตว์นานาชนิด ส่งผลให้มีเจ้ากรรมนายเวรมาเอาชีวิตของผู้คนไปแล้วส่วนหนึ่ง
ข่าวลือที่คนเชื่อว่าน่าจะมีมูลความจริง คือ เสาต้นหนึ่งบริเวณสายพาน ๙ ซึ่งเป็นห้องพักของเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยของการท่าอากาศยาน ลือกันว่ามีคนงานหญิงชาวพม่าพลัดตกลงไปในช่องหล่อคอนกรีต คนที่อยู่ด้านบนไม่รู้ว่ามีคนตกลงไปในหลุมหล่อคอนกรีต จึงเทปูนลงไปในช่องเสาคอนกรีต มารู้อีกครั้งระหว่างที่มีการนำบล็อกออกมา จึงเห็นเป็นรูปตัวคน วิศวกรพยายามกะเทาะเอาศพออกมา แต่ไม่สำเร็จ จึงต้องตัดเอาส่วนที่ยื่นออกมา หลังจากนั้นก็โบกปูนทับอย่างไรก็ตาม อ.กิจจา ทวีกุลกิจ หรือ "หมอนิด" นักโหราศาสตร์ชื่อดัง ประกอบพิธีขอขมาเจ้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อสื่อสารกับเหล่าวิญญาณแห่งนี้ว่าเป็นวิญญาณอะไร พร้อมอธิบายว่าหลายคนรู้หรือไม่ว่าวิญญาณอาฆาต เจ้าที่พยาบาทในสนามบินสุวรรณภูมินั้นมีมากและรุนแรง ในไม่ช้านี้อาจจะมีข่าวที่ไม่น่าที่จะเกิดขึ้น หากไม่รีบดำเนินการตามพิธีกรรมที่ถูกต้อง เรื่องเลวร้ายต่างๆ จะเกิดขึ้น
สนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินที่มีอาถรรพณ์มากที่สุดเช่นกัน นับตั้งแต่ผู้ริเริ่มจะก่อสร้างสนามบิน ยุคจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ที่เวนคืนที่ดินจากชาวบ้านมาไม่นาน ในยุคที่ท่านเรืองอำนาจสุดขีดเพื่อสร้างสนามบิน ต่อมาท่านก็ต้องถึงแก่อสัญกรรมอย่างเหลือเชื่อ ต้องพับโครงการไปจนคนลืม
มาถึงยุคนายกรัฐมนตรี ชวน หลีกภัย จึงนำโครงการนี้ขึ้นมาริเริ่มใหม่ แต่ก็ต้องหยุดชะงักเพราะการเมืองแปรเปลี่ยน ต้องมาเป็นฝ่ายค้าน และพรรคประชาธิปัตย์ต้องอยู่ในภาวะตกต่ำสุดๆเมื่อพรรคไทยรักไทย นำโดย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ขึ้นมาเป็นขวัญใจคนจน และเริ่มเดินหน้าก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิอย่างเต็มสูบ แต่ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าที่พยาบาทเป็นอย่างไร เพราะสถานที่ตั้งสนามบินสุวรรณภูมิในปัจจุบันเจ้าที่แรงมาก
ปัญหาต่างๆ ที่เข้ามา ตลอดทุกหน่วยงาน นับตั้งแต่เริ่มถมที่ ก็มีคนงานเสียชีวิตจำนวนมาก แต่ถูกปกปิดข่าวมาตลอด จนกระทั่งการก่อสร้างแล้วเสร็จ ก็ยังมีปัญหาต้องแก้ไขตลอดเวลา วิญญาณพยาบาทเร่ร่อนไปทั่วจะสร้างความเสียหายอยู่ตลอดเวลา เรียกว่าถ้าเป็นบ้านอยู่อาศัย หรือเป็นโรงงานมีผู้อยู่อาศัยทำธุรกิจ ก็จะเดือดร้อนอยู่ไม่เป็นสุข หรือกิจการต้องเจอมรสุมตลอดเวลา
มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้ทำพิธีบวงสรวงพญานาคราชแล้ว ซึ่งหากได้ทำจริง ก็เรียกได้ว่าทำผิดอย่างใหญ่หลวง
"ตรงนี้อาจจะเข้าใจว่าหนองงูเห่า เป็นนาคราช ไม่รู้ว่าใครเป็นผู้แนะนำ เพราะนาคราชเป็นพาหะของเทพ ซึ่งพญานาคราชตามตำนานเป็นสัตว์ชั้นสูง ไม่ใช่วิญญาณที่อยู่ในสนามบินสุวรรณภูมิ ขอให้ผู้ใหญ่ที่ดูแลสนามบินสุวรรณภูมิรีบแก้ไข ทำพิธีให้ถูกต้อง เพราะแรงอาฆาตของเจ้าที่ในสนามบินสุวรรณภูมิยังไม่ยินยอม และยังจะสร้างปัญหาให้ไม่สิ้นสุด" หมอนิด กล่าวพร้อมกับบอกด้วยว่า
นอกจากผู้ก่อสร้างต้องปวดหัวกับการที่ต้องคอยแก้ไขจุกจิกไม่สิ้นสุดแล้ว รันเวย์สนามบินยังมีปัญหาใหญ่ ต้องซ่อมแซมแทบทุกจุด แล้วโครงสร้างอาคารยังจะมีปัญหาใหญ่อีก ที่สำคัญต้องระวังและต้องรอบคอบให้มาก สำหรับผู้ที่รับผิดชอบ หอการบิน ที่ดูแลการขึ้นลงของเครื่องบิน อย่าได้เผลอ หรือประมาทเป็นอันขาด เพราะความเฮี้ยนของสถานที่สามารถทำให้สับสนหรือสะเพร่าได้โดยไม่ตั้งใจ อาจเกิดข่าวใหญ่ไปทั่วโลก
หมอนิด บอกด้วยว่า แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีการประกอบพิธีขอขมาเจ้าที่แล้วก็ตาม แต่เจ้าที่ไม่รับ เพราะถือว่ายังทำไม่ถูกวิธี และที่สำคัญ เจ้าหน้าที่ฝ่ายซ่อมบำรุงจะต้องมีความละเอียดให้มากกว่าปกติด้วย
นี่ขนาดผู้ริเริ่มก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิจนแล้วเสร็จ และมีอำนาจมาก ยังไม่มีวาสนามาเปิดสนามบินตามที่กำหนดไว้

สนามบินสุวรรณภูมิแห่งนี้ยังส่งผลให้ใครบางคนต้องเจอคุก...อย่างแน่นอน ???

"ผมดูดวงแล้ว เชื่อว่ามีคนที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิต้องถูกยึดทรัพย์ ผมขอเตือนด้วยความหวังดีและเป็นห่วง เจ้าที่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ยังวนเวียนอยู่ทั่วทุกมุมของสนามบิน เหมือนบางคนที่ยังเร่รอนอยู่รอบๆ รั้วใกล้บ้านของตัวเอง ผมอยากให้ทุกคนลองติดตามข่าวร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นในสนามบิน หากผู้รับผิดชอบไม่รีบดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว ขอเตือน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะเหตุเกิดจากวิญญาณที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า" หมอนิด กล่าว


ด้าน พระธรรมกิตติเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ และโฆษกมหาเถรสมาคม กล่าวเสริมว่า เรื่องวิญญาณหรือเจ้าที่ตามสถานที่ต่างๆ เป็นเรื่องแปลก ที่เราทุกคนไม่อาจมองข้ามได้ ที่ผ่านมาได้ไปทำพิธีเปิดสำนักงานตำรวจท่องเที่ยว มีตำรวจเล่าให้ฟังถึงเรื่องแปลกๆ เกี่ยวกับวิญญาณให้ฟัง ตรงนี้อยากจะยกตัวอย่างให้ฟังว่า เมื่อหลายปีก่อนมีการสร้างถนนพระราม ๒ โดยบริษัทอิตาเลียนไทย วันหนึ่งมีเจ้าที่พวกงูมาเข้าฝันว่าขอเวลาอีก ๗ วันแล้วค่อยมาไถที่ ฝรั่งคนหนึ่งที่เป็นเจ้าหน้าที่โครงการนี้ยืนยันว่าไม่ได้ ต้องไถวันนี้ รอไม่ได้ เป็นเรื่องไม่น่าเชื่อ ประมาณสองอาทิตย์ฝรั่งคนนั้นก็ถูกงูกัดตาย
ทั้งนี้อยากให้ลองสังเกตดูก็ได้ว่า ถนนพระราม ๒ จะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง มากกว่าถนนเส้นอื่นๆ ซึ่งอาจเกิดจากแรงอาฆาตของเจ้าที่ที่ไม่มีการบวงสรงขอขมาอย่างถูกต้อง ระหว่างการก่อสร้าง การทำพิธีบวงสรวงจึงมีความจำเป็น ครั้งหนึ่งได้รับนิมนต์ไปทำพิธีให้บริษัทขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ย่านกิ่งแก้ว เมื่อไปดูให้แล้วพบว่ามีเจ้าที่และต้นไทร บริเวณนั้นมีวิญญาณด้วย จึงแนะนำให้สร้างโรงงานบริเวณอื่น เจ้าของเชื่อและทำตาม ปรากฏว่าทุกวันนี้ธุรกิจของเขาเจริญรุ่งเรืองขึ้นมาก และไม่มีปัญหาอุปสรรคใดๆ มารบกวนเลย

"ที่ผ่านมา แม้จะมีการประกอบพิธีขอขมาเจ้าที่แล้วก็ตาม แต่เจ้าที่ไม่รับ เพราะถือว่ายังทำไม่ถูกวิธี "
จำนวนคนดู : 12155
ตั้งเมื่อตั้งเมื่อ: 21:26 น. 27 พ.ค. 2007
แท็ก: -

ถ้า ถูกใจ กด Like และ Share ขึ้นบน Facebook หรือ Tweet ส่งต่อให้เพื่อนได้นะจ๊ะ


 

 
yenta4 : tanugi01 avatar
โดย: tanugi01 yenta4 : tanugi01 hompy ส่งข้อความหา tanugi01

กระทู้ล่าสุดในหมวด

ผู้สนับสนุนใจดี

แสดงความคิดเห็น

เบื่อโฆษณาจาก Facebook มาช่วยกันกำจัดกันเถอะ ดูวิธีที่นี้
  • เกมส์, เกม, เกมส์ทำอาหาร, เกมส์ปลูกผัก, ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล.., เลขเด็ดงวดนี้, ดูดวง, ดูดวงความรัก, xxx, เพลงใหม่ , speedtest, ดูทีวีออนไลน์, หนังใหม่
    
    {*
    *}